Ngày hội Kanagawa Festival 2023 được tổ chức tại Đà Nẵng

Tiếp thị
04:03 PM 14/11/2023

Ngày 16/11, tại TP. Đà Nẵng sẽ diễn ra Ngày hội Kanagawa 2023 - Kanagawa festival in Da Nang 2023, với điểm nhấn cuộc thi Thuyết trình với chủ đề: “Ước mơ kết nối Việt Nam - Nhật Bản của chúng tôi”.

Chương trình do Sở Ngoại vụ TP. Đà Nẵng phối hợp chính quyền tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) tổ chức, nhằm giới thiệu thông tin du học, việc làm tại Kanagawa và những giá trị độc đáo về du lịch văn hóa của Kanagawa và Việt Nam. Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung, giữa TP. Đà Nẵng và tỉnh Kanagawa nói riêng.

Ngày hội Kanagawa Festival 2023 được tổ chức tại Đà Nẵng- Ảnh 1.

Điểm nhấn của chương trình là cuộc thi Thuyết trình giữa sinh viên các trường đại học với chủ đề: "Ước mơ kết nối Việt Nam - Nhật Bản của chúng tôi", mỗi trường sẽ có 5 đại diện sinh viên, thuyết trình bằng tiếng Nhật trong 5 phút.

Nhóm chiến thắng nhận được vé nghỉ dưỡng một đêm tại Resort Mikazuki Đà Nẵng và vé khu vui chơi công viên nước trong nhà tại Resort Mikazuki Đà Nẵng. Tại Cuộc thi đố vui về tỉnh Kanagawa, người tham gia sự kiện có thể đặt các câu hỏi có liên quan đến tỉnh Kanagawa.

Một hoạt động hứa hẹn sẽ thu hút sự quan tâm chú ý của các bạn sinh viên là Giao lưu trực tuyến giữa du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản, lắng nghe các kinh nghiệm sống, trải nghiệm từ các sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản.

Bên cạnh đó là Tọa đàm giới thiệu công việc tại Nhật Bản, giới thiệu các thông tin hữu ích với các nội dung thực tiễn đến sinh viên, giúp sinh viên cảm nhận được việc làm ở Nhật Bản một cách thực tế và rõ ràng nhất. Tại chương trình, các khách mời sẽ chia sẻ kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản hoặc làm trong các công ty Nhật Bản tại Việt Nam.

Nguyễn Tuấn
Ý kiến của bạn
Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc

Kim ngạch xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc trong quý I/2024 ước đạt 254 triệu USD, tăng 66% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho ngành hàng sầu riêng Việt Nam.