Nghệ An: 26 sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2024

Địa phương
07:57 AM 10/06/2024

Mới đây, UBND tỉnh Nghệ An vừa có Quyết định công nhận 26 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2024.

Ðể kỳ bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu năm 2024 đạt kết quả cao, ngay từ đầu năm Sở Công Thương – cơ quan thường trực hội đồng bình chọn cấp tỉnh đã tham mưu UBND tỉnh Nghệ An ban hành Kế hoạch số 76/KH-UBND ngày 29/01/2024 tổ chức bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu tỉnh Nghệ An năm 2024. Căn cứ Kế hoạch, Sở Công Thương đã ban hành công văn số 265/SCT-QLCN ngày 01/02/2024 gửi các huyện, thành, thị để triển khai công tác bình chọn. Cũng trong thời gian này, Sở Công Thương tham mưu UBND tỉnh thành lập Hội đồng và Ban Giám khảo bình chọn, tổ chuyên môn giúp việc ban giám khảo bình chọn.

Đến ngày 14/5/2024, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Quyết định số 1170/QĐ-UBND về việc công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Nghệ An năm 2024 cho 26 sản phẩm gồm có những dòng sản phẩm, như: giò, nem, nước mắm, ngũ cốc dinh dưỡng, rươi, bánh bông lan, lạc sen sấy, thịt chua, tinh bột sắn dây chanh leo, ngói công nghệ cao…

Nghệ An: 26 sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2024- Ảnh 1.

Các sản phẩm tham gia bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh năm 2024

Việc tôn vinh sản phẩm qua bình chọn đã giúp nhiều cơ sở có điều kiện mở rộng thị trường tiêu thụ, từ đó đẩy mạnh đầu tư mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, hạ giá thành tăng sức cạnh tranh với các sản phẩm của các doanh nghiệp ngoài tỉnh và hàng nhập khẩu. Đồng thời cũng giúp cho người tiêu dùng yên tâm và tin tưởng vào chất lượng và uy tín doanh nghiệp. Từ đó củng cố vị thế thương hiệu của cơ sở CNNT để nhiều khách hàng biết đến sản phẩm của doanh nghiệp.

Kết quả bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu các cấp là cơ sở để Sở Công Thương xây dựng kế hoạch hỗ trợ phát triển sản xuất, góp phần thúc đẩy CNNT phát triển, tạo việc làm cho người lao động tại địa phương, chuyển đổi công nghiệp hóa, hiện đại hóa CNNT. Đồng thời thu hút, khuyến khích, động viên kịp thời các cơ sở sản xuất CNNT nói chung và các đơn vị có sản phẩm được bình chọn tích cực hơn trong việc duy trì sản xuất và phát triển sản phẩm có chất lượng cao, có tiềm năng lợi thế của địa phương.

Nghệ An: 26 sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2024- Ảnh 2.

Các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu đều chất lượng, năng lực sản xuất cao, cung ứng tốt nhu cầu thị trường...

Hiểu rõ vai trò của hoạt động bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu các cấp và để phát huy hơn nữa hiệu quả của công tác bình chọn, thời gian tới, Sở Công Thương Nghệ An đẩy mạnh công tác tuyên truyền và hỗ trợ cơ sở CNNT đăng ký tham gia bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu. Sau khi công nhận và tôn vinh các sản phẩm CNNT tiêu biểu, các ngành chức năng, địa phương của tỉnh tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ để doanh nghiệp phát triển sản xuất, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Cùng với đó, tiếp tục áp dụng các chương trình hỗ trợ về ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến, hỗ trợ ứng dụng khoa học công nghệ giúp doanh nghiệp có điều kiện nâng cao năng suất lao động và bảo vệ môi trường; các chương trình xúc tiến thương mại, đăng ký thương hiệu, hỗ trợ truyền thông, hội chợ triển lãm cũng như tham gia xây dựng các sàn giao dịch điện tử.

Văn Quyền
Ý kiến của bạn