Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giảm giá bán vàng miếng xuống 76,98 triệu đồng/lượng

Ngân hàng
11:57 AM 05/06/2024

Sáng 5/6, Ngân hàng Nhà nước thông báo giá bán vàng miếng tới 4 ngân hàng thương mại Nhà nước (Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank) và Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) ở mức 76,98 triệu đồng/lượng, giảm 1 triệu đồng so với phiên hôm qua và thấp hơn 2 triệu đồng so với ngày giao dịch đầu tiên.

Theo đó, giá vàng miếng bán trực tiếp tới tay người dân sáng nay, theo công bố của các ngân hàng là 77,98 triệu đồng/lượng, giảm 1 triệu đồng so với hôm qua. Giá vàng miếng SJC đã giảm 2 triệu đồng sau hai ngày bán vàng qua kênh ngân hàng.

Như vậy, đến thời điểm này, giá vàng miếng các ngân hàng bán ra đang thấp hơn giá vàng 9999 của Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) 1 triệu đồng. Vàng SJC bán ra đang ở mức 78,98 triệu đồng/lượng (bán ra).

Các ngân hàng cho biết mục tiêu bán vàng hoàn toàn không vì lợi nhuận, phần chênh lệch này là để bù đắp chi phí bán vàng của ngân hàng. 

Cũng trong sáng nay, Ngân hàng Nhà nước tái khẳng định thông điệp sẽ tiếp tục thực hiện lộ trình thu hẹp và kiểm soát chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới ở mức phù hợp.

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giảm giá bán vàng miếng xuống 76,98 triệu đồng/lượng- Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Vietcombank cho biết sau 2 ngày (3-4/6) triển khai bán vàng miếng SJC trực tiếp tới khách hàng tại 6 điểm giao dịch ở Hà Nội và TP.HCM, ghi nhận các ý kiến đóng góp của khách hàng và với sự chỉ đạo sát sao của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), từ hôm nay (5/6), ngân hàng sẽ điều chỉnh thời gian bán vàng cho khách hàng vào 9h-11h30 phiên sáng và 3h30-16h phiên chiều.

Cùng ngày, Agribank cho biết sau 2 ngày triển khai bán vàng miếng SJC trực tiếp tới khách hàng, ngân hàng đã bán hết toàn bộ số lượng vàng mua từ NHNN.

Do đó, hôm nay, nhà băng này cần thời gian để hoàn tất các thủ tục mua, giao nhận vàng miếng SJC từ nhà điều hành, vận chuyển về các kho, điểm bán của ngân hàng. Theo đó, Agribank sẽ tiếp tục bán vàng miếng đến khách hàng có nhu cầu từ 13h30.

Nhà băng này cũng khuyến khích khách hàng có nhu cầu mua vàng nên đến các điểm bán của Agribank để thực hiện đăng ký đặt mua trước từ 9h sáng và sẽ thực hiện giao dịch từ 13h30 theo giá bán của ngân hàng tại thời điểm thực hiện giao dịch.

Trước đó, BIDV cho biết từ ngày 4/6, ngân hàng sẽ thực hiện bán vàng miếng SJC trong khung giờ 9h-11h30 sáng và 13h30-16h chiều hàng ngày. Tương tự, VietinBank cũng sẽ thực hiện bán vàng miếng SJC trong khung giờ làm việc hàng ngày.

Huyền My (t/h)
Ý kiến của bạn
DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6 DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6

Tối 21/6, trong không gian lãng mạn bên dòng sông Hàn, hàng trăm ca sỹ, nghệ sỹ của DIFF 2024 hăng say tổng duyệt để mang đến cho khán giả những màn trình diễn đầy cảm xúc, cộng hưởng trong đêm pháo hoa mang chủ đề “Tình yêu diệu kỳ” giữa hai đội tuyển Ba Lan và Đức.