Ngày 27/2 - Tri ân người Thầy thuốc Việt Nam

Diễn đàn
03:37 PM 27/02/2023

Ngày 27/2/1955 cách đây 68 năm, Bác Hồ đã gửi thư tới hội nghị cán bộ Y tế và căn dặn: “Thương yêu người bệnh – người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khỏe cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang".

Lời dạy của Bác chính là kim chỉ nam để cả một nền y tế nước ta được phát triển cho tới ngày hôm nay, trau dồi y đức luôn là việc cần thiết với các y, bác sĩ. Qua đó nền Y học Việt Nam sẽ ngày càng phát triển hơn. Trong công tác y tế khám và chữa bệnh cho từng người dân, việc giữ gìn phẩm chất y đức tốt đẹp luôn được đội ngũ y, bác sỹ đề cao với tinh thần trách nhiệm hết lòng phục vụ, thương yêu chăm sóc người bệnh.

Sự hi sinh thầm lặng của đội ngũ y bác sĩ - Ảnh 1.

Hình ảnh thăm khám và chăm sóc sức khỏe y tế cho bệnh nhân

Ngày 27/2 cũng là dịp mọi người dân trên cả nước Việt Nam bày tỏ lòng biết ơn đến những thành tựu mà y tế nước ta đã đạt được. Tạo sự khích lệ, động viên các cán bộ y bác sĩ sẽ cố gắng nhiều hơn nữa, bất chấp không quản ngại mọi khó khăn, đưa nền y tế của nước ta phát triển hơn, đáp ứng được mọi nhu cầu về khám chữa bệnh của người dân.

Trong những năm vừa qua, nhất là thời điểm dịch bệnh Covid đã từng gây nhiều tổn thất trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Căn bệnh khủng khiếp này để lại bao nhiêu những nỗi đau cho con người chúng ta. Nhưng với đội ngũ y bác sĩ tận tâm tận tình hết mình phục vụ nơi dịch bệnh nguy hiểm. Đối mặt với tử thần, hi sinh thân mình để bảo vệ và chăm sóc cho người dân. Đó là những hình ảnh mà chúng ta chẳng thế nào có thể quên được những người anh hùng cao cả dám vì dân phục vụ.

Sự hi sinh thầm lặng của đội ngũ y bác sĩ - Ảnh 2.

Đội ngũ y bác sĩ khẩn trương cấp cứu cho người bệnh

Dịch bệnh Covid đã đi qua và để lại cho chúng ta những hình ảnh người chiến sĩ khoác lên mình "chiếc áo màu trắng" lăn xả ngày đêm giữa các tâm điểm của dịch bệnh. Sự cống hiến của họ là vô cùng to lớn, nhờ vậy cuộc sống đã trở lại bình thường, nền kinh tế - xã hội nước ta khôi phục một cách nhanh chóng, ổn định.

Ngày 27/2 là ngày chúng ta trân trọng, tri ân người thầy Thuốc Việt Nam, cán bộ y bác sĩ, đã luôn hết lòng chăm sóc người dân, giữ gìn phẩm chất y đức cao quý. Đồng thời chúng ta còn tôn vinh những thành tích mà họ đã đạt được trong suốt thời gian cống hiến với nghề. Bằng chính tấm lòng chân tình, cái nhìn biểu dương và sự sẻ chia đồng cảm của mọi người, sẽ là ngọn lửa tiếp sức cho các "chiến sĩ áo trắng" luôn luôn mạnh mẽ, sẵn sàng cho mọi nhiệm vụ, bảo vệ sức khỏe của nhân dân, để xứng danh với câu nói "lương y như từ mẫu" như Bác Hồ đã căn dặn.

Văn Thịnh
Ý kiến của bạn