Nghệ An: Gần 141 tỷ đồng được ủng hộ tại Chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn 2024"

Địa phương
11:46 AM 22/01/2024

Tối 21/1, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn 2024". Tại chương trình có 207 cơ quan, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ gần 141 tỷ đồng.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội; đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, UBND tỉnh, UB MTTQ tỉnh; Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo các sở ban ngành, đoàn thể, cấp tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành thị và Đảng uỷ trực thuộc; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Nghệ An: Gần 141 tỷ đồng được ủng hộ tại Chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn 2024"- Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự chương trình "Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn năm 2024".

Tại chương trình, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao tặng những phần quà Tết ý nghĩa tới các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ngay sau đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận ủng hộ và trao bằng khen cảm ơn những nghĩa tình của các đơn vị, tập thể, doanh nghiệp, cá nhân đã nỗ lực, chung tay chăm lo cho người nghèo tỉnh Nghệ An xuân Giáp Thìn 2024. 

Tỉnh Nghệ An nói riêng, luôn có sự quan tâm đặc biệt đến những hoàn cảnh khó khăn, những người yếu thế trong xã hội. Luôn luôn phát huy và nêu cao những giá trị nhân văn nhân ái của dân tộc qua những việc làm thiện nguyện, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống trên địa bàn. Trong những năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng hằng năm Đảng và Nhà nước vẫn dành một nguồn lực lớn để đầu tư, hỗ trợ, bảo đảm an sinh xã hội, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Nghệ An: Gần 141 tỷ đồng được ủng hộ tại Chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn 2024"- Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao quà Tết đến các hoàn cảnh khó khăn.

Chăm lo Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn là nhiệm vụ được cả hệ thống chính trị tỉnh Nghệ An, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp thường xuyên quan tâm thực hiện. Trải qua 11 năm thực hiện Chương trình "Tết vì người nghèo", tỉnh Nghệ An đã kêu gọi được hơn 726 tỷ đồng để chăm lo Tết cho hàng trăm ngàn hộ nghèo.

Nghệ An: Gần 141 tỷ đồng được ủng hộ tại Chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn 2024"- Ảnh 3.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung phát biểu tại chương trình.

Riêng Tết Quý Mão năm 2023, toàn tỉnh đã huy động được hơn 137 tỷ đồng, tặng quà cho hơn 188 ngàn hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội, bình quân mỗi suất quà có giá trị tối thiểu 500 ngàn đồng... Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần san sẻ một phần khó khăn, tiếp thêm động lực để các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đón Tết ấm áp, đủ đầy, hạnh phúc và là minh chứng sinh động nhất khẳng định truyền thống, đạo lý tốt đẹp "thương người như thể thương thân" đầy nhân nghĩa của người dân xứ Nghệ.

Nghệ An: Gần 141 tỷ đồng được ủng hộ tại Chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn 2024"- Ảnh 4.

Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các đơn vị, tập thể, cá nhân đã nỗ lực, chung tay chăm lo cho người nghèo.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung bày tỏ sự tri ân, ghi nhận và cảm ơn sâu sắc đối với những tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài nước, nhất là các doanh nghiệp, doanh nhân mặc dù trong điều kiện rất khó khăn nhưng đã tích cực hưởng ứng, thiết thực hỗ trợ người nghèo, hộ nghèo thông qua Quỹ vì người nghèo các cấp và chương trình an sinh xã hội.

Đồng thời kêu gọi cấp ủy, chính quyền các cấp, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, các khán giả đang xem truyền hình tiếp tục quan tâm, chăm lo Tết cho người nghèo để đảm bảo ý nghĩa thiết thực trên tinh thần "tất cả những người dân được vui Tết, đón Xuân và chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau". 

Tỉnh Nghệ An sẽ chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các địa phương phân bổ, trao đến tận tay người nghèo, các hộ nghèo các phần quà đảm bảo công bằng và kịp thời. Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn cần phát huy hơn nữa ý chí tự lực, tự cường, chăm lo lao động, chung tay chăm lo cho những người nghèo cùng hoàn cảnh theo đạo lý "lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều" và khát vọng vươn lên thoát nghèo bền vững.

Nghệ An: Gần 141 tỷ đồng được ủng hộ tại Chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn 2024"- Ảnh 5.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông và Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Võ Thị Minh Sinh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các đơn vị, tập thể, cá nhân đã nỗ lực, chung tay chăm lo cho người nghèo

Cùng chung tinh thần nhân văn nhân ái ấy, trong nhiều năm qua, Văn phòng đại diện Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị tại Nghệ An luôn thể hiện sự tích cực và tâm huyết trong các hoạt động từ thiện và nhân đạo trên toàn tỉnh bằng nhiều hành động cụ thể qua các chương trình thiện nguyện thiết thực, ý nghĩa. Cùng với nhiệm vụ chính trong công tác báo chí, tích cực tuyên truyền và phản ánh kịp thời các sự kiện chính trị - xã hội, các lĩnh vực của tỉnh, các sự kiện nổi bật diễn ra trên địa bàn tỉnh. 

Bên cạnh đó, Văn phòng đại diện Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị trên địa bàn tỉnh còn là cầu nối giúp đỡ các hoàn cảnh còn khó khăn trên địa bàn tỉnh vươn lên trong cuộc sống. Tích cực trong các hoạt động chung tay hỗ trợ các gia đình khó khăn, người hưởng chế độ chính sách. Hưởng ứng cuộc vận động "Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn 2024", Nhà báo Vũ Thái Quảng - Trưởng VPĐD Tạp chí tại Nghệ An đã ủng hộ và vận động hơn 350 triệu đồng.

Với những đóng góp tích cực đó, Nhà báo Vũ Thái Quảng vinh dự và tự hào khi được vinh danh và nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trong Chương trình "Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn 2024".

Theo công bố của Ban tổ chức, tính đến 21h40 phút ngày 21/1, Chương trình "Tết Vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn năm 2024" do Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An tổ chức đã có 207 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đăng ký ủng hộ với tổng số tiền là hơn 140,7 tỷ đồng.

Vũ Thái Quảng
Ý kiến của bạn
Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua

Năm ngoái, tín dụng vay kinh doanh tăng hơn 35%, còn tiêu dùng chỉ thêm 1% - mức thấp nhất 5 năm qua. Điều này cho thấy, người dân không có nhu cầu vay mua nhà đất.