Nắng nóng quay trở lại miền Bắc

Địa phương
09:12 AM 07/07/2022

Dự báo ngày 7/7, nắng nóng cục bộ bất ngờ quay trở lại khu vực Tây Bắc, một số nơi vùng núi phía Bắc, với nhiệt độ dao động từ 35-37 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (7/7), vùng áp thấp nóng phía Tây hình thành và có xu thế phát triển mạnh về phía Đông Nam. Đẩy nhiệt độ toàn miền Bắc tăng nhanh; gia tăng mạnh hơn là khu vực Tây Bắc, một số địa phương vùng núi phía Bắc.

Nắng nóng quay trở lại miền Bắc  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo đó, nắng nóng cục bộ bất ngờ quay trở lại các địa phương trên, với nhiệt độ cao nhất dao động từ 35-37 độ C, các nơi khác phổ biến từ 33-35 độ C, vùng núi 28-30 độ C. Trong khi đó phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ cũng tăng lên nhưng chậm hơn và đạt mức 32-34 độ C, vùng cao phổ biến từ 28-30 độ C.

Dự báo nắng nóng xảy ra chỉ kéo dài trong ngày 7/7 rồi chấm dứt.

Tình hình thời tiết này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, cuộc sống của người dân, đặc biệt là người cao tuổi và trẻ em, khi phải đối mặt với hàng loạt các bệnh nguy hiểm. Các dấu hiệu khi bị say nắng có thể nhận thấy rõ nhất là sốt, chóng mặt, da đỏ và khô (không vã mồ hôi), thậm chí ngất xỉu, mê sảng... Trẻ nhỏ bị say nắng sẽ quấy khóc, luôn mệt mỏi lờ đờ, sốt nóng toàn thân và có thể bị co giật. Các chuyên gia y tế cảnh báo, khi nhiệt độ lên cao, nắng nóng ngay gắt ở giờ cao điểm 11h -15h nên hạn chế hoạt động ngoài trời.

Hải Minh
Ý kiến của bạn
Bình luận