Nghệ An: Chủ tịch UBND tỉnh thăm, chúc mừng ngành Y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Địa phương
02:27 PM 24/02/2022

Mới đây, đồng chí Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, chúc mừng một số đơn vị ngành Y tế nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Cùng đi có các đồng chí: Võ Văn Dũng – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đặng Thanh Tùng – Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Dương Đình Chỉnh – Giám đốc Sở Y tế

Đồng chí Nguyễn Đức Trung  - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tập thể cán bộ, y, bác sĩ, người lao động toàn ngành Y tế tại sở Y tế  nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. 

Nghệ An: Chủ tịch UBND tỉnh thăm, chúc mừng ngành Y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam - Ảnh 1.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Sở Y tế Nghệ An

Tại đây, chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích của đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ, người lao động toàn ngành đã đạt được trong năm qua, nhất là công tác phòng chống dịch COVID-19. Diễn biến dịch COVID -19 trên địa bàn tỉnh cũng như cả nước trong thời gian qua rất phức tạp, khó lường với số lượng ca nhiễm mỗi ngày hơn hai nghìn trường hợp, tạo áp lực rất lớn về công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân... Song ngành Y tế đã rất chủ động trong việc hướng dẫn, triển khai các biện pháp cụ thể để thích ứng linh hoạt, an toàn trước dịch bệnh theo tinh thần chỉ đạo tại Nghị quyết 128 của Thủ tướng Chính phủ. Cùng với đó, ngành cũng đã rất nỗ lực để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin góp phần hạn chế tác động xấu của dịch COVID-19 đến sức khỏe của người dân. Người dân được tiêm phòng vắc xin đã mang lại hiệu quả rõ nét, khi mặc dù ca bệnh F0 tăng cao, nhưng chủ yếu không có triệu chứng, triệu chứng nhẹ, được điều trị tại nhà. Hiện chỉ có khoảng hơn 200 bệnh nhân mắc COVID-19 nặng đang được điều trị tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh.

Nghệ An: Chủ tịch UBND tỉnh thăm, chúc mừng ngành Y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam - Ảnh 2.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung ghi nhận và biểu dương những thành tích của đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ, người lao động toàn ngành đã đạt được trong năm qua, nhất là công tác phòng chống dịch COVID-19

Cùng nhìn lại quá trình phòng, chống dịch thời gian qua đã thấy rõ được vai trò hết sức quan trọng của ngành Y tế, để kiểm soát tình hình, khống chế sự lây lan dịch bệnh, góp phần giữ vững sự ổn định xã hội và đóng góp rất lớn trong việc hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh trong năm qua. "Không thể nào bày tỏ hết được sự ghi nhận, cảm ơn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà đối với những hi sinh, vất vả, những đóng góp của ngành Y tế trong thời gian vừa qua".

Thay mặt Đảng bộ tỉnh, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung ghi nhận, đánh giá cao những công lao, biểu dương và chúc mừng những kết quả, thành tích ngành Y tế đã đạt được trong công tác phòng chống dịch COVID-19 nói riêng và công tác khám, chữa bệnh chăm sóc sức khỏe nhân dân thời gian qua.

Nghệ An: Chủ tịch UBND tỉnh thăm, chúc mừng ngành Y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam - Ảnh 3.

Đồng chí Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh dành cho ngành Y trong suốt thời gian qua

Ngoài ra, cần quan tâm đào tạo nguồn nhân lực; quan tâm thực hiện chế độ chính sách cho đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, người lao động ngành Y để họ yên tâm công tác. Đồng thời, quan tâm đến đầu tư mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Đễn thăm Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An, gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới cán bộ, công nhân viên, người lao động của Bệnh viện nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao công tác khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe nhân dân, với vai trò là cơ sở y tế chủ lực, nhất là công tác phòng, chống dịch COVID-19, điều trị các trường hợp bệnh nhân nặng mắc COVID-19, thực hiện tốt công tác tiêm chủng; hỗ trợ chi viện nhân lực giúp ngành y tế các địa phương phòng chống dịch.

Nghệ An: Chủ tịch UBND tỉnh thăm, chúc mừng ngành Y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam - Ảnh 4.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tặng hoa chúc mừng Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh

Trong công tác khám chữa bệnh xứng đáng là bệnh viện tuyến cuối của khu vực Bắc Trung bộ khi dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân ngày càng được nâng cao; triển khai nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu. Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng đã quan tâm thực hiện công tác kiện toàn tổ chức bộ máy.

Đồng hành với khó khăn áp lực của ngành Y tế hiện nay, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn và đề nghị Bệnh viện tiếp tục thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, phòng chống dịch. Phía tỉnh luôn ủng hộ, quan tâm để Bệnh viện phát triển xứng tầm của bệnh viện tuyến cuối khu vực Bắc Trung bộ.

Ngọc Tú
Ý kiến của bạn
Bình luận
Tìm cổ phiếu trú ẩn giữa bão lạm phát Tìm cổ phiếu trú ẩn giữa bão lạm phát

SSI Research cho rằng, "cổ phiếu phòng thủ" là lựa chọn đầu tư hợp lý trong thời kỳ lạm phát cao và chính sách tiền tệ thắt chặt. Rổ ưa thích là các công ty có thể đạt được sự phục hồi về doanh thu cũng như cải thiện tỷ suất lợi nhuận, bao gồm SAB, VNM - Vinamilk, QNS, MSN (MCH).