Ngành khách sạn của Ấn Độ đón cơ hội từ Hội nghị thượng đỉnh G20

Quốc tế
12:10 PM 09/09/2023

Mặc dù việc tiếp đón những nhà lãnh đạo của G20 sẽ là một thách thức đối với các khách sạn và nhà hàng của Thủ đô New Delhi nhưng đây cũng là cơ hội lớn cho lĩnh vực lưu trú của Ấn Độ.

Lĩnh vực khách sạn ở Thủ đô New Delhi của Ấn Độ đã sẵn sàng đón tiếp nhiều nguyên thủ quốc gia tới tham dự hội nghị thượng đỉnh G20. Nhiều nhà lãnh đạo thế giới tham dự thượng đỉnh G20 năm nay. Cùng đi với họ sẽ có hàng trăm đại biểu, cùng với lãnh đạo của các tổ chức toàn cầu như Liên hợp quốc và Ngân hàng Thế giới.

Giới thiệu những món ăn đặc sắc cho các đại biểu

Để chuẩn bị cho sự kiện này, các đầu bếp tại khách sạn Hyatt Regency ở New Delhi đang đưa thêm các món mới vào thực đơn của họ.

Ngành khách sạn của Ấn Độ đón cơ hội từ Hội nghị thượng đỉnh G20 - Ảnh 1.

Các nhà hàng, khách sạn ở New Delhi đều đang tất bật chuẩn bị đón tiếp các đại biểu tới dự Hội nghị thượng đỉnh G20.

Bếp trưởng điều hành Alessandro Sandrolini của khách sạn Hyatt Regency Delhi cho biết, áp lực càng lớn khi "mọi thứ phải hoàn hảo và chúng tôi không thể thất bại", đồng thời nói thêm rằng công chúng sẽ chú ý rất kỹ đến mọi chi tiết.

Nhằm thể hiện được nét đặc sắc trong từng món ăn, các đầu bếp Ấn Độ sẽ chiêu đãi đại biểu tham dự hội nghị thượng đỉnh G-20 những món ăn kết hợp từ nhiều nền ẩm thực, đặc biệt là sẽ có nhiều món làm từ hạt kê.

Hạt kê là loại ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng cao. Ấn Độ gần đây đã thực hiện một nỗ lực lớn để thúc đẩy và xuất khẩu loại ngũ cốc cứng và chịu hạn này. Kê là một loại lương thực địa phương của Ấn Độ và nước này đang nỗ lực kêu gọi đưa kê trở thành một loại thực phẩm của tương lai.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cũng đã được phục vụ món kê trong bữa tối cấp nhà nước ở Nhà Trắng vào tháng 6 và ông khuyến khích nhiều người trên thế giới ăn món kê này.

Mục tiêu chính của các khách sạn phục vụ cho Hội nghị thượng đỉnh G-20 không chỉ mang lại sự thoải mái cho các vị khách quốc tế mà còn hướng đến quảng bá mọi giá trị của Ấn Độ, trong đó có hương vị ẩm thực đậm đà, mang bản sắc của đất nước.

Ngành khách sạn của Ấn Độ đón cơ hội từ Hội nghị thượng đỉnh G20 - Ảnh 2.

Công tác an ninh, phục vụ tại các khách sạn cũng đang được tăng cường. Ảnh: CNA.

Đầu bếp Arun Sundaraj của Khách sạn Taj Mahal ở New Delhi cho biết, khách sạn sẽ phục vụ các đại biểu hương vị Ấn Độ, đó là món thali. Đây là món ăn truyền thống của Ấn Độ, bao gồm nhiều loại đồ ăn như cơm, bánh mì Naan, cà ri đậu, cà ri khoai tây, sữa chua không đường và một vài món khác, được trình bày trên một chiếc đĩa lớn.

Để lại ấn tượng lâu dài với các nhà lãnh đạo thế giới

Căn bếp của các khách sạn hàng đầu Thủ đô New Delhi sẽ hoạt động không ngừng nghỉ trong suốt hai ngày diễn ra Hội nghị thượng đỉnh G20. 

Công tác an ninh được thắt chặt để bảo đảm an toàn cho du khách trong thời gian lưu trú.

Ông Satyajeet Krishnan, Quản lý khách sạn Taj Mahal ở New Delhi, cho biết: "Hệ thống camera được lắp khắp nơi trong khách sạn kết hợp với sự giám sát 24/24 của cảnh sát Delhi".

Các khách sạn ở New Delhi chia sẻ, đây là cơ hội để ngành khách sạn và Ấn Độ để lại ấn tượng lâu dài với các nhà lãnh đạo thế giới.

Ngành khách sạn của Ấn Độ đón cơ hội từ Hội nghị thượng đỉnh G20 - Ảnh 3.

Hội nghị thượng đỉnh G20 là cơ hội để ngành khách sạn của Ấn Độ đón cơ hội mới.

Trong dịp này, giá phòng tại các khách sạn cũng tăng nhẹ, đây là cơ hội để đưa lợi nhuận của họ trở lại mức trước dịch COVID-19.

Một số khách sạn đã ghi nhận lợi nhuận gần bằng mức năm 2019, thời điểm trước khi Ấn Độ gặp khủng hoảng vì đại dịch COVID-19.

Ông Shrikant Wakharkar, Phó Chủ tịch khu vực Bắc Ấn Độ của chuỗi khách sạn Hyatt Hotels cho biết: "Doanh thu từ các hoạt động phục vụ Hội nghị tăng đáng kể không chỉ đối với Hyatt mà cả ngành khách sạn nói chung. Tôi có thể dự báo, cả lợi nhuận và doanh thu đều tăng trưởng 8 đến 10% trong năm nay".


An Mai (Theo CNA)
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Tìm giải pháp công nghệ trong nông nghiệp thông minh Hà Nội: Tìm giải pháp công nghệ trong nông nghiệp thông minh

TS Lê Xuân Rao - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội (Liên hiệp Hội Hà Nội) cho rằng, dù tiềm năng rất lớn nhưng đến nay Hà Nội chưa đạt được các chỉ tiêu về ứng dụng công nghệ nông nghiệp thông minh.