Nghệ An: Công an huyện Quỳ Châu nêu cao tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”

Địa phương
12:51 PM 19/08/2023

Giữ vững thế trận lòng dân bằng trách nhiệm, tận tụy và sẻ chia, tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” của người chiến sĩ Công an nhân dân, Công an huyện Quỳ Châu luôn được chính quyền và nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.

Thuộc miền núi phía Tây ở Nghệ An, huyện Quỳ Châu có những đặc thù vùng miền với địa hình phức tạp, cuộc sống người dân còn nhiều khó khăn vì vậy mà trình độ dân trí cũng còn nhiều hạn chế… Đây đều là những thách thức không nhỏ cho công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Trước những khó khăn, thách thức này, Công an huyện Quỳ Châu đã tập trung cao độ, quyết liệt trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, qua đó đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. 

Nghệ An: Công an huyện Quỳ Châu nêu cao tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. - Ảnh 1.

Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An trao tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ xã Châu Bính, huyện Quỳ Châu.

Những năm qua, các cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân đã nêu cao tinh thần "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ", mưu trí, dũng cảm trong tấn công truy bắt tội phạm, không sợ hy sinh gian khổ để bảo vệ tài sản của Nhà nước, tính mạng và tài sản của nhân dân.  

Công an huyện Quỳ Châu đã làm tốt chức năng tham mưu, triển khai tổ chức thực hiện các chương trình Quốc gia phòng chống tội phạm, chủ động nắm chắc tình hình, tiến hành đồng bộ các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ, kết hợp với phòng ngừa xã hội.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, lực lượng công an huyện đã bắt và chuyển khởi tố mới 46 vụ - 95 bị can (về TTXH 16 vụ, 53 bị can; ma túy bắt 32 vụ, khởi tố 30 vụ, với 42 bị can; tổng số vụ phạm pháp hình sự 16 vụ, trong đó đã điều tra, làm rõ 16 vụ, đạt 100% điều tra, phá án chung, xác lập 4 chuyên án về trật tự xã hội, …

Dưới sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng và chính quyền địa phương, quần chúng nhân dân đã tích cực tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc. Các tổ chức nòng cốt cơ sở ngày càng được củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động, tại cơ sở, thu được hàng nghìn tin tố giác tội phạm có giá trị phục vụ công tác nghiệp vụ. Lực lượng Công an chính quy về cơ sở đã tạo ra những dấu ấn đậm nét trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp giữ vững bình yên và hạnh phúc của nhân dân, tạo nên thế trận lòng dân, thế trận của lòng người và thế trận của tình đoàn kết. 

Nghệ An: Công an huyện Quỳ Châu nêu cao tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. - Ảnh 2.

Ban chỉ đạo 138 xã Châu Hoàn tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với diễn đàn "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân".

Trong thời gian tới và những năm tiếp theo, Công an Huyện Quỳ Châu tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền vận động cán bộ nhân dân để phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ngày càng phát triển sâu rộng. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. 

Đơn vị không ngừng củng cố, tăng cường sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp của Đảng, sự quản lý tập trung, thống nhất của Nhà nước và phát huy vai trò làm chủ của nhân dân đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Tiếp tục nhân rộng các mô hình mang lại hiệu quả; củng cố và nâng cao chất lượng, hiệu quả mối quan hệ phối hợp giữa lực lượng công an với các tổ chức Đảng, cơ quan nhà nước, mặt trận đoàn thể, quần chúng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh tổ quốc. 

Đồng thời, không ngừng củng cố, phát huy dân chủ xã hội chủ nghĩa, thực hiện "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng"; khơi dậy khát vọng cống hiến, đổi mới, sáng tạo; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc… để mỗi người dân thực là chủ thể tích cực, chủ động trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Nhân dịp 78 năm cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2/9, Ngày truyền thống CAND và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, càng tự hào về quá khứ, chúng ta càng vững tin ở tương lai vì một Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc. Chúng ta hãy nỗ lực phát huy cao độ ý chí tự lập tự cường, phát huy truyền thống yêu nước, yêu quê hương, đoàn kết tận dụng mọi thời cơ, vượt qua thử thách, tập trung trí tuệ và lực lượng đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm 2023 và những năm tiếp theo, tạo tiền đề vững chắc cho công cuộc xây dựng và phát triển KT – XH; QPAN của huyện nhà.

Nghệ An: Công an huyện Quỳ Châu nêu cao tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. - Ảnh 3.

Giao lưu đấu bóng đá giữa đội tuyển cơ quan CSĐT Công an huyện và đội tuyển liên quân VKSND - TAND - Chi cục THADS huyện Quỳ Châu.

Cũng trong dịp này, nhiều hoạt động sôi nổi diễn ra tại Công an huyện Quỳ Châu chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước. Ngày 11/8/2023, Đại tá Nguyễn Duy Thanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã về dự "Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ" tại xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu. Ngày 17/8/2023, Ban chỉ đạo 138 xã Châu Hoàn tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với diễn đàn "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân". Công an huyện đã tổ chức các trận bóng đá giao hữu tại SVĐ Thị trấn Tân Lạc. 

Ngày 18/8/2023 Lãnh đạo Đảng ủy UBND, HĐND do đồng chí Lê Hải Lý, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Xuân Hòa, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã đến tặng lẵng hoa chúc mừng lãnh đạo, chỉ huy cán bộ chiến sỹ Công an huyện Quỳ Châu nhân ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8.

Nghệ An: Công an huyện Quỳ Châu nêu cao tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. - Ảnh 4.

Đại diện lãnh đạo huyện Quỳ Châu tặng hoa chúc mừng Kỷ niệm ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8.

Với tất cả tinh thần, trách nhiệm của lực lượng chiến sĩ Công an trong công tác chuyên môn nghiệp vụ cũng như các hoạt đông an sinh xã hội, chung tay vì cộng đồng, với khẩu hiệu quyết tâm hoàn thành tốt sứ mệnh bảo vệ sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân, giữ vững trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, Công an huyện Quỳ Châu đã, đang và sẽ tiếp tục quyết tâm phấn đấu đạt nhiều thành tích hơn nữa để mãi xứng đáng với lời dậy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ" xây dựng đơn vị chính quy, tinh nhiệm, có sức chiến đấu cao, tuyệt đối trung thành với lý tưởng của Đảng, xứng đáng với niềm tin cậy và yêu mến của nhân dân.

Thái Quảng
Ý kiến của bạn