Nghệ An: Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác quản lý cách ly tập trung

Địa phương
07:41 PM 15/08/2021

Chiều 15/8, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã đến kiểm tra công tác tổ chức, quản lý cách ly tập trung tại địa điểm Làng Sinh viên cơ sở 2- Trường Đại học Vinh

Đi cùng có các đồng chí: Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh; Đại tá Nguyễn Ngọc Hà – Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; Đặng Thanh Tùng – Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND thành phố Vinh.

Nghệ An: Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác quản lý cách ly tập trung  - Ảnh 1.

Làng Sinh viên cơ sở 2 là điểm cách ly tập trung hiện có hơn 670 công dân thuộc đối tượng ưu tiên được tỉnh Nghệ An đón trở về từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trong đợt 1 (Ảnh: TTĐT)

Làng Sinh viên cơ sở 2 là điểm cách ly tập trung hiện có hơn 670 công dân thuộc đối tượng ưu tiên được tỉnh Nghệ An đón trở về từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trong đợt 1. Lực lượng làm việc tại đây gồm có: Quân sự, công an, y tế thành phố Vinh với hơn 30 người. Theo báo cáo, các công dân cách ly tập trung tại đây chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch, lực lượng làm nhiệm vụ thường xuyên dùng loa phát thanh để cảnh báo về tình hình phức tạp của dịch bệnh và các quy định cách ly; yêu cầu các công dân không ra khỏi phòng, giao lưu để tránh trường hợp lây nhiễm chéo.

Nghệ An: Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác quản lý cách ly tập trung  - Ảnh 2.

Đồng chí Trung yêu cầu lực lượng chức năng tại đây cần phải tiếp tục đảm bảo thực hiện đúng các quy định, quy trình về quản lý tại khu cách ly tập trung để đảm bảo an toàn cho người dân và chính bản thân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ (Ảnh: TTĐT)

Qua buổi kiểm tra trực tiếp, nắm bắt tình hình và qua nghe báo cáo, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung ghi nhận và cảm ơn sự cố gắng, nỗ lực của các đồng chí cán bộ gồm lực lượng quân sự, công an, y tế và bộ phận phục vụ đang làm việc tại đây trong điều kiện rất khó khăn và có nhiều nguy cơ, bởi thời gian gần đây số lượng người trở về từ các tỉnh, thành phía Nam nhất là từ thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai có tỷ lệ nhiễm COVID-19 rất cao. Hiện tại, trên địa bàn tỉnh đã có 215 ca nhiễm COVID-19 là những trường hợp trở về địa phương tự phát và được tỉnh đón về tập trung trong các khu cách ly.

Cũng tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá công tác quản lý khu cách ly rất tốt đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch. "Khu cách ly tập trung là một trong những nơi trọng yếu, nếu không quản lý thật chặt thì nguy cơ lây nhiễm chéo giữa những người cùng cách ly và giữa người cách ly với lực lượng làm nhiệm vụ quản lý rất cao, từ đó làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng" – Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh.

Nghệ An: Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác quản lý cách ly tập trung  - Ảnh 3.

Tại buổi kiểm tra, các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà động viên lực lượng đang làm nhiệm vụ tại điểm cách ly tập trung Làng Sinh viên cơ sở 2 (Ảnh: TTĐT)

Chia sẻ khó khăn hiện tại với các cán bộ đang thực hiện nhiệm vụ tại Làng Sinh viên cơ sở 2, theo Chủ tịch UBND tỉnh sắp tới sẽ còn khó khăn, vất vả hơn bởi cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19 sẽ còn kéo dài và phức tạp trong khi chưa thể bao phủ tỷ lệ tiêm Vắc xin để tiến tới miễn dịch cộng đồng, áp lực về cách ly, về thu dung điều trị cũng sẽ rất lớn. Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, phía tỉnh cũng như các ngành, chính quyền thành phố sẽ luôn quan tâm và hỗ trợ để các đồng chí hoàn thành nhiệm vụ của mình. Đồng thời, mong muốn các đồng chí cán bộ đang thực hiện nhiệm vụ luôn nỗ lực, cố gắng, vượt qua mọi khó khăn để cùng với hệ thống chính trị, các lực lượng chức năng và toàn dân chiến thắng đại dịch này, bảo vệ được sức khoẻ, tính mạng cho người dân, sớm đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới.

Vũ Bình
Ý kiến của bạn