Nghệ An: Bộ đội Biên phòng giúp dân khắc phục hậu quả giông lốc
Do ảnh hưởng của bão số 3, ngày 7/9, một số địa bàn các huyện Tương Dương, Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An có mưa to, giông lốc đã làm tốc mái nhà và sạt lở đất đá.

Đất đá đổ vào nhà dân tại xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn.
Ngay khi nhận được thông tin, Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã huy động lực lượng phối hợp với chính quyền địa phương và bà con giúp các hộ gia đình bị thiệt hại khắc phục hậu quả.
Tại bản Phá Kháo, xã Mai Sơn, huyện Tương Dương, mưa to và giông lốc đã làm tốc mái nhà của 3 hộ, Đồn Biên phòng Nhôn Mai huy động cán bộ, chiến sĩ dầm mình trong mưa khắc phục hậu quả. Do các hộ bị thiệt hại không có mặt tại nhà nên cán bộ, chiến sĩ đã giúp sắp xếp lại các đồ dùng bị gãy đổ, che chắn các vật dụng sinh hoạt, đảm bảo an toàn.

Bộ đội Biên phòng Nghệ An lợp lại mái nhà cho người dân ở bản Mai Sơn, Tương Dương.
Tại xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn, mưa lớn ngày 7/9 đã làm sạt lở đất đá ở địa bàn bản Khe Linh và Huồi Phuôn 1. Để đảm bảo an toàn cho người dân, Đồn Biên phòng Keng Đu đã phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng khảo sát, vận động các hộ dân trong vùng nguy hiểm di dời đến địa điểm an toàn.

Bộ đội giúp bà con ở Tương Dương lợp lại mái nhà.
Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ TP. Cần Thơ lần thứ XIII được tổ chức vào dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2026Ngày 14/4, UBND TP. Cần Thơ tổ chức họp cơ quan báo, đài Quý I năm 2026; thông tin về các hoạt động tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương và Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XIII năm 2026. Dự và chủ trì hội nghị có: Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Nguyễn Văn Hoà; Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành uỷ Cần Thơ Phạm Thế Vinh; Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ Lê Minh Tuấn. Cùng dự còn có Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ: Vương Quốc Nam, Trần Chí Hùng; lãnh đạo các sở, ban ngành thành phố; cùng phóng viên các cơ quan báo chí trung ương và địa phương.