Nghệ An: Công an huyện Anh Sơn thực hiện thành công chuyên án 521T

Địa phương
09:09 AM 17/05/2021

Nhận được phản ánh của nhiều người dân về tình trạng bị mất cắp tài sản, công an huyện Anh Sơn đã lập chuyên án 521T và bắt giữ được đối tượng gây án.

Trong thời gian vừa qua, trên địa bàn huyện Anh Sơn (Nghệ An), tại một số xã như Cẩm Sơn, Tường Sơn, Hoa Sơn, Hội Sơn, thị trấn Anh Sơn đã xảy ra nhiều vụ mất trộm tại các hộ gia đình và cửa hàng tạp hóa. Đối tượng phạm tội thường lợi dụng sơ hở của chủ nhà trong việc bảo quản tài sản hoặc thời điểm gia đình chủ nhà đi vắng để gây án, trộm cắp tiền mặt và thẻ cào điện thoại….

Nghệ An: Công an huyện Anh Sơn thực hiện thành công chuyên án  521T - Ảnh 1.

Công An huyện Anh Sơn đang làm việc với đối tượng

Sau khi nhận được phản ánh từ các nạn nhân đã bị mất cắp, tiếp thu thông tin, Công an huyện Anh Sơn nhận định, đây là vụ án có tính chất phức tạp và có phạm vi trên địa bàn rộng, tính chất ngày càng manh động, coi thường pháp luật, gây ảnh hưởng xấu tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, gây hoang mang dư luận trong nhân dân. Lãnh đạo Công an huyện Anh Sơn đã chỉ đạo đội cảnh sát hình sự, kinh tế, ma túy tiến hành xác lập chuyên án mang bí số "521T" để tiến hành sử dụng đồng bộ các biện pháp, chiến thuật nghiệp vụ và phương tiện kỹ thuật để đấu tranh khám phá làm rõ các vụ trộm cắp tài sản đã xảy ra.

Qua nghiên cứu phương thức thủ đoạn hoạt động phạm tội của đối tượng, Ban chuyên án đã xác định được đối tượng Trần Đình Đức, sinh năm 2002, trú tại thôn 12, xã Tường Sơn, Anh Sơn, Nghệ An là đối tượng chính gây ra các vụ trộm cắp nói trên. Sau khi thu thập đủ tài liệu chứng cứ, Ban chuyên án đã tiến hành bắt giữ thành công đối tượng Trần Đình Đức. 

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Đức khai nhận trong thời gian vừa qua đã gây ra 06 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn các xã Cẩm Sơn, Tường Sơn, Hoa Sơn, Hội Sơn với tổng giá trị tài sản bị chiếm đoạt gần 30 triệu đồng. 

Nghệ An: Công an huyện Anh Sơn thực hiện thành công chuyên án  521T - Ảnh 2.

Đối tượng Trần Đình Đức

Đối tượng Đức nghiện chơi game. Lợi dụng các hộ gia đình đi vắng hoặc các cửa hàng tạp hóa bảo quản tài sản sơ hở, đối tượng Đức đã đột nhập vào nhà lấy trộm tiền mặt, thẻ cào điện thoại. Tất cả tiền mặt và thẻ cào mà đối tương trộm cắp có được đều sử dụng nạp vào tài khoản của game.

Hiện tại Công an huyện Anh Sơn đang tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thái Quảng
Ý kiến của bạn
HSBC nâng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam lên 6,5% HSBC nâng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam lên 6,5%

Với kết quả tăng trưởng tốt hơn kỳ vọng trong 6 tháng đầu năm, HSBC nâng dự báo GDP của năm 2024 lên 6,5% (trước đây là 6%). Điều này đồng nghĩa với việc Việt Nam sẽ có khả năng trở thành nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất ASEAN trong năm 2024.