Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Thủ đô năm 2023 sẽ diễn ra trong tháng 10

Địa phương
04:21 PM 07/08/2023

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vùng Thủ đô năm 2023 (Techfest Hanoi 2023) với chủ đề: "Hà Nội kết nối Vùng Thủ đô - sáng tạo và phát triển" được diễn ra trong 3 ngày, dự kiến từ ngày 5 - 7/10/2023.

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 198/KH-UBND về việc tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Thủ đô năm 2023 (Techfest Hanoi 2023).

Đây là sự kiện lớn của thành phố Hà Nội nhằm kiến tạo và thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Vùng Thủ đô, lấy Hà Nội làm trung tâm, tận dụng các cơ hội, xu thế, sức mạnh liên kết Vùng để phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện thu hút sự quan tâm và tham gia của các cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, chuyên gia, kỹ sư, nhà khoa học, học sinh, sinh viên và người dân trong Vùng Thủ đô nhằm nâng cao nhận thức về khoa học và công nghệ, chuyển đổi số, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Xây dựng, kết nối và nâng cao năng lực các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Vùng Thủ đô. Hình thành và đột phá về cách làm, phương án xây dựng mạng lưới hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên cơ sở thực tiễn kết hợp với chuyển đổi số, hành lang đổi mới sáng tạo trên không gian số kết nối không giới hạn...

Hà Nội: Tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Thủ đô năm 2023 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ngày Hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vùng Thủ đô năm 2023 có chủ đề: “Hà Nội kết nối Vùng Thủ đô - sáng tạo và phát triển”, dự kiến tổ chức từ ngày 5 đến 7 tháng 10. Địa điểm tổ chức dự kiến tại Cung Quy hoạch quốc gia, Trung tâm ICE Trần Hưng Đạo... hoặc tại một khách sạn lớn hoặc trong khuôn viên 1 trường đại học tại Hà Nội.

Ngày hội sẽ có sự tham gia của Sở Khoa học và Công nghệ 9 tỉnh trong Vùng Thủ đô (Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nam, Hòa Bình, Phú Thọ)…; các trường đại học, viện nghiên cứu trên địa bàn thành phố Hà Nội; một số trường đại học trên địa bàn 9 tỉnh trong Vùng Thủ đô; Các chuyên gia cố vấn, các nhà đầu tư, quỹ đầu tư; Các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong Vùng Thủ đô.

Trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp, ngoài lễ khai mạc dự kiến từ 20h đến 21h30 ngày 5/10, còn có nhiều sự kiện, như: Triển lãm giới thiệu các dự án, sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo, trình diễn công nghệ và kết nối cung - cầu với quy mô 100-120 gian hàng trưng bày, giới thiệu các dự án, ý tưởng, sản phẩm khoa học, công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, công nghiệp, sản phẩm OCOP đã được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ và các sản phẩm tiêu biểu khác của Hà Nội và các địa phương trong Vùng Thủ đô tham gia sự kiện; tổ chức 2 hội thảo (mỗi hội thảo quy mô 150-200 đại biểu) giao lưu, đối thoại giữa các nhà nghiên cứu, nhà đầu tư, doanh nghiệp hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, ứng dụng, đổi mới, phát triển công nghệ mới; Diễn đàn về kết nối công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với 150-200 đại biểu tham dự; Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hà Nội năm 2023.

UBND TP Hà Nội yêu cầu triển khai các hoạt động hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2023 phù hợp với điều kiện và tình hình thực tiễn của các địa phương trong Vùng Thủ đô. Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông và tạo sự đồng bộ trong công tác phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức xã hội; thu hút được sự quan tâm tham gia của các nhà khoa học, các đơn vị hoạt động khoa học và công nghệ, doanh nghiệp, học sinh, sinh viên... Đồng thời, thúc đẩy liên kết các thành phần hệ sinh thái khởi nghiệp giữa Vùng Thủ đô và các thành phần của hệ sinh thái Techfest Quốc gia.

Huyền My
Ý kiến của bạn
Thủ tướng: Không để thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong bất kỳ hoàn cảnh nào Thủ tướng: Không để thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong bất kỳ hoàn cảnh nào

Sáng 20/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về bảo đảm cung ứng điện năm 2024 và thời gian tới, nhất là trong mùa cao điểm nắng nóng 2024.