Ngành điện Đà Nẵng với phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"

Địa phương
04:18 PM 12/08/2022

PC Đà Nẵng đã tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan, thực hiện có hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại đơn vị, từng bước trở thành điểm sáng trong xây dựng phong trào.

Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) là đơn vị thành viên thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Trung, trải qua 46 năm xây dựng và phát triển, đơn vị đã nỗ lực phấn đấu không ngừng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đảm bảo cấp điện an toàn và liên tục với chất lượng điện năng ngày càng được nâng cao. 

Có thể khẳng định những năm qua, việc thực hiện phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" tại Công ty Điện lực Đà Nẵng ngày càng đi vào thực chất, bám sát các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và UBND thành phố. Hàng năm, Đảng ủy Công ty đã ban hành Nghị quyết, Giám đốc Công ty ban hành Kế hoạch về xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc nhằm cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp xây dựng phong trào và triển khai công tác đảm bảo an ninh, trật tự qua từng năm.

Theo đó, đơn vị đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương triển khai thực hiện một cách có hiệu quả nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. 

PC Đà Nẵng đã tổ chức quán triệt, tuyên truyền để CBCNV thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Thành ủy Đà Nẵng, kế hoạch của Ủy ban nhân dân thành phố về nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. 

Công tác bảo vệ chính trị nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh thông tin, an ninh mạng và công tác bảo vệ bí mật Nhà nước được triển khai đồng bộ và thực hiện nghiêm túc; việc triển khai thực hiện mô hình "Đơn vị 3 An toàn" với nội dung: An toàn về con người, An toàn về an ninh trật tự, An toàn về tài sản tại cơ quan, đơn vị tiếp tục được duy trì. 

Việc thực hiện Quy chế phối hợp giữa Công ty và Phòng An ninh Kinh tế - Công an thành phố Đà Nẵng trong công tác đảm bảo an ninh kinh tế cũng được triển khai hiệu quả.

Ngành điện Đà Nẵng với phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc - Ảnh 1.

PC Đà Nẵng Huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị lực lượng tự vệ tại chỗ

Với phương châm "An toàn để sản xuất, sản xuất phải an toàn", mọi phương án bảo vệ, phòng cháy chữa cháy được xây dựng cụ thể và điều chỉnh cho sát với thực tế cũng như điều kiện của doanh nghiệp. 

Công ty cũng đẩy mạnh vận động CBCNV, người lao động tham gia phát hiện tố giác tội phạm; giữ gìn trật tự an toàn giao thông; thường xuyên tập huấn kiến thức pháp luật và nghiệp vụ cho lực lượng bảo vệ cơ quan doanh nghiệp… nhờ đó mà tình hình an ninh trật tự qua từng năm được bảo đảm an toàn, không xảy ra tình trạng mất tài sản, cháy nổ; không có CBCNV vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội…

Công tác triển khai các phương án đảm bảo vận hành lưới điện trong mùa mưa bão cũng được Công ty hết sức chú trọng. Ngay từ đầu năm, Công ty đã tổ chức diễn tập xử lý sự cố, phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn nhằm nâng cao tính chủ động, xử lý nhanh các tình huống trong tình hình mưa bão diễn biến phức tạp. 

Đơn vị cũng đã chủ động rà soát các công trình đường dây và trạm điện; kiểm tra các điểm xung yếu; nâng cấp các đường dây, TBA 110kV, kiểm tra thí nghiệm định kỳ; đồng thời hoàn thành các công trình sửa chữa lớn và sửa chữa thường xuyên trước mùa mưa bão. 

Sự chủ động của ngành điện Đà Nẵng nhằm hướng đến một "mùa mưa bão an toàn", bao gồm việc cấp điện cấp điện an toàn, liên tục phục vụ công tác phòng chống dịch, đảm bảo an ninh trật tự song song với việc giữ vững lực lượng sản xuất an toàn, duy trì nguồn điện ổn định trên địa bàn thành phố.

Ngành điện Đà Nẵng với phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc - Ảnh 2.

PC Đà Nẵng tổ chức Diễn tập PCCC

Song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, PC Đà Nẵng luôn duy trì, mở rộng hoạt động xã hội từ thiện, đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn thành phố với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. 

Từ năm 2015 đến nay, CBCNV Công ty đã tích cực tham gia các quỹ của thành phố phát động như "Quỹ Vì người nghèo", "Quỹ Đền ơn đáp nghĩa", "Quỹ Phòng chống thiên tai", chương trình xây dựng nông thôn mới…; ủng hộ mỗi năm xây dựng 07 nhà tình nghĩa trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; ủng hộ Quỹ Phòng chống Covid-19 với số tiền 500 triệu đồng. 

Tính đến nay đã có gần 60 căn nhà được xây dựng kiên cố, khang trang, góp phần vơi bớt gánh nặng cho các gia đình chính sách, neo đơn, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố.

Các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa không chỉ gói gọn ở cấp Công ty, mà còn lan tỏa ở các Điện lực; hoạt động sửa chữa điện miễn phí cho hộ nghèo, nồi cháo tình thương, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn… là việc làm thường xuyên, ý nghĩa tại các đơn vị trực thuộc, tạo nên nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của toàn Điện lực Đà Nẵng những năm qua. 

Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát, diễn biến phức tạp, khó lường, ảnh hưởng nhất định đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống người dân cả nước, cùng với cấp ủy, chính quyền và nhân dân toàn thành phố, PC Đà Nẵng đã nỗ lực hoàn thành "nhiệm vụ kép" vừa phòng, chống dịch vừa đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội, ổn định đời sống nhân dân trên địa bàn.

Nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong tình hình dịch bệnh, Công ty đã bố trí cán bộ, công nhân viên tăng cường kiểm tra ngày/đêm các xuất tuyến, phân đoạn đường dây, các trạm biến áp cấp điện cho Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Dã chiến Cung Thể thao Tiên Sơn và các cơ sở y tế có tiếp nhận theo dõi và cách ly các bệnh nhân để có kế hoạch xử lý các tồn tại bất thường. 

Bên cạnh đó, đơn vị cũng tăng cường sử dụng công nghệ sửa chữa nóng lưới điện, vệ sinh bằng nước các điện áp lực cao, trạm biến áp lưu động… đảm bảo không cắt điện để phục vụ sinh hoạt của nhân dân, hạn chế tối đa thời gian mất điện, đảm bảo nhanh chóng xử lý nếu xảy ra sự cố… Công ty cũng bố trí các nhóm trực vận hành ăn nghỉ tập trung sau ca làm việc, bố trí các kíp trực tách biệt, đảm bảo nguồn nhân lực được phân bổ tối ưu trong quá trình phòng chống dịch.

Công ty cũng tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan trong công tác phòng, chống dịch. Cuối tháng 8/2021, Công ty đã chỉ đạo các Điện lực trực thuộc lắp đặt, đấu nối nguồn điện 3 pha vào container lạnh tại 30 điểm cung ứng lương thực, thực phẩm do Công an Thành phố đảm nhận. 

Ngoài ra, các đơn vị trực thuộc Công ty đã đến thăm, tặng quà cho các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố. Sự chung tay, góp sức của ngành điện Đà Nẵng góp phần để các y, bác sĩ cũng như các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch yên tâm công tác, đảm bảo dòng điện ổn định, tất cả vì sự an toàn của người dân.

Với những thành quả nổi bật trong xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công ty đã nhiều năm được UBND thành phố công nhận là đơn vị đạt tiêu chuẩn "An toàn về an ninh trật tự", được Giám đốc Công an Thành phố tặng giấy khen; đặc biệt năm 2018 đã vinh dự được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đây là động lực to lớn để tập thể lãnh đạo, CBCNV Công ty càng củng cố quyết tâm từng bước xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực.

Bằng những giải pháp phù hợp với tình hình thực tiễn, thời gian tới, PC Đà Nẵng sẽ tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, góp phần củng cố nền an ninh nhân dân, giữ vững thế trận an ninh nhân dân trên địa bàn, nỗ lực đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, với chất lượng dịch vụ ngày càng cao đáp ứng yêu cầu cho phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng và đời sống nhân dân trên địa bàn.

Phùng Sơn - Minh Lâm
Ý kiến của bạn
Bình luận
Bãi Sao - Bãi Kem ngày ấy bây giờ và câu chuyện về một "ngôi sao" hy vọng của du lịch Phú Quốc Bãi Sao - Bãi Kem ngày ấy bây giờ và câu chuyện về một "ngôi sao" hy vọng của du lịch Phú Quốc

Tên Bãi Sao có nguồn gốc từ truyền thuyết về loài sao biển - loài vật có khả năng tái sinh, và trên thực tế bãi biển “vang bóng một thời” của Phú Quốc này cũng đang chờ ngày “tái sinh” với một tầm vóc khác trên bản đồ du lịch quốc tế.