Nghệ An: Công an huyện Anh Sơn điều tra phá án nhanh vụ giết người

Đời sống
09:51 AM 30/10/2021

Mới đây, Công an huyện Anh Sơn nhận được báo cáo của Công an xã Phúc Sơn về vụ việc anh Vi Văn Biên, sinh năm 1974, trú tại Bản Cao Vều 4, xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An chết trong nhà ở của gia đình chưa rõ nguyên nhân.

Sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Công an huyện Anh Sơn phân công đội Cảnh sát hình sự phối hợp đội Điều tra tổng hợp nhanh chóng tiến hành xác minh điều tra. Qua đánh giá ban đầu nhận thấy trên người nạn nhân có nhiều thương tích, có dấu hiệu chết bất thường. Lãnh đạo Công an huyện Anh Sơn đã kịp thời báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An và các phòng nghiệp vụ liên quan.

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Đại tá Nguyễn Đức Hải - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, Thủ Trưởng Cơ quan CSĐT, Cán bộ chiến sỹ Công an huyện Anh Sơn đã nhanh chóng triển khai đồng bộ các biện pháp, chiến thuật nghiệp vụ điều tra xác minh.

Qua sàng lọc, rà soát, Cơ quan CSĐT đã dựng được đối tượng tình nghi số 1 là Vi Văn Khăm (sinh năm 1979, trú tại Bản Vều 4, xã Phúc Sơn), Khăm là em rể của Biên (mẹ vợ của Khăm là em ruột mẹ của Biên). Qua quá trình đấu tranh, Vi Văn Khăm đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của bản thân mình.

Nghệ An: Công an huyện Anh Sơn điều tra phá án nhanh vụ giết người  - Ảnh 1.

Đối tượng Vi Văn Khăm

Trước đó, tối ngày 28/10/2021, anh Biên và Khăm cùng nhau đi thăm em rể của anh Biên bị tai nạn đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn. Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, Khăm và anh Biên đi về đến nhà của Khăm, cả hai cùng ăn cơm. Sau khi ăn cơm xong, anh Biên đi ra khỏi nhà của Khăm nhưng không về nhà. Khăm đã nói với anh Biên "Mi không về ngủ tau khỏ đó" (tức là: Mi không về ngủ tau đập đó). Anh Biên trả lời: "Cậu thích khỏ thì khỏ đi". Khăm lấy 01 cây gậy tre ở gần cổng nhà mình rồi đánh vào đầu của Biên. Anh Biên bỏ chạy và trượt chân ngã ở gần cầu sau nhà của Khăm. Sau đó Khăm đã bồng anh Biên về nhà và nói con trai của Biên thay quần áo và lấy dầu bôi cho anh Biên. Đến rạng sáng ngày 29/10/2021 người nhà anh Biên phát hiện anh Biên đã bị tử vong.

Hiện tại cơ quan CSĐT Công an huyện Anh Sơn đang phối hợp các phòng nghiệp vụ liên quan củng cố hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Thái Quảng
Ý kiến của bạn
Bình luận