Nghệ An: Ấn tượng Hội khoá 20 năm ngôi trường mang tên nhà cách mạng Phan Đăng Lưu

Cộng tác viên
09:15 AM 18/07/2022

Gần 500 cựu học sinh khoá 1999-2002 của Trường THPT Phan Đăng Lưu (huyện Yên Thành, Nghệ An) đã tổ chức buổi Hội khoá kỷ niệm 20 ra trường đầy ý nghĩa, ấn tượng và cảm xúc với chủ đề “Ký ức còn mãi”.

Ngày 16/7, tại Trường THPT Phan Đăng Lưu (Yên Thành, Nghệ An) thế hệ học sinh khoá 39 (năm học 1999-2002) đã tổ chức long trọng, ấn tượng Hội khoá kỷ niệm 20 năm ngày ra trường. Hội khoá với sự tham dự của lãnh đạo nhà trường, nguyên lãnh đạo nhà trường, nguyên giáo viên giảng dạy… Đặc biệt, gần 500 cựu học sinh khoá 39 về tham dự.

Nghệ An: Ấn tượng Hội khoá 20 năm ngôi trường mang tên nhà cách mạng Phan Đăng Lưu - Ảnh 1.

Nghệ An: Ấn tượng Hội khoá 20 năm ngôi trường mang tên nhà cách mạng Phan Đăng Lưu - Ảnh 2.

Ban tổ chức Hội khoá cùng lãnh đạo nhà trường dâng hương đài tượng niệm nhà cách mạng Phan Đăng Lưu trước khi khai mạc chương trình

Thời điểm này ở Nghệ An, các chương trình hội khoá diễn ra khắp nơi với đầy màu sắc. Tại Trường THPT Phan Đăng Lưu một phong cách đầy ấn tượng, thể hiện đầy đủ tinh thần hội ngộ, chia sẻ, tri ân nhưng mang một phong cách hiện đại, làm cuốn hút tất cả mọi người. Điều ấn tượng, ít thấy một chương trình hội khoá nào có số lượng cựu học sinh tham gia gần như đầy đủ. 

Nghệ An: Ấn tượng Hội khoá 20 năm ngôi trường mang tên nhà cách mạng Phan Đăng Lưu - Ảnh 3.

Gần 500 cựu học sinh đứng dậy chào đón Ban giám hiệu nhà trường, nguyên Ban giám hiệu, nguyên thầy giáo, cô giáo Trường THPT Phan Đăng Lưu

Nghệ An: Ấn tượng Hội khoá 20 năm ngôi trường mang tên nhà cách mạng Phan Đăng Lưu - Ảnh 4.

Chương trình Hội khoá qui mô và ý nghĩa

Từ sáng sớm, các cựu học sinh đã tề tựu trong tâm trạng háo hức như ngày khai giảng đầu tiên, tay bắt, mặt mừng sau bao ngày xa cách… Cũng có những ánh mắt bỡ ngỡ thăm lại trường xưa khung cảnh đã đổi mới nhưng kỷ niệm thì còn nguyên vẹn.

Trước khi bước vào tổ chức buổi lễ, Ban tổ chức Hội khoá, lãnh đạo nhà trường, nguyên lãnh đạo nhà trường cùng các giáo viên đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm nhà cách mạng Phan Đăng Lưu tại khu lưu niệm của nhà trường.

Cựu học sinh Phan Hoàng Thạch, Trưởng Ban tổ chức Hội khoá cho biết, ý tưởng về tổ chức hội khoá 20 năm thì đã nhen nhóm 1 năm về trước. Tuy nhiên, thời điểm đó dịch COVID-19 đang khá phức tạp nên nghĩ khó có thể tổ chức vào dịp này được. Thế nhưng sau Tết thì dịch được kiểm soát tốt nên Ban tổ chức bắt đầu khởi động chương trình kêu gọi và chuẩn bị.

Nghệ An: Ấn tượng Hội khoá 20 năm ngôi trường mang tên nhà cách mạng Phan Đăng Lưu - Ảnh 5.

Giúp nhau mang hoa đại biểu rất ân cần sau 20 năm xa cách 

“Ý nghĩa tổ chức ngày Hội khoá là để chúng mình sau 20 năm rời ghế giảng đường được tri ân thầy cô, gặp lại bạn bè cùng ôn lại kỷ niệm. 20 năm là một con số vừa đủ để khi rời mái nhà trường các bạn ra đời với nhiều thăng, trầm cuộc sống và hôm nay trở về cùng ngồi lại với nhau. Đồng thời, dịp này Hội khoá cũng tổ chức đi thăm hỏi, động viện những gia đình thầy, cô, bạn bè có hoàn cảnh khó khăn”, anh Thạch nói.

Nghệ An: Ấn tượng Hội khoá 20 năm ngôi trường mang tên nhà cách mạng Phan Đăng Lưu - Ảnh 6.

Khoá học 1999-2002 Trường THPT Phan Đăng Lưu có 15 lớp học

Anh Thạch chia sẻ, việc khó khăn nhất của tổ chức Hội khoá là quy tụ được các thành viên. Thế nhưng, với sự nỗ lực của các Ban Liên lạc thì hầu hết thành viên của 15 lớp đều đăng ký tham gia và có mặt sáng nay. Đặc biệt, rất nhiều bạn ở xa cũng về tham dự hội khoá rất đầy đủ và tích cực.

Phát biểu đầy cảm xúc tại buổi Hội khoá, cựu học sinh Phạm Hữu Nghĩa chia sẻ, hôm nay, trở lại mái trường xưa sau 20 năm xa cách nhưng trong lòng mỗi chúng em vẫn còn nguyên vẹn ký ức của những ngày cắp sách đến trường.

Nghệ An: Ấn tượng Hội khoá 20 năm ngôi trường mang tên nhà cách mạng Phan Đăng Lưu - Ảnh 8.

Cựu học sinh Phạm Hữu Nghĩa đại diện các cựu học sinh phát biểu tại buổi lễ

“Trở lại mái trường xưa, tìm lại kỷ niệm của một thời dấu yêu. Chúng em càng biết ơn các thầy giáo, cô giáo, biết ơn những năm tháng được sống, được học tập dưới mái trường này. Dù ở đâu hay làm gì chúng em luôn trân trọng những bài giảng của thầy, lời dạy của cô và những kỷ niệm thân thương tuổi học trò”, cựu học sinh Nghĩa chia sẻ.

Có mặt tại lễ Hội khoá, thầy Nguyễn Văn Ngoạn, Hiệu trường Trường THPT Phan Đăng Lưu cho biết,  khoá học 1999-2002 là khoá học có nhiều lớp, rất đông học sinh và khá thành đạt, tất cả đều trưởng thành, có nhiều người thành đạt. Khoá học đạt rất nhiều giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, khoá học có nhiều thủ khoa vào các trường đại học…

“Hôm nay, sau 20 năm ra trường, dù đi khắp muôn nơi các anh, chị vẫn nhớ về mái nhà xưa, nhớ về các thầy, cô giáo tổ chức buổi gặp mặt đầy ý nghĩa và xúc động này. Đây là nguồn động viên vô cùng to lớn đối với thầy giáo, cô giáo và các em học sinh hiện đang công tác và học tập dưới mái Trường THPT Phan Đăng Lưu”, thầy Ngoạn nói.

Nghệ An: Ấn tượng Hội khoá 20 năm ngôi trường mang tên nhà cách mạng Phan Đăng Lưu - Ảnh 10.

Tình cảm thầy trò 20 năm xa cách

Về buổi Hội khoá, Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đăng Lưu vui mừng cho biết, cách tổ chức của các em học sinh khoá 39 rất trang trọng, đầy đủ, ý nghĩa. Đây là hội khoá 20 năm mà có nhiều cựu học sinh tham gia nhất. Nhìn vào buổi hội khoá sẽ là nguồn động viên rất lớn cho thế hệ học sinh hiện đang học tập tại trường để các em bây giờ cố gắng phấn đấu 20 năm nữa được như anh chị.

Nghệ An: Ấn tượng Hội khoá 20 năm ngôi trường mang tên nhà cách mạng Phan Đăng Lưu - Ảnh 11.

Cựu học sinh Nguyễn Đình Hoàng Thắng trao quỹ khuyến học cho nhà trường


Nghệ An: Ấn tượng Hội khoá 20 năm ngôi trường mang tên nhà cách mạng Phan Đăng Lưu - Ảnh 12.

Hội cựu học sinh Khoá 39 tặng quà lưu niệm cho Trường THPT Phan Đăng Lưu


Nghệ An: Ấn tượng Hội khoá 20 năm ngôi trường mang tên nhà cách mạng Phan Đăng Lưu - Ảnh 13.

Đại diện Ban tổ chức, Ban liên lạc các lớp chụp ảnh lưu niệm với thầy cô

Cũng trong dịp này, Ban tổ chức Hội khoá K39 đã tặng quà tri ân nhà trường, thăm hỏi động viên các thầy, cô, bạn bè gặp khó khăn. Đồng thời, trao quỹ khuyến học trị giá 20 triệu đồng cho nhà trường.

PV
Ý kiến của bạn
Bình luận