Ngân hàng CSXH TX Sa Pa - Lào Cai: Nâng cao công tác giao dịch và chất lượng tín dụng phục vụ nhân dân

Địa phương
09:38 AM 14/05/2023

Duy trì tốt công tác cho vay, chú trọng hiệu quả việc tổ chức giao dịch lưu động và giao ban tại xã, đặc biệt quan tâm tới công tác thu lãi, huy động tiền gửi tiết kiệm của dân cư và tổ TK&VV là những hoạt động được Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) TX Sa Pa chú trọng ngay từ đầu năm 2023.

Theo đó, bám sát chỉ đạo của NHCSXH tỉnh, Phòng giáo dịch Ngân hàng CSXH TX Sa Pa - Lào Cai đã tham mưu cho Ban đại diện HĐQT NHCSXH thị xã, tập trung khắc phục những khó khăn và phấn đấu thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ của tỉnh, của thị xã giao; hoàn thành 100% kế hoạch tăng trưởng dư nợ được giao năm 2023 theo đúng chỉ đạo của Giám đốc NHCSXH tỉnh, thu lãi đảm bảo 100% lãi phải thu hàng tháng, tiết kiệm chi phí.

photo-1684027552067

Họp Ban đại diện HĐQT NHCSXH TX Sa Pa - Lào Cai

Ngoài ra còn chú trọng nâng cao công tác giao dịch xã, phối hợp tốt với Chính quyền địa phương các cấp, các cơ quan ban ngành, các tổ chức hội đoàn thể, triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng, hoạt động tổ Tiết kiệm và Vay vốn (TK&VV)…

Tổng nguồn vốn huy động ngay từ đầu năm đạt 404.736 triệu đồng; tăng 13.585 triệu đồng so với năm 2022. NHCSXH TX Sa Pa luôn duy trì tốt công tác cho vay ủy thác thông qua 4 tổ chức Hội đoàn thể với 182 Tổ TK&VV. 

Hàng tháng phối hợp và thông báo những tồn tại đến các TCH thị xã, nhằm nâng cao công tác phối hợp, chỉ đạo các hội cơ sở thực hiện tốt các công đoạn ủy thác của mình, thường xuyên đôn đốc nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ TK&VV. Ngoài ra còn phối hợp với các tổ chức hội nhận ủy thác thị xã thực hiện xây dựng kế hoạch đối chiếu, kiểm tra vốn vay năm 2023 của Ban đại diện thị xã.

photo-1684027553232

Các hoạt động giao dịch tại NHCSXH TX Sa Pa được triển khai một cách nghiêm túc.

Xác định những khó khăn, thuận lợi của từng địa bàn trong toàn thị xã, ông  Bùi Ngọc Quang – Giám đốc NHCSXH TX Sa Pa chi biết, đại diện NHCSXH TX đã chủ động báo cáo với Thường trực thị ủy, UBND thị xã thường xuyên có văn bản chỉ đạo tới Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, phường, đồng thời tiếp tục tham mưu thực hiện tốt Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương về công tác tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Tín dụng chính sách.

Hơn nữa còn chú trọng duy trì đầy đủ, hiệu quả việc tổ chức giao dịch lưu động và giao ban tại xã, đặc biệt quan tâm tới công tác thu lãi, huy động tiền gửi tiết kiệm của dân cư và tổ TK&VV, chú trọng công tác chỉnh sửa sau kiểm tra, tiếp tục xử lý nợ quá hạn phát sinh, đôn đốc thu hồi nợ khoanh. Củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của tổ TK&VV, tiến hành kiện toàn thay thế các tổ hoạt động yếu kém, đưa hoạt động của các tổ TK&VV dần đi vào nền nếp.

photo-1684027553782

Việc kiểm tra hiệu quả sử dụng nguồn vốn vay được NHCSXH TX Sa Pa triển khai đến từng nhà.

Ngoài ra tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ, công việc thường xuyên theo từng chuyên đề nghiệp vụ, luôn bám sát chỉ đạo của TW, của tỉnh và chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền địa phương…

Ông Bùi Ngọc Quang chia sẻ, định hướng kế hoạch trong thời gian tới, NHCSXH TX Sa Pa tiếp tục phối hợp với các phòng ban của thị xã, UBND các xã xây dựng các dự án cho vay từ nguồn ngân sách thị xã trình UBND thị xã phê duyệt để phòng TC-KH thị xã căn cứ chuyển tiền từ Ngân sách thị xã sang NHCSXH thực hiện cho vay đồng thời tổ chức triển khai thực hiện tốt chương trình cho vay đối với các xã có tỷ lệ hộ nghèo từ 40% trở lên theo Nghị quyết số 06/2019/NQ-HĐND của HĐND tỉnh.

Việt Dũng
Ý kiến của bạn
DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6 DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6

Tối 21/6, trong không gian lãng mạn bên dòng sông Hàn, hàng trăm ca sỹ, nghệ sỹ của DIFF 2024 hăng say tổng duyệt để mang đến cho khán giả những màn trình diễn đầy cảm xúc, cộng hưởng trong đêm pháo hoa mang chủ đề “Tình yêu diệu kỳ” giữa hai đội tuyển Ba Lan và Đức.