Nga sẽ cung cấp 20 triệu liều vắc xin cho Việt Nam trong năm 2021

Sức khỏe
12:14 PM 04/09/2021

Tiếp Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Krivoruchko Aleksei Iurievich, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang cho biết Nga sẽ cung cấp cho Việt Nam 20 triệu liều vắc xin trong năm 2021, thể hiện thiện chí và tình cảm tốt đẹp của nước bạn Nga dành cho nhân dân Việt Nam.

Sáng 4/9, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự Quốc gia 4, Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Krivoruchko Aleksei Iurievich sang dự lễ bế mạc cuộc thi “Xạ thủ bắn tỉa” và “Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Army Games 2021 tại Việt Nam.

Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Phan Văn Giang cảm ơn Nga đã hỗ trợ Việt Nam một số lượng vắc-xin Sputnik V và sẽ cung cấp cho Việt Nam 20 triệu liều vắc xin trong năm 2021. Đây là thiện chí và tình cảm tốt đẹp của các bạn Nga dành cho nhân dân Việt Nam. Thời gian tới, mong Nga tiếp tục hỗ trợ vắc xin cho Việt Nam, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại Việt Nam như hiện nay.

Nga sẽ cung cấp 20 triệu liều vắc xin cho Việt Nam trong năm 2021 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam (bên phải) và Thứ trưởng Quốc phòng Nga tại cuộc gặp, sáng 4/9. (Ảnh: Tuấn Huy)

Việt Nam và Liên bang Nga vốn có quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời, nhân dân hai nước luôn dành cho nhau những tình cảm nồng ấm, tốt đẹp. Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga và là một trong những ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Việt Nam. Theo Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam, quan hệ quốc phòng, hợp tác kỹ thuật quân sự song phương luôn được lãnh đạo hai nước quan tâm, tạo điều kiện mở rộng và làm sâu sắc trên nhiều lĩnh vực. Từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Bộ Quốc phòng hai nước đã quan tâm ủng hộ nhau trong phòng, chống dịch tại mỗi nước.

Về sáng kiến tổ chức Army Games của Bộ Quốc phòng Nga, Bộ trưởng Phan Văn Giang đánh giá đây là hoạt động quốc tế đa phương quan trọng luôn nhận được sự ủng hộ và tham gia tích cực của nhiều nước, trong đó có Việt Nam.

Năm 2021, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Bộ Quốc phòng Việt Nam vẫn cử các đội tuyển tham gia thi đấu tại Nga và một số nước. Đây cũng là lần đầu tiên Bộ Quốc phòng Việt Nam đăng cai tổ chức hai nội dung thi đấu “Xạ thủ bắn tỉa” và “Vùng tại nạn” trong khuôn khổ Army Games 2021.

Thông qua các lần tham gia Army Games, các đội tuyển Việt Nam tiếp tục đạt được những thành công đáng khích lệ và quan trọng hơn, sĩ quan, quân nhân của Quân đội nhân dân Việt Nam có dịp học hỏi, trao đổi kinh nghiệm huấn luyện, sử dụng vũ khí, trang bị để nghiên cứu, áp dụng tại đơn vị.

Chúc mừng và đánh giá cao việc Bộ Quốc phòng Việt Nam đã đăng cai tổ chức thành công cuộc thi “Xạ thủ bắn tỉa” và “Vùng tại nạn” trong khuôn khổ Army Games 2021, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Krivoruchko Aleksei Iurievich bày tỏ mong muốn năm 2022, Bộ Quốc phòng Việt Nam tiếp tục quan tâm, ủng hộ tổ chức và tham gia Army Games kế tiếp.

PV (T/h)
Ý kiến của bạn