Ngày 15/10, TPHCM dự kiến hoàn thành việc chi trả gói hỗ trợ đợt 3

Xã hội
06:34 PM 12/10/2021

Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM cho biết, đã có trên 3,7 triệu người nhận hỗ trợ chi trả trong đợt 3, tính đến ngày 11/10. Thành phố dự kiến, đến ngày 15/10 sẽ hoàn thành việc chi trả theo chỉ đạo của UBND Thành phố.

Thông tin tại buổi họp báo chiều 11/10, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TPHCM Phạm Đức Hải cho biết, sau 10 ngày thực hiện Chỉ thị 18 của UBND TP đa số người dân nhanh chóng thích ứng an toàn, linh hoạt trong điều kiện "bình thường mới"; ngày càng nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, chợ truyền thống hoạt động trở lại tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người lao động; công tác an sinh tiếp tục được triển khai.

Tuy nhiên, ông Hải cho biết, vẫn còn nhiều hạn chế là một bộ phận người dân thực hiện giãn cách chưa nghiêm; vi phạm 5K, tụ tập đông người, nhiều người không đeo khẩu trang. Số doanh nghiệp hoạt động lại chưa nhiều. Việc đi lại của người dân từ TP đến các tỉnh khó khăn.

Ngày 15/10, TPHCM dự kiến hoàn thành việc chi trả gói hỗ trợ đợt 3  - Ảnh 1.

TP Hồ Chí Minh tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn vào chiều 11/10.

Được biết, tính đến ngày 11/10, trên địa bàn Thành phố đã có 21 quận, huyện và TP Thủ Đức được đề nghị công bố kiểm soát dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Về tiến độ triển khai gói hỗ trợ đợt 3, đến nay có 3.763.719 người được chi trả gói hỗ trợ này. Các địa phương đang nhanh chóng để bà con nhận được gói hỗ trợ sớm nhất, dự kiến, đến ngày 15/10 sẽ hoàn thành theo chỉ đạo của UBND Thành phố.

Hiện có 6 quận, huyện đã chi trả trên 90%. Tuy nhiên, việc hỗ trợ có thể chậm trễ cho tình trạng nghẽn mạng khi hơn 1 triệu người truy cập cùng thời điểm. Dự kiến, TP sẽ thành lập 3 đoàn kiểm tra do các Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH làm trưởng đoàn, kiểm tra công tác chi trả hỗ trợ đợt này.

Các tổ công tác ở xã, phường, thị trấn vẫn tiếp tục rà soát người có hoàn cảnh thực sự khó khăn, mất việc, không có nguồn thu nhập nào khác do dịch COVID-19. Khác những đợt trước, lần này hỗ trợ không tính theo hộ mà theo nhân khẩu. Mỗi người nhận 1 triệu đồng không phân biệt thường trú, tạm trú hay lưu trú. 

Mặc dù dịch bệnh trên địa bàn TP HCM đã bước đầu được kiểm soát, số ca nhiễm mới giảm rõ rệt song trong cộng đồng cũng vẫn còn nhiều ca F0. Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TPHCM Phạm Đức Hải cho rằng đây vẫn là thách thức và mỗi người cần phải điều chỉnh thói quen của mình trong “tình hình mới”, luôn cảnh giác, thích ứng an toàn, không được chủ quan, lơ là.

HM (T/h)
Ý kiến của bạn
8 tháng, xuất khẩu dệt may đạt 26,1 tỷ USD 8 tháng, xuất khẩu dệt may đạt 26,1 tỷ USD

8 tháng năm 2023, kim ngạch xuất khẩu dệt may đạt 26,1 tỷ USD, giảm 16% so với cùng kỳ năm 2022. Với kết quả này, ngành dệt may đã hoàn thành 65% mục tiêu kim ngạch xuất khẩu đạt 40 tỷ USD trong năm 2023.