Ngân hàng NAB kỷ niệm 50 năm quan hệ song phương Việt Nam - Úc

Ngân hàng
03:09 PM 20/03/2023

Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB) tiếp tục tăng cường hoạt động đầu tư tại Việt Nam, cùng với đội ngũ nhân sự tăng 92% trong vòng 12 tháng qua ở cả TP. Hồ Chí Minh, TP. Hà Nội và hiện đang là một trong những nhà đầu tư tư nhân lớn nhất của Úc tại Việt Nam.  

Giám đốc điều hành NAB Ross McEwan và Giám đốc khối Công nghệ và Vận hành Doanh nghiệp Patrick Wright đã có chuyến thăm trụ sở của NAB tại Việt Nam trong tuần qua, đồng thời tham dự lễ kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao song phương giữa Việt Nam - Úc.

NAB, ngân hàng thương mại hàng đầu và là ngân hàng lớn thứ nhì của Úc, đã thành lập NAB Innovation Centre Vietnam vào năm 2019, với mục tiêu phát triển nguồn lực nhân sự công nghệ thông tin dồi dào tại Việt Nam nhằm mang lại những trải nghiệm công nghệ tuyệt vời cho tám triệu khách hàng của mình.   

Ngân hàng NAB kỷ niệm 50 năm quan hệ song phương Việt Nam – Úc  - Ảnh 1.

"Phần lớn các giao dịch của khách hàng chúng tôi được thực hiện trực tuyến và chúng tôi đang rất chú trọng đẩy mạnh đầu tư để mang tới những trải nghiệm công nghệ tuyệt vời cho khách hàng của mình", ông McEwan chia sẻ.   

"Đại dịch COVID, đi kèm với sự thiếu hụt nguồn nhân lực có kỹ năng tại Úc là yếu tố thúc đẩy chúng tôi chuyển hướng sang số hóa. Để đẩy mạnh mục tiêu này, chúng tôi đã quyết định xây dựng nguồn nhân lực toàn cầu với những thị trường CNTT tài năng trong lĩnh vực số hóa, dữ liệu, công nghệ và vận hành như Việt Nam để hỗ trợ đội ngũ của chúng tôi tại Úc".

"Được chứng kiến những ảnh hưởng tích cực mà hoạt động đầu tư mang tới cho cộng đồng công nghệ và nền kinh tế Việt Nam nói chung là một điều vô cùng tuyệt vời".   

Trong ba năm qua, NAB Innovation Centre Vietnam đã phát triển vượt trội với ba văn phòng tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, cùng đội ngũ nhân sự đông đảo gồm hàng trăm kỹ sư phần mềm và chuyên gia phân tích dữ liệu.   

Ông Wright chia sẻ rằng các trung tâm đổi mới công nghệ của NAB tại Việt Nam đang đóng vai trò tối quan trọng giúp Ngân hàng NAB hiện thực hóa những tham vọng của mình cho khách hàng.   

"Là một trong những nền kinh tế số phát triển nhanh nhất thế giới, Việt Nam đang đầu tư mạnh mẽ vào công cuộc phát triển kỹ năng và con người", ông Wright nhận định. 

"Đội ngũ của chúng tôi tại Việt Nam luôn sát cánh cùng đội ngũ tại Úc, và chúng tôi cùng nhau thực hiện những dự án mang lại sự khác biệt cho khách hàng của mình. Chúng tôi muốn đội ngũ của mình thực sự kết nối với mục tiêu chung, cho dù họ đang làm việc tại Úc, Việt Nam hay ở bất kỳ đâu."  

"Bên cạnh việc thực hiện những dự án có ý nghĩa, chúng tôi cũng tích cực đầu tư vào công cuộc phát triển nhân sự. Chúng tôi cung cấp những khóa đào tạo và phát triển chất lượng cao, được chứng nhận rộng rãi; đi kèm với những khóa huấn luyện kỹ năng mềm và Anh ngữ" .

Ngân hàng NAB cũng triển khai một loạt chương trình đa dạng với mục tiêu định hướng nghề nghiệp cho đối tượng học sinh sinh viên, đẩy mạnh đa dạng giới tính và hỗ trợ những người có nhu cầu chuyển ngành sang CNTT, với mục tiêu đóng góp vào sự tăng trưởng của ngành CNTT tại Việt Nam. Trong năm 2022, hơn 120 sinh viên đã tốt nghiệp chương trình đào tạo thực tập sinh của NAB và nhiều người trong số họ đã trở thành nhân viên chính thức tại NAB Innovation Centre Vietnam.  

Với hoạt động đầu tư này, NAB đã chính thức trở thành một trong những nhà đầu tư tư nhân lớn nhất của Úc tại Việt Nam. Ông Andrew Goledzinowski, đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Úc tại Việt Nam chia sẻ:  

"Thành công của NAB tại thị trường Việt Nam là minh chứng cho giá trị của việc hợp tác thương mại giữa Úc và Việt Nam. Khi hai quốc gia cùng hợp lực, chúng ta thực sự có thể đem lại những ảnh hưởng tích cực, tăng cường hiệu quả và phát triển những sáng kiến mới vì lợi ích của cả hai nền kinh tế". 

Vui lòng truy cập link sau để tìm hiểu thêm thông tin về các Trung tâm Đổi mới Công nghệ Toàn cầu của NAB.

Để tìm hiểu về các cơ hội ở NAB Innovation Centre Vietnam, vui lòng truy cập link

Châu Giang
Ý kiến của bạn