Nghệ An: 4 tàu cá bốc cháy dữ dội, thiệt hại hàng chục tỉ đồng

Địa phương
11:05 AM 10/10/2020

Nhiều tàu cá đang neo đậu tại cảng cá Lạch Quèn (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) bất ngờ bốc cháy dữ dội trong đêm. Hàng trăm người dân và lực lượng chữa cháy tập trung dập lửa.

Nghệ An: 4 tàu cá bốc cháy dữ dội, thiệt hại hàng chục tỉ đồng

Khoảng hơn 20h ngày 9/10, một tàu cá đang đậu ở cảng cá Lạch Quèn bất ngờ bốc cháy dữ dội. Do trên tàu không có người nên đám cháy không được ai phát hiện. Chỉ đến khi ngọn lửa bùng phát mạnh, thì người dân xung quanh mới phát hiện và hô hoán dập lửa.

Nghệ An: 4 tàu cá bốc cháy dữ dội, thiệt hại hàng chục tỉ đồng - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Pháp luật & Bạn đọc

Đám cháy bùng phát quá nhanh, trong chốc lát đã cháy lan ra 3 tàu khác bên cạnh, tạo nên đám cháy khổng lồ.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC đã điều động nhiều xe cứu hỏa đến bơm nước trực tiếp để cứu tàu. Nhưng do tàu bằng gỗ có nhiều vật dụng dễ cháy và lượng dầu nhiều nên việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Cả 4 tàu cá này đều là loại lớn trên 400CV và đều thuộc đội tàu của xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu.

Đến khuya, đám cháy được khống chế, 4 tàu cá này đã bị lửa thiêu rụi gần như hoàn toàn, ước tính thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Nguyên nhân của vụ cháy đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

My Lê
Ý kiến của bạn
Đấu thầu mua 220.000 tấn gạo nhập kho dự trữ quốc gia trong năm 2024 Đấu thầu mua 220.000 tấn gạo nhập kho dự trữ quốc gia trong năm 2024

Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) vừa ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu thực hiện 196 gói thầu, mua tổng số 220.000 tấn gạo nhập kho dự trữ quốc gia (DTQG) năm 2024 tại các cục DTNN khu vực.