Nga nối lại đường bay với ba quốc gia khác

Quốc tế
10:27 PM 03/09/2020

Theo Spunik, Thủ tướng Nga mới ký sắc lệnh nối lại các chuyến bay từ Nga đến Ai Cập, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Maldives.

Nga nối lại đường bay với ba quốc gia khác - Ảnh 1.

Nga nối lại đường bay với ba quốc gia khác. Ảnh: ST

Các chuyến bay quốc tế sẽ được nối lại với Ai Cập (Cairo) 03 chuyến một tuần; Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (Dubai) 02 chuyến một tuần; Cộng hòa Maldives (sân bay Velana) 02 chuyến một tuần.

Quyết định trên được đưa ra dựa trên các tiêu chí đã công bố trước đó (40 ca nhiễm Cobid-19 mới trong vòng 14 ngày trên 100 nghìn dân số, tỉ lệ gia tăng các ca nhiễm mới không quá 1% trong 14 ngày và hệ số lây lan trong 07 ngày không quá 01), cũng như dựa trên các nguyên tắc có đi có lại.

Ngoài ra, tần suất giao thông hàng không với Thụy Sĩ sẽ tăng lên 4 chuyến/tuần: 02 chuyến của Aeroflot trên tuyến Matxcơva - Geneva - Matxcơva và 02 chuyến của Swiss Air trên tuyến Zurich Matxcơva - Zurich. Trước đó, mỗi tuần chỉ có 01 chuyến.

Trước đó, các nước Thổ Nhĩ Kỳ, Abkhazia, Tanzania, Montenegro, Croatia, Belarus, Anh, Serbia, Bulgaria, Cuba, Cộng hòa Dominica và Mexico đã mở cửa biên giới với Nga.

Mỗi quốc gia kể trên đều có quy tắc nhập cảnh của riêng mình: có nước chỉ cần bằng chứng cho thấy hành khách không bị mắc COVID-19, có nước yêu cầu cách ly 02 tuần. Ngoài ra, không phải tất cả các quốc gia đều có thể đến được bằng máy bay.

Do đại dịch Covid-19, kể từ ngày 27/3, Nga đã đình chỉ các chuyến bay thường lệ và thuê chuyến với các quốc gia khác.

Thủy Phạm
Ý kiến của bạn