“Ngách nhỏ” sinh lời của “Thị trường rủi ro” trong năm 2023

Đầu tư và Tiếp thị
08:00 AM 19/01/2023

Altcoin là gì? Có nên đầu tư vào Altcoin không? Chính là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư quan tâm. Thị trường crypto có khoảng 17,000 loại tiền điện tử khác nhau.

Trong đó tỷ lệ phần trăm của Bitcoin là gần 50% và Ethereum khoảng 25%. Khoảng 25% còn lại chính là tỷ lệ của các altcoin khác.

Nếu muốn bước chân hay thử sức trong lĩnh vực tiền mã hóa, ngoài việc đầu tư vào Bitcoin hay Ethereum thì Altcoin có thể là một môi trường màu mỡ.

photo-1674046888222

Altcoin là gì?

Alt coin là một thuật ngữ được dùng để nói về tất cả các loại tiền điện tử khác ngoài đồng tiền Bitcoin. Tên của chúng có thể được dịch sang tiếng Việt là đồng tiền thay thế. Sở dĩ chúng có tên như vậy là vì chúng là một lựa chọn thay thế cho Bitcoin và các đồng tiền điện tử truyền thống khác.

Một số Altcoin đầu tiên được ra mắt vào năm 2011. Đến nay đã có hàng nghìn đồng tiền này xuất hiện. Ban đầu những altcoin này xuất hiện nhằm mục đích cải thiện khía cạnh chưa tốt của các Bitcoin như tốc độ giao dịch hoặc hiệu quả. Một số altcoin gần đây phục vụ nhiều mục đích khác nhau phụ thuộc vào mục tiêu của nhà sáng lập. Altcoin là gì mà đã dần trở thành một phần quan trọng của thị trường đồng tiền điện tử hiện nay.

Altcoin có triển vọng thu hút nhà đầu tư trong năm 2023 khi thị trường tiền mã hoá khó khăn còn tiếp diễn

Sự biến động của giá bitcoin vẫn giảm trong vài ngày cuối năm 2022, cho thấy các nhà đầu tư không hề vội vàng tham gia thị trường, theo Cointelegraph.

Cụ thể, bitcoin đã kết thúc năm 2022 ở mức gần 16,500 USD và ngày đầu tiên của năm mới cũng không thể kích thích thị trường tăng giá đáng kể. Dường như các nhà giao dịch vẫn rất thận trọng và tìm kiếm chất xúc tác trước khi bắt kịp xu hướng thị trường.

Trên thực tế, một số nhà phân tích vẫn tỏ ra chưa tích cực về giá ngắn hạn của bitcoin. Ông David Marcus, CEO và founder công ty Bitcoin Lightspark, cho rằng "triển vọng mùa đông tiền mã hóa sẽ thực sự kết thúc vào năm 2023 và thậm chí đến năm 2024 cũng vẫn "vô vọng".

Bên cạnh đó, ông bày tỏ lo lắng về việc sẽ mất nhiều thời gian để xây dựng lại niềm tin của người tiêu dùng, tuy nhiên ông cũng tin rằng việc tái thiết lập thị trường như hiện nay, về dài hạn có thể tốt cho các công ty bitcoin, tiền mã hóa làm ăn trung thực.

Các dự đoán giá giảm là một dấu hiệu cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn tiêu cực nhưng cũng có một "lớp lót bạc" cho nó. Thông thường, thị trường giá xuống kết thúc sau khi đợt tăng giá cuối cùng chuyển sang giảm giá.

Không còn người bán nữa, hành động giá ổn định và người mua mới tham gia vào thị trường, điều đó thường gây ra sự đảo ngược và bắt đầu một bước đi lên mới. Mặc dù bitcoin vẫn bị giới hạn phạm vi nhưng một số altcoin chọn lọc đang có dấu hiệu mạnh lên.

