Nghệ An: Doanh nghiệp cam kết tăng nguồn cung, giữ ổn định giá hàng Tết

Địa phương
09:42 AM 08/01/2022

Đến thời điểm hiện tại, theo chỉ đạo của Sở Công Thương Nghệ An, các doanh nghiệp, siêu thị…đã cùng cam kết tăng nguồn cung hàng hoá cho thị trường Tết gấp từ 2-3 lần để phục vụ người tiêu dùng, kiên quyết không để khan hàng, sốt giá dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2022.

Thực hiện Chỉ thị 12 Bộ Công Thương về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường cuối năm 2021 và dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, các doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An cũng cam kết không tăng giá vô lý nhằm phục vụ người dân mua sắm để đón Tết. Qua ghi nhận tại Nghệ An, trong những tháng cuối năm và chuẩn bị cho Tết Nguyên đán sắp tới, tình hình cung ứng hàng hóa vẫn duy trì ổn định, đảm bảo nhu cầu mua sắm của người dân trong trạng thái bình thường mới.

Để đảm bảo nguồn cung cho thị trường Tết 2022, Sở Công Thương Nghệ An đã  phối hợp với ngành nông nghiệp và các đơn vị chức năng, địa phương theo dõi sát tình hình sản xuất trên từng địa phương. Theo dõi diễn biến dịch bệnh, nhất là dịch tả lợn châu Phi, đánh giá năng lực cung ứng nguồn hàng thịt lợn và các mặt hàng thiết yếu khác cho thị trường dịp cuối năm và Tết cổ truyền. Tập trung dự báo thị trường, chỉ đạo các doanh nghiệp trên địa bàn đảm bảo nguồn cung hàng hoá cho nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Chủ động phối hợp với Sở Giao thông Vận tải và các Sở, ngành hỗ trợ và kịp thời tháo gỡ khó khăn cho việc lưu thông hàng hóa, nhất là việc vận tải của các đơn vị khi qua các địa bàn liên tỉnh có dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp nhằm đảm bảo cho lưu thông hàng hóa thông suốt và kịp thời cung ứng cho thị trường dịp cuối năm và Tết Nguyên đán.

Nghệ An:  Doanh nghiệp cam kết tăng nguồn cung, giữ ổn định giá hàng Tết. - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp, siêu thị đã sẵn sàng phục vụ thị trường mua sắm Tết

Sở Công Thương tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại nội địa, các chương trình kích cầu tiêu dùng, phân phối hàng hóa, thực hiện các chương trình hàng Việt về nông thôn, vùng sâu, vùng xa trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Trong đó, chú trọng đến các mặt hàng thiết yếu, phục vụ Tết để cung ứng sớm và đầy đủ cho người dân, đặc biệt là các vùng nông thôn miền núi, vùng sâu, vùng xa, hải đảo và các vùng bị thiệt hại do bão, lũ, những đối tượng gặp khó khăn do tác động của dịch bệnh với lượng đủ, giá cả hợp lý, chất lượng đảm bảo…

Ngoài ra, các doanh nghiệp, hợp tác xã, siêu thị, cơ sở kinh doanh tham gia bình ổn thị trường phải đảm bảo cung ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu, chất lượng an toàn với giá cả hợp lý, đặc biệt trong những thời điểm thiếu hàng và giá tăng cao, nhất là dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Năm 2021, cùng với cả nước, Nghệ An chịu nhiều ảnh hưởng của dịch COVID-19 cả về kinh tế lẫn đời sống. Nhưng dự báo Tết Nguyên đán 2022, thị trường mua sắm hàng hóa Tết sẽ không có nhiều biến động so với những năm trước, các doanh nghiệp đã chủ động tăng lượng hàng dự trữ để phục vụ nhu cầu người dân.

Lê Dung
Ý kiến của bạn