Nghệ An: Gặp mặt, đối thoại với các cán bộ chủ chốt cấp xã, phường, thị trấn

Địa phương
04:16 PM 05/08/2023

Ngày 4/8, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức gặp mặt, đối thoại giữa Thường trực Tỉnh ủy với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các xã, phường, thị trấn năm 2023. Chương trình có sự tham gia của 1.022 đại biểu là Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh.

Chủ trì chương trình có ông: Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An và ông Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy. 

Nghệ An: Gặp mặt, đối thoại với các cán bộ chủ chốt cấp xã, phường, thị trấn. - Ảnh 1.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị tập trung trọng tâm với chủ đề: "Đoàn kết - Dân chủ - Sáng tạo - Phát triển". Thông qua Chương trình gặp mặt, đối thoại, Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An mong muốn chuyển tải thông điệp về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Thể hiện quyết tâm chính trị thống nhất hành động của lãnh đạo tỉnh đối với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các xã, phường trấn trên địa bàn tỉnh. Đồng thời lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, trao đổi, thảo luận, chia sẻ giải pháp, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình tham mưu, thực hiện nhiệm vụ chính trị từ cơ sở.

Nghệ An: Gặp mặt, đối thoại với các cán bộ chủ chốt cấp xã, phường, thị trấn. - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An chủ trì Hội nghị.

Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất cả nước với 460 xã, phường, thị trấn, đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, công chức cấp xã khoảng 9.400 người. Đây là đội ngũ giữ vai trò quyết định trong việc thực hiện hóa sự lãnh đạo và quản lý của Đảng và Nhà nước về mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội. Đồng thời là cầu nối quan trọng giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, giữ vai trò quyết định trong việc xây dựng và thúc đẩy phong trào quần chúng ở cơ sở.

Với mong muốn chương trình gặp mặt, đối thoại giữa Thường trực Tỉnh ủy với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các xã, phường, thị trấn năm 2023. Nhằm mang lại hiệu quả cao, góp phần nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng trong xây dựng, củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở, tạo sức mạnh tổng hợp nhằm vun đắp khối đại đoàn kết toàn dân. Nêu cao tinh thần thống nhất quan điểm, mục tiêu, hành động trong hệ thống chính trị đưa Nghệ An trở thành tỉnh khá của cả nước. 

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An - ông Thái Thanh Qúy thẳng thắn trao đổi: "Trước khi diễn ra chương trình, ban tổ chức đã nhận được 97 câu hỏi, đề xuất, kiến nghị từ cơ sở. Hôm nay, trong cuộc đối thoại này, Thường trực Tỉnh ủy mong các đại biểu nói thật, trải lòng thật những vấn đề, nội dung liên quan đến quá trình điều hành của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ và các sở, ban, ngành cấp tỉnh và Thường trực Tỉnh ủy, các sở, ngành sẵn sàng trả lời các câu hỏi của các đồng chí".

Nghệ An: Gặp mặt, đối thoại với các cán bộ chủ chốt cấp xã, phường, thị trấn. - Ảnh 3.

Các đại biểu tham gia chương trình gặp mặt, đối thoại của Thường trực Tỉnh ủy.

Với 97 câu hỏi được gửi đến chương trình là những trăn trở, băn khoăn và tâm huyết của các đại biểu đứng đầu cấp ủy cơ sở. Đây là những nội dung còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Và cần được quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở và trực tiếp là Thường trực Tỉnh ủy.

Đây là lần thứ 2 Nghệ An tổ chức Chương trình gặp mặt, đối thoại với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các xã, phường, thị trấn. Tại cuộc gặp mặt, đối thoại nhiều vấn đề băn khoăn, trăn trở từ cơ sở trong công tác quản lý điều hành kinh tế xã hội, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, tư tưởng nhân dân... đã được những người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền phản ánh. Như vấn đề tháo gỡ khó khăn trong sản xuất muối cho diêm dân; cần áp dụng linh hoạt trong chính sách hỗ trợ xi măng xây dựng NTM; chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách còn nhiều bất cập nên không thu hút được người có trình độ, năng lực, nhiệt tình vào làm việc; đề nghị Tỉnh ủy điều chỉnh, sửa đổi Quy định về đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ để thuận lợi hơn trong quá trình thực hiện; xem xét đảm bảo quyền lợi cho cán bộ tăng cường cơ sở…

Nghệ An: Gặp mặt, đối thoại với các cán bộ chủ chốt cấp xã, phường, thị trấn. - Ảnh 4.

Các đại biểu là người đứng đầu, cấp ủy, chính quyền các xã, phường, thị trấn tham gia ý kiến.

Trên tinh thần lắng nghe, tiếp thu và trân trọng những tâm huyết, tinh thần, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ cấp cơ sở - phường, xã, thị trấn. Điều này thể hiện qua những trăn trở, những băn khoăn về giải pháp tháo gỡ các điểm nghẽn trong phát triển kinh tế - xã hội hiện nay được người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các địa phương cấp xã bày tỏ tại hội nghị gặp gỡ, đối thoại. Trên cơ sở các ý kiến tham luận và các câu hỏi của các đại biểu, Thường trực Tỉnh ủy đã giải đáp, giải trình các đề xuất của cán bộ chủ chốt ở cơ sở.

Trong khuôn khổ hội nghị gặp mặt, đối thoại giữa Thường trực Tỉnh ủy với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các xã, phường, thị trấn năm 2023, trước đó vào chiều 3/8, các đại biểu dự chương trình được giới thiệu về những tư tưởng chủ đạo, nội dung cơ bản của Cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Lê Dung
Ý kiến của bạn
Tháng 2/2024, sản lượng ô tô lắp ráp trong nước giảm mạnh Tháng 2/2024, sản lượng ô tô lắp ráp trong nước giảm mạnh

Theo Tổng cục Thống kê, thị trường ô tô Việt Nam tháng 2/2024, ghi nhận mức giảm, với tổng lượng xe mới được bổ sung chỉ đạt 15.900 chiếc, giảm gần 26,4% so với tháng 1 (21.600 chiếc). So với cùng kỳ tháng 2/2023, lượng ô tô sản xuất trong nước giảm mạnh 32% (23.400 xe).