Những altcoin triển vọng trong năm 2023

LTC/USDT: Một số loại tiền điện mã hóa lớn như bitcoin, ethereum vẫn đang một đường xuống đáy và litecoin (LTC) cũng đang ở trên mức thấp nhất kể từ tháng 6/2022. Các chuyên gia cho rằng lợi thế sẽ nghiêng về phía người mua nếu họ đẩy và duy trì giá trên các đường trung bình động. Sau đó, cặp LTC/USDT có thể leo lên mức kháng cự trên 75 USD. Đây là một mức quan trọng cần chú ý trong thời gian tới vì việc vượt qua mức này có thể mở ra cơ hội cho một đợt tăng giá lên 85 USD cho altcoin này.

APE/USDT: Apecoin đã được giao dịch trong phạm vi rộng từ 3 - 7,8 USD trong cuối năm 2022. Những người đầu cơ giá xuống đã không cho phép giá tăng lên trên các đường trung bình động, nhưng một dấu hiệu đáng khích lệ là những người đầu cơ giá lên đã duy trì áp lực mua và không để giá trượt xuống quá thấp. Triển vọng giá tốt nhất trong thời gian tới là cặp APE/USDT có thể tăng lên 4,58 USD và sau đó là 5,25 USD.

ICP/USDT: Internet Computer tiếp tục giao dịch dưới mức kháng cự là 4,61 USD. Người mua đã đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm vào cuối năm 2022 nhưng cũng không thể duy trì sự đột phá. Trong khi đó, nhà đầu tư tin rằng giá sẽ lên đã một lần nữa cố gắng vượt qua rào cản trong năm 2023.

BTC/USDT: Cặp tiền mã hóa này giao động khoảng từ 16,256 USD - 17,061 USD trong một thời gian. Và kỳ vọng tăng trưởng trong năm 2023.

Bên cạnh đó cũng có nhiều nhược điểm đáng lo ngại khi đầu tư vào đồng tiền Altcoin này. Do số lượng ít nên thông thường cũng khó đầu tư để sở hữu đồng tiền này, Altcoin không có lợi thế về thị phần như các đồng tiền Bitcoin.

Từ những phân tích về những lợi thế, triển vọng của thị trường rủi ro cũng như nhược điểm của đồng tiền altcoin nói trên. Nhà đầu tư nên cân nhắc trước khi đầu tư vào đồng tiền này.

Đặc biệt, bài viết là tin tức tham khảo, thông tin đầu tư về các lĩnh vực tài chính cho nhà đầu tư.

Quay trở lại với thị trường vốn, cụ thể là thị trường chứng khoán_kênh đầu tư hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 18/1/2023, VN-Index tăng 9,99 điểm (0,92%) lên 1.098,28 điểm, HNX-Index tăng 2,58 điểm (1,2%) lên 217,73 điểm, UPCoM-Index tăng 0,58 điểm (0,79%) đạt 73,54 điểm.

Mã PGT trên sàn HNX của PGT Holdings là 1 gợi ý đầy tiêm năng cho các nhà đầu tư. PGT Holdings, doanh nghiệp kinh doanh đa ngành trong nhiều lĩnh vực với các công ty con trong nước và quốc tế (Myanmar, Nhật Bản). Tuy phát triển đa dạng ngành nghề nhưng hiện tại PGT đang tập trung vào lĩnh vực chủ chốt M&A và cung ứng nguồn lao động. Đây là hai lĩnh vực cần thiết khi các nhà đầu tư nước ngoài đẩy mạnh đầu tư, chuyển dịch nhà máy sản xuất vào Việt Nam.

Trong thời gian tới, bắt nhịp với những thay đổi từ thị trường thế giới và Việt Nam, PGT Holdings có những kế hoạch đang ấp ủ và dự kiến sẽ công bố sớm nhất tới các nhà đầu tư. Vì vậy đầu tư vào PGT Holdings chính là sự đầu tư dài hạn cho ăn nên làm ra.

Khép lại phiên giao dịch ngày 18/1/2023, mã PGT đóng cửa với mức giá 3,000 VNĐ./

Hãy theo dõi các kênh của PGT Holdings để cập nhật thông tin sớm nhất nhé:

Website: https://pgt-holdings.com/

Facebook: https://www.facebook.com/PGTHOLDINGS

‎Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCDSrWJL6hw7Ov_H168OIkLQ/featured

PV
Ý kiến của bạn