Nghệ An: Gặp mặt và tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu

Địa phương
09:28 AM 29/09/2022

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Kế hoạch số 646/KH-UBND tổ chức Chương trình Gặp mặt và tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2022 nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Đây là hoạt động thường niên, tỉnh Nghệ An tổ chức nhằm tôn vinh, ghi nhận những đóng góp tích cực của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân cho phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà, đồng thời có đóng góp tích cực vào sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Nghệ An.

Thời gian dự kiến diễn ra Chương trình vào ngày 12/10/2022 tại khách sạn Giao tế, đường Hồ Tùng Mậu, Thành phố Vinh. Chương trình sẽ có sự tham gia của các đại biểu Trung ương (đại diện lãnh đạo VCCI Việt Nam, Cục Phát triển Doanh nghiệp – Bộ Kế hoạch và Đầu tư); các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương; đại diện lãnh  đạo các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu.

Tại Chương trình Gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh sẽ tặng Bằng khen cho các doanh nghiệp: Tuân thủ pháp luật, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ về tài chính, thuế và các khoản thu khác theo quy định; có kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh xuất sắc; có hệ thống quản trị doanh nghiệp tiên tiến; có năng lực cao về đổi mới công nghệ và sáng tạo, năng lực cạnh tranh, uy tín thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp; chăm lo tốt cho người lao động, các tổ chức chính trị - xã hội trong doanh nghiệp; có thành tích trong thực hiện trách nhiệm xã hội; đóng góp trong ứng phó tại doanh nghiệp và tham gia cùng xã hội phòng, chống đại dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng sẽ tặng Bằng khen cho những doanh nhân thực hiện tốt quy tắc đạo đức doanh nhân; có năng lực lãnh đạo, quản lý và thành tích nổi trội trong sản xuất kinh doanh.

UBND tỉnh yêu cầu, việc xem xét, tôn vinh danh hiệu doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu phải dựa trên hệ thống tiêu chí đánh giá rõ ràng, toàn diện và phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp; đồng thời phải thực hiện trên nguyên tắc dân chủ, chính xác, công bằng, công khai, đảm bảo tính tiêu biểu trong phạm vi toàn tỉnh.

Chương trình phải được tổ chức trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp và xã hội.

Thái Quảng
Ý kiến của bạn
Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn

Để tháo gỡ khó khăn cho ngành thép hiện tại, các chuyên gia cho rằng cần có giải pháp tổng thể, toàn diện và căn cơ hơn để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ ngành thép phục hồi và phát triển.