Nghệ An: 4.000 vận động viên tham gia giải marathon “Cùng Faith về miền Ví Giặm”

Địa phương
04:10 PM 10/08/2023

Sáng 10/8, tại trụ sở UBND tỉnh Nghệ An đã diễn ra buổi họp báo công bố giải chạy Nông thôn Việt marathon - Nghệ An: “Cùng Faith về miền Ví Giặm”. Đây là giải Marathon chuyên nghiệp lần đầu tiên được tổ chức tại Nghệ An với sự tham gia của 4000 vận động viên trong và ngoài nước.

Giải chạy Nông thôn Việt marathon - Nghệ An 2023: "Cùng Faith về miền Ví Giặm" do UBND tỉnh Nghệ An giao cho Tạp chí Nông thôn Việt phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và các Sở ngành chuyên môn, dự kiến tổ chức từ ngày 19 - 20/8/2023. 

Tỉnh Nghệ An sẽ đón 4.000 vận động viên khắp cả nước về tham gia giải chạy marathon chuyên nghiệp lần đầu tiên được tổ chức. Trong đó có cả những vận động viên người nước ngoài đến từ Nhật Bản, Hà Lan, New Zealand, Áo, Trung Quốc, Ấn Độ, Afghanistan và vùng lãnh thổ Đài Loan…

Nghệ An: Lần đầu tiên tổ chức giải marathon chuyên nghiệp với 4000 vận động viên tham gia. - Ảnh 1.

Họp báo công bố giải chạy Nông thôn Việt marathon - Nghệ An: “Cùng Faith về miền Ví Giặm”

Xuất phát từ Quảng trường Hồ Chí Minh, các runner sẽ băng qua những cung đường quen thuộc của thành Vinh, ngắm bình minh ở ven sông Lam, ngắm phà Bến Thủy nổi tiếng… Các vận động viên tham dự ở 4 cự li: 5km, 10km, 21km, 42km. Đến thời điểm này, theo tin từ hệ thống đăng ký vé cho thấy tỉ lệ số lượng vận động viên tham gia cự ly 21 và 42km chiếm số lượng áp đảo (chiếm từ 60% -70%).

Nghệ An: Lần đầu tiên tổ chức giải marathon chuyên nghiệp với 4000 vận động viên tham gia. - Ảnh 2.

Ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi họp báo.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, chia sẻ: Tỉnh Nghệ An rất vinh dự trở thành địa điểm đăng cai giải chạy marathon lần này. Đây là lần đầu tiên có một giải marathon chuyên nghiệp quy mô lớn được tổ chức tại đây. Mỗi runner sẽ là một đại sứ du lịch cho xứ Nghệ. Vì thế, tỉnh coi đây là một cơ hội để quảng bá hình ảnh của Nghệ An - quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh đến với du khách trong và ngoài nước.

"Tinh thần chung của tỉnh là quyết tâm làm tốt nhất. Chúng tôi cam kết hỗ trợ tối đa và sát cánh cùng Tạp chí Nông thôn Việt để tổ chức sự kiện này thành công. Nhiều cán bộ công chức của tỉnh đã đăng ký tham gia chạy để hưởng ứng sự kiện", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long cho biết thêm.

Theo Ban tổ chức, tới thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho giải đã sẵn sàng. Những khó khăn về giao thông, các điểm chốt chặn, đường truyền điện đảm bảo ánh sáng cho vận động viên…, tỉnh cũng đã giao cho các Sở, ban ngành liên quan tìm phương án giải quyết. Mục đích là đảm bảo an toàn cho các runner hoàn thành tốt hành trình thi đấu.

Nghệ An: Lần đầu tiên tổ chức giải marathon chuyên nghiệp với 4000 vận động viên tham gia. - Ảnh 3.

Nghệ An đã sẵn sàng cho giải Marathon "Về miền Ví Giặm".

Ông Nguyễn Đức Quang, Tổng Biên tập Tạp chí Nông thôn Việt, Phó ban Tổ chức giải nói: "So với các giải chạy khác, hệ thống giải chạy do Tạp chí Nông thôn Việt tổ chức đều hướng về những địa phương, những vùng đất mới lạ, độc đáo chưa từng có giải chạy nào khai phá. Trong đó, đặc biệt đề cao trải nghiệm văn hóa bản địa. Trong tương lai gần, chúng tôi rất muốn mang giải chạy về những vùng sâu vùng xa khác của xứ Nghệ như Quế Châu, Kỳ Sơn, Nghĩa Đàn,… qua đó giới thiệu cảnh sắc, văn hóa, ẩm thực xứ Nghệ đến các runner, du khách khắp nơi đổ về. Tôi tin rằng, những anh chị em runner sẽ có những trải nghiệm lí thú chưa bao giờ có được".

Giải Marathon "Về miền Ví Giặm" có nhiều giải thưởng, trong đó giải cao nhất là 18 triệu đồng giành cho vận động viên vô địch. Ngoài ra, còn nhiều giải phụ như giải cho đơn vị có nhiều vận động viên tham gia nhất, giải vận động viên có trang phục đẹp nhất…

Với giải chạy Nông thôn Việt marathon - Nghệ An 2023: "Cùng Faith về miền Ví Giặm", tỉnh Nghệ An chính thức gia nhập bản đồ điểm đến của giới runner cả nước. Sau Huế và Quảng Bình, Nghệ An chính là địa phương tiếp theo của khu vực Bắc Trung bộ có giải marathon chuyên nghiệp, qua đó liên kết vùng, kích cầu du lịch của vùng nói riêng và cả nước nói chung theo phương châm của Tổng cục Du lịch - "Trải nghiệm Việt Nam an toàn, hấp dẫn".

Lê Dung
Ý kiến của bạn
Tháng 2/2024, sản lượng ô tô lắp ráp trong nước giảm mạnh Tháng 2/2024, sản lượng ô tô lắp ráp trong nước giảm mạnh

Theo Tổng cục Thống kê, thị trường ô tô Việt Nam tháng 2/2024, ghi nhận mức giảm, với tổng lượng xe mới được bổ sung chỉ đạt 15.900 chiếc, giảm gần 26,4% so với tháng 1 (21.600 chiếc). So với cùng kỳ tháng 2/2023, lượng ô tô sản xuất trong nước giảm mạnh 32% (23.400 xe).