Ngày hội hiến máu ở Nhiệt điện Phả Lại: Một trái tim, vạn tấm lòng

Địa phương
05:06 PM 09/12/2023

Ngày 9/12, Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức ngày hội hiến máu "Vạn trái tim, một tấm lòng" hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX.

Ngày hội thu hút đông đảo cán bộ, công nhân, người lao động và người dân trong khu vực lân cận tham gia. Kết quả thu nhận 326 đơn vị máu, tăng 42 đơn vị máu so với năm ngoái.

Ngày hội hiến máu ở Nhiệt điện Phả Lại: Một trái tim, vạn tấm lòng- Ảnh 1.

CBCNVLĐ và người dân kiểm tra sức khoẻ trước khi đăng ký tham gia hiến máu. Ảnh: Trương Hưng

Có mặt từ rất sớm để đăng ký tham gia hiến máu, chị Nguyễn Thị Quyên (bộ phận Nhiên liệu, Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại) cho biết: Đây là lần đầu tiên em tham gia hiến máu, năm ngoái do mang thai nên em không thể tham gia được dù rất muốn. Năm nay em đã cùng chồng đến sớm cùng tham gia hoạt động ý nghĩa này với mọi người.

Ngoài chị Quyên và những CBCNVLĐ của công ty, hoạt động hiến máu tình nguyện do Công đoàn công ty tổ chức hàng năm còn đặc biệt thu hút rất đông đảo người dân phường Phả Lại cùng tham gia. Những năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo của Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại không chỉ là ngày hội hiến máu của đơn vị mà còn được lan tỏa trong từng gia đình cán bộ, người lao động của công ty và người dân phường Phả Lại.

Ngày hội hiến máu ở Nhiệt điện Phả Lại: Một trái tim, vạn tấm lòng- Ảnh 2.

CBCNVLĐ và người dân hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện. Ảnh Trương Hưng

Anh Nguyễn Đức Thuấn, Trường Tiểu học Phả Lại chia sẻ: Hàng năm tôi đều tham gia hiến máu do Công đoàn Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại tổ chức, đến nay đã là lần thứ 8. Năm nay tôi cùng mẹ mình (55 tuổi- PV) có mặt đăng ký từ sớm với mong muốn lan toả hơn nữa hoạt động ý nghĩa này đến mọi người.

Ngày hội hiến máu ở Nhiệt điện Phả Lại: Một trái tim, vạn tấm lòng- Ảnh 3.

Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại tham gia hiến máu cùng đông đảo CBCNVLĐ công ty

Theo ông Lê Văn Chính - Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại: “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” tuần lễ hồng EVN của Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại đã và đang đồng lòng, sẻ chia với ước muốn của người bệnh, tiếp thêm sức mạnh, nghị lực để họ trở lại cuộc sống bình thường, lan tỏa tình yêu thương, lòng nhân ái đến với cộng đồng...

Hiến máu nhân đạo là một hành động rất đáng trân trọng và ý nghĩa đặc biệt trong điều kiện ngành y tế đang thiếu hụt máu trầm trọng. Với tiêu chí “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, sự đóng góp của tập thể người lao động Nhiệt điện Phả Lại cũng như những cư dân địa phương vào ngân hàng máu góp phần quan trọng bù đắp thiếu hụt đơn vị máu của ngành Y tế nói chung và trên địa bàn tỉnh Hải Dương nói riêng.

Minh Anh
Ý kiến của bạn
Vietnam Airlines mở bán tăng cường hơn 2.000 chuyến bay đêm dịp nghỉ lễ Vietnam Airlines mở bán tăng cường hơn 2.000 chuyến bay đêm dịp nghỉ lễ

Vietnam Airlines mở bán tăng cường vé của 2.000 chuyến bay khai thác từ sau 21h hằng ngày trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 và cao điểm hè sắp tới, trên các đường bay giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn…