Ngày 31/3, miền Bắc nắng nóng, trước khi chuyển rét

Sự kiện
10:09 AM 31/03/2022

Dự báo ngày 31/3, Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục vào khoảng 25-26 độ Vĩ Bắc bị không khí lạnh nén từ xa và đẩy dịch dần xuống phía Nam. Miền Bắc có nơi nóng nực 32-34 độ C trước khi chuyển rét.

Hôm qua (30/3), do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu, nền nhiệt ở Bắc Bộ Lào Cai đồng loạt tăng lên khá nhanh. Tiết trời chỉ còn rét nhẹ vào đêm và sáng sớm, vùng núi trời rét nhưng không sâu.

Gia tăng mạnh hơn là khu Tây Bắc Bắc Bộ. Hồi 19 giờ 30/3, các trạm khí tượng trong khu vực quan trắc được nhiệt độ cao nhất một số nơi như sau: Mai Châu (Hòa Bình) 30,4 độ C; Mường La (Sơn La) 30,5 độ C; Sông Mã (Sơn La) 31,2 độ C…; Yên Châu (Sơn La) cao nhất 32,4 độ C. Dự báo ngày 31/3, Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở vào khoảng 25-26 độ Vĩ Bắc bị không khí lạnh nén từ xa và đẩy dịch dần xuống phía Nam. Theo đó, nhiệt độ các tỉnh thành tiếp tục tăng cao thêm. Phía Đông Bắc Bộ phổ biến từ 25-27 độ C, có nơi cao trên 27 độ C. Phía Tây Bắc Bộ trong khoảng 26-28 độ C, riêng khu Tây Bắc cao hơn từ 30-32 độ C, có nơi nóng nực 32-34 độ C.

Ngày 31/3, miền Bắc có nơi nóng nực 32-34 độ C trước khi chuyển rét  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Đêm về sáng ngày 1/4, có một đợt gió mùa Đông Bắc tràn xuống miền Bắc gây mưa, mưa rào trên diện rộng và dông rải rác. Vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to, nhiệt độ các địa phương giảm thấp nhanh chóng, trời chuyển rét.

Nguy cơ xảy ra mưa đá, gió giật mạnh và sét đánh trong cơn dông, nhất là ở các tỉnh miền núi. Đề phòng mưa lớn cục bộ có thể gây lũ quét, trượt lở đất đá, ngập úng tại vùng trũng thấp, nơi ngã ba sông suối.

Hải Minh
Ý kiến của bạn
Bình luận
Bãi Sao - Bãi Kem ngày ấy bây giờ và câu chuyện về một "ngôi sao" hy vọng của du lịch Phú Quốc Bãi Sao - Bãi Kem ngày ấy bây giờ và câu chuyện về một "ngôi sao" hy vọng của du lịch Phú Quốc

Tên Bãi Sao có nguồn gốc từ truyền thuyết về loài sao biển - loài vật có khả năng tái sinh, và trên thực tế bãi biển “vang bóng một thời” của Phú Quốc này cũng đang chờ ngày “tái sinh” với một tầm vóc khác trên bản đồ du lịch quốc tế.