Nghệ An: Công an thành phố Vinh ra quân xử lý các 'quái xế'

Địa phương
09:32 AM 06/08/2021

Từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 8/2021, trên các tuyến đường chính của thành phố Vinh xuất hiện tình trạng nhiều thanh thiếu niên điều khiển xe mô tô, ko đội mũ bảo hiểm, đi dàn hàng ngang, vi phạm trật tự ATGT, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Nghệ An: Công an thành phố Vinh ra quân xử lý các "Quái xế" - Ảnh 1.

Điều khiển xe máy vi phạm giao thông trên các tuyến đường trong thành phố.

Trước thực trạng đó, lãnh đạo Công an thành phố Vinh đã chỉ đạo Đội CSGT-TT khẩn trương xây dựng kế hoạch, phương án bắt, xử lý triệt để, ko để các “quái xế” lộng hành gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của người dân khi tham gia giao thông.

Nghệ An: Công an thành phố Vinh ra quân xử lý các "Quái xế" - Ảnh 2.

Công an làm việc với nhóm thanh thiếu niên

Để làm tốt hơn nữa công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn thành phố, CATP Vinh đề nghị người dân luôn nêu cao ý thức, tinh thần trách nhiệm khi tham gia giao thông với phương châm: “Sống có văn hóa giao thông là sống vì cộng đồng”.

Nghệ An: Công an thành phố Vinh ra quân xử lý các "Quái xế" - Ảnh 3.

Công an Thành phố đã bắt tạm giữ 70 xe mô tô các loại.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ kết hợp công tác theo dõi, nắm bắt thông tin, chỉ sau một thời gian ngắn, tính đến ngày 04/8/2021, Đội CSGT-TT Công an thành phố đã bắt, xử lý hơn 200 trường hợp vi phạm với nhiều lỗi khác nhau, tạm giữ 70 xe mô tô các loại. Mỗi trường hợp đều vi phạm nhiều lỗi khác nhau như: không có đăng ký phương tiện, không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe gây cản trở giao thông, lạng lách, đánh võng… điểm chung lớn nhất là những người điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe; phần lớn các trường hợp vi phạm là các em học sinh THPT hoặc các cơ sở giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP. Vinh.

Thái Quảng
Ý kiến của bạn
Bình luận