Nghệ An: Giới thiệu hơn 30 sản phẩm OCOP tại Hội chợ thương mại Festival Huế 2022

Địa phương
09:16 PM 22/07/2022

Tham gia Hội chợ thương mại Festival Huế 2022, Nghệ An trưng bày, giới thiệu hơn 30 sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu của tỉnh.

Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của Chương trình Lễ hội Festival Huế 2022 và thuộc Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2022 diễn ra từ 24/6 đến 30/6/2022 thu hút hơn 200 doanh nghiệp khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước với khoảng 350 gian hàng. Các sản phẩm chủ yếu gồm: nông, lâm, thủy sản, thực phẩm chế biến, hàng gia dụng, tiêu dùng, sản phẩm may mặc, sản phẩm làng nghề, sản phẩm văn hóa, du lịch, hàng thủ công mỹ nghệ, đặc sản các vùng miền....

Trong đó, Nghệ An có 6 doanh nghiệp, cơ sở tham gia trưng bày, giới thiệu hơn 30 sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu của tỉnh như giò bê Nam Đàn, trà gai leo túi lọc, bánh khô Đô Lương, sản phẩm thực phẩm chế biến từ nông sản...

Nghệ An tham gia Hội chợ thương mại Festival Huế 2022 - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Bộ Công thương cắt băng khai mạc Hội chợ thương mại

Đại diện Sở Công Thương cho biết, nhằm mục tiêu đẩy mạnh hoạt động phát triển, tìm kiếm thị trường tiêu thụ cho sản phẩm hàng hóa trong tỉnh, Sở Công Thương Nghệ An do đồng chí Cao Minh Tú - Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã tham gia sự kiện trên cả 2 phương diện: Tổ chức cho tham gia trưng bày và bán sản phẩm trực tiếp tại hội chợ; giới thiệu quảng bá, kết nối thông tin các sản phẩm OCOP, các sản phẩm nông nghiệp nông thôn tiêu biểu tới các doanh nghiệp miền Trung và Tây nguyên và các doanh nghiệp thương mại lớn trên cả nước.

Trong thời gian diễn ra Hội chợ, sẽ có