Nghệ An: Bộ đội Biên phòng giúp dân khắc phục hậu quả giông lốc

Địa phương
10:31 AM 09/09/2024

Do ảnh hưởng của bão số 3, ngày 7/9, một số địa bàn các huyện Tương Dương, Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An có mưa to, giông lốc đã làm tốc mái nhà và sạt lở đất đá.

Nghệ An: Bộ đội Biên phòng giúp dân khắc phục hậu quả giông lốc- Ảnh 1.

Đất đá đổ vào nhà dân tại xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn.

Ngay khi nhận được thông tin, Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã huy động lực lượng phối hợp với chính quyền địa phương và bà con giúp các hộ gia đình bị thiệt hại khắc phục hậu quả.

Tại bản Phá Kháo, xã Mai Sơn, huyện Tương Dương, mưa to và giông lốc đã làm tốc mái nhà của 3 hộ, Đồn Biên phòng Nhôn Mai huy động cán bộ, chiến sĩ dầm mình trong mưa khắc phục hậu quả. Do các hộ bị thiệt hại không có mặt tại nhà nên cán bộ, chiến sĩ đã giúp sắp xếp lại các đồ dùng bị gãy đổ, che chắn các vật dụng sinh hoạt, đảm bảo an toàn.

Nghệ An: Bộ đội Biên phòng giúp dân khắc phục hậu quả giông lốc- Ảnh 2.

Bộ đội Biên phòng Nghệ An lợp lại mái nhà cho người dân ở bản Mai Sơn, Tương Dương.

Tại xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn, mưa lớn ngày 7/9 đã làm sạt lở đất đá ở địa bàn bản Khe Linh và Huồi Phuôn 1. Để đảm bảo an toàn cho người dân, Đồn Biên phòng Keng Đu đã phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng khảo sát, vận động các hộ dân trong vùng nguy hiểm di dời đến địa điểm an toàn.

Nghệ An: Bộ đội Biên phòng giúp dân khắc phục hậu quả giông lốc- Ảnh 3.

Bộ đội giúp bà con ở Tương Dương lợp lại mái nhà.

Thái Quảng
Ý kiến của bạn
Hội nghị cấp cao kết nối ngành triển lãm, sự kiện và quảng cáo Việt Nam 2026: Thúc đẩy liên kết, mở rộng không gian phát triển ngành công nghiệp sáng tạo Hội nghị cấp cao kết nối ngành triển lãm, sự kiện và quảng cáo Việt Nam 2026: Thúc đẩy liên kết, mở rộng không gian phát triển ngành công nghiệp sáng tạo

Chiều 08/05/2026, tại Vinpalace Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội đã diễn ra “Hội nghị cấp cao kết nối ngành triển lãm, sự kiện và quảng cáo Việt Nam 2026” với sự tham dự của bà Lâm Thị Phương Thanh – Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch; đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, hiệp hội nghề nghiệp, chuyên gia truyền thông – marketing cùng đông đảo doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo, tổ chức sự kiện, triển lãm và công nghệ truyền thông số.