Nghệ An: Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh đăng ký ủng hộ "Tết vì người nghèo năm 2024"

Địa phương
07:11 AM 26/01/2024

Theo số liệu do Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An cập nhật, tính đến 17h chiều 23/01/2024, đã có 37 đơn vị đăng ký ủng hộ với tổng số tiền trên 11 tỷ đồng cho chương trình "Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn 2024".

Phát huy truyền thống tốt đẹp “tương thân, tương ái” của dân tộc ta mỗi khi tết đến xuân về, đồng thời tiếp tục thực hiện hiệu quả cuộc vận động cả nước “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” và hưởng ứng thư kêu gọi “Ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Giáp Thìn năm 2024” của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Tỉnh Nghệ An; Công văn của UBND tỉnh về việc ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã ban hành văn bản lãnh đạo, chỉ đạo cơ sở đảng trực thuộc phối hợp với chuyên môn tuyên truyền, vận động ủng hộ, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Nghệ An: Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh đăng ký ủng hộ "Tết vì người nghèo năm 2024"- Ảnh 1.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại chương trình “Tết Vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn 2024”.

Đồng thời quan tâm chăm lo thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người lao động, nhất là người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các đơn vị trong toàn Đảng bộ Khối bằng các hình thức phù hợp nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Chủ động phối hợp với các địa phương, đơn vị chức năng để thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách; các xã đặc biệt khó khăn theo sự phân công của UBND tỉnh và tham gia thực hiện thành công Chương trình “Tết Sum vầy - Kết nối yêu thương năm 2024” do Đảng ủy khối Doanh nghiệp tổ chức. Quan tâm trích quỹ phúc lợi, vận động cán bộ, đảng viên, người lao động quyên góp, ủng hộ giúp đỡ người nghèo vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và đón Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024.

Bên cạnh đó, thực hiện Quy chế phối hợp giữa Ban Thường vụ Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh và Ngân hàng Nhà nước tỉnh Nghệ An, Đảng ủy Khối đã gửi văn bản vận động, kêu gọi các đơn vị trực thuộc Đảng bộ Khối đã chuyển về sinh hoạt Đảng theo ngành dọc theo Quy định 60 của Ban Bí thư ủng hộ giúp đỡ người nghèo dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Đến nay, các doanh nghiệp có tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ Khối và 05 doanh nghiệp đã chuyển về ngành dọc theo Quy định 60 của Ban Bí thư (Công ty CP Cảng Nghệ Tỉnh, BIDV Nghệ An, Vietinbank Nghệ An, Vietcombank chi nhánh Vinh, Vietcombank Nghệ An, Agribank Nghệ An, Agribank Nam Nghệ An, Agribank Tây Nghệ An, Vietinbank Bắc Nghệ An) đã vận động, ủng hộ được số tiền trên 11 tỷ đồng, trong đó một số doanh nghiệp chuyển về MTTQ tỉnh và một số đơn vị ngoài số tiền chuyển về MTTQ tỉnh đã đi trao quà trực tiếp tại các địa phương, địa bàn nơi đơn vị đứng chân.

Dự kiến vào sáng thứ bảy, ngày 27/01/2024, Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh sẽ tổ chức Chương trình "Tết sum vầy - Xuân yêu thương" năm 2024, tại chương trình sẽ trao 150 suất quà cho những lao động có hoàn cảnh khó khăn trong các doanh nghiệp có tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ Khối.

Hạnh phúc là sẻ chia, cho đi là còn mãi, mỗi món quà, mỗi sự quan tâm, hỗ trợ của các doanh nghiệp, doanh nhân tại Đảng bộ Khối đã góp phần mang lại niềm vui, sự ấm áp đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, nhất là lúc Tết đến - Xuân về.

Thái Quảng
Ý kiến của bạn
Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp

Chia sẻ tại Hội nghị "Triển khai Nghị quyết số 02/NQ-CP: Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp", sáng 29/2, đại diện Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương nhấn mạnh cần khơi dậy động lực, tạo áp lực thường xuyên và sự đồng hành nhiều bên để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.