Nghệ An: Công an huyện Hưng Nguyên “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”

Địa phương
10:08 AM 01/12/2021

Với khẩu hiệu “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”, Công an tỉnh Nghệ An nói chung và Công an huyện Hưng Nguyên nói riêng đã góp phần lan tỏa mạnh mẽ những việc làm tốt, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong cuộc sống.

Vào lúc 18h00 ngày 29/11/2021, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông, tổ tuần tra kiểm soát giao thông huyện Hưng Nguyên do đồng chí Lê Anh Hoàng làm tổ trưởng, cùng các đồng chí Phạm Hồng Tiến, Phan Văn Thái Hà, Nguyễn Văn Nghĩa, Lê Bá Chương đã phát hiện một bà cụ khoảng hơn 80 tuổi có biểu hiện mệt mỏi, mất trí nhớ tạm thời. Nhận thấy bà cụ trong tình trạng không nhớ đường về nhà, vào thời điểm nhá nhem tối, rất nguy hiểm. Ngay lập tức, tổ tuần tra đã tiếp cận để hỏi thăm và tìm cách hỗ trợ, giúp đỡ bà cụ tìm người thân.

Theo sự chỉ đạo của đồng chí Hồ Trung Thông - Lãnh đạo Công an huyện, tổ tuần tra đưa bà cụ về trụ sở nghỉ ngơi, đồng thời để tìm cách liên lạc với người nhà. Tại trụ sở, cán bộ Đội CSGT-TT cùng cán bộ Đội An ninh đã mời bà cụ uống nước, ăn bánh và động viên, trấn an tinh thần để bà nhớ ra các thông tin về nhân thân của mình. Tuy nhiên, do tuổi cao, và mắc chứng bệnh mất trí nhớ của người già, nên bà cụ không thể cung cấp được thông tin nào rõ ràng. Với tất cả trách nhiệm và nghiệp vụ tích cực, Đội CSGT-TT đã phối hợp với Đội An ninh và công an các xã, thị trấn trên địa bàn nhanh chóng phát thông báo tìm người thân cùng đặc điểm của bà cụ để mọi người cùng nhận biết và tìm kiếm.

Nghệ An: Công an huyện Hưng Nguyên “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”. - Ảnh 1.

Bà cụ Thư được chăm sóc chu đáo tại trụ sở CSGT-TT huyện Hưng Nguyên

Đến khoảng 19h00 cùng ngày thì người nhà đã liên hệ và đưa bà cụ về nhà. Được biết bà cụ tên là Đậu Thị Thư, sinh năm 1940, địa chỉ: khối 7, thị trấn Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Anh Sơn – con trai bà cụ Thư chia sẻ: Gia đình chúng tôi đã rất lo lắng và hốt hoảng khi trời đã tối mà vẫn chưa thấy bà trở về nhà. Mọi người trong gia đình đi tìm kiếm bà khắp nơi nhưng không thấy, may mắn lại được các anh Công an huyện tìm thấy và giúp đỡ bà. Chúng tôi rất cảm ơn việc làm rất nhân văn và ý nghĩa của các cán bộ chiến sỹ Công an huyện Hưng Nguyên!

Gia đình bà cụ Thư cũng đã trực tiếp viết thư cảm ơn đến tập thể lãnh đạo đơn vị và cán bộ chiến sỹ Công an huyện, thể hiện sự cảm kích và trân trọng ghi nhận trách nhiệm của các cán bộ chiến sĩ công an trên địa bàn. Bảo vệ an toàn cho người dân trong mọi hoàn cảnh, là một trong những việc làm thiết thực thể hiện tinh thần "vì nhân dân phục vụ" của lực lượng công an nhân dân, đồng thời tích cực phát huy phong trào "Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân" mà Công an tỉnh Nghệ An nói chung và Công an huyện Hưng Nguyên phát động thêm lan tỏa mạnh mẽ trong cuộc sống.

Lê Dung
Ý kiến của bạn
Hệ thống KRX sẽ là bước tiến cho quá trình nâng hạng thị trường chứng khoán Hệ thống KRX sẽ là bước tiến cho quá trình nâng hạng thị trường chứng khoán

Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cùng nỗ lực từ phía cơ quan quản lý, hệ thống KRX đi vào vận hành sẽ là bước tiến cho quá trình nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi trong năm 2025.