Ngân hàng CSXH Điện Biên Đông - Điện Biên: Không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động

Ngân hàng
10:15 AM 09/04/2023

Là huyện còn gặp nhiều khó khăn nhưng nhờ sự quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt của các cấp chính quyền và bà con nhân dân mà hoạt động tín dụng của Ngân hàng CSXH Điện Biên Đông không ngừng được nâng cao về chất lượng và hiệu quả hoạt động.

Nhờ sự chỉ đạo đồng bộ, thống nhất của Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH mà các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn đặc biệt các chương trình tín dụng mới được triển khai tích cực và sát sao. Ngay sau khi có quyết định giao chỉ tiêu tín dụng của UBND tỉnh Điện Biên, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện đã thực hiện giao kịp thời cho các xã, thị trấn và chỉ đạo UBND, Ban xóa đói giảm nghèo các xã, thị trấn phân bổ đến các thôn (bản) theo quy định của ngân hàng CSXH. Đồng thời chỉ đạo Phòng giao dịch ngân hàng CSXH huyện bám sát kế hoạch được giao, tiến hành giải ngân kịp thời nguồn vốn được phân bổ cho nhân dân các xã, thị trấn.

photo-1681007428397

Ông Nguyễn Phú Khiêm, Giám đốc Ngân hàng CSXH huyện Điện Biên Đông – Điện Biên.

Từ quý I năm 2023, các hoạt động cho vay để thúc đẩy sự phát triển kinh tế cũng có nhiều tín hiệu tích cực. Cụ thể như nguồn vốn đã đến tay 603 lượt khách hàng vay vốn chương trình hộ nghèo, cận nghèo, thoát nghèo, sản xuất kinh doanh mục đích mua trâu bò phát triển kinh tế với số tiền 30.797 triệu đồng; Cho vay 12 lao động với số tiền 954 triệu đồng, các lao động đã có việc làm ổn định như mở quán bán hàng, chăn nuôi trâu bò; Cho vay xuất khẩu lao động 24 khách hàng vay vốn với số tiền 2.094 triệu đồng đi làm việc tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc); Cho vay Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn 14 hộ với số tiền 280 triệu đồng, đã xây dựng, sửa chữa bể nước, nhà vệ sinh 28 công trình; Cho vay Nhà ở theo Nghị định 100/NĐ-CP: 3 hộ được vay với số tiền 550 triệu đồng đã có nhà ở khang trang.

Chia sẻ về những kế hoạch trong thời gian tới để nâng cao hơn nữa chất lượng công việc cũng như triển khai hiệu quả nguồn vốn vay đến với từng người dân, đồng chí Nguyễn Phú Khiêm, Giám đốc Ngân hàng CSXH Điện Biên Đông cho biết Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện tiếp tục đề nghị Ngân hàng CSXH cấp trên tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ ủy thác cho cán bộ thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và cán bộ mới được kiện toàn của Hội, đoàn thể các cấp. 

Ngoài ra cũng đề nghị UBND huyện chỉ đạo các xã tăng cường công tác tuyên truyền vận động, xử lý dứt điểm các trường hợp chây ỳ, đảm bảo chất lượng tín dụng tốt hơn và các đơn vị nhận ủy thác các cấp tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tới cơ sở nhằm phát hiện và ngăn ngừa kịp thời những sai sót, hạn chế trong công tác thực hiện các chương trình tín dụng chính sách.

Ông Nguyễn Phú Khiêm nhấn mạnh, công tác tham mưu tiếp tục được chú trọng và đẩy mạnh hơn nữa. Cụ thể, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện tiếp tục tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo UBND xã, thị trấn tăng cường vai trò, trách nhiệm trong công tác chỉ đạo, quản lý đối với hoạt động tín dụng chính sách, trong đó chú trọng nâng cao hiệu lực và hiệu quả hoạt động của Tổ thu hồi nợ cấp xã, thị trấn.

Ngân hàng tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện hiệu quả Chỉ thị 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Kết luận 06-KL/TW đồng thời chỉ đạo Phòng giao dịch NHCSXH huyện phối hợp chặt chẽ với các phòng như: Phòng Lao động thương binh xã hội, Phòng Dân tộc, Phòng giáo dục, Phòng Kinh tế & hạ tầng, UBND xã, thị trấn về việc triển khai, rà soát, giải ngân nguồn vốn thu hồi và nguồn vốn mới bổ sung. Nhất là nguồn vốn cho vay theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình.

Việt Dũng
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Sau 10 năm, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3 lần Hà Nội: Sau 10 năm, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3 lần

Theo Tổng cục Thống kê, thu nhập bình quân đầu người của người Hà Nội năm 2010 đạt khoảng 2 triệu đồng/tháng thì đến năm 2022 đạt 6,4 triệu đồng/tháng, tăng gấp 3 lần sau hơn 10 năm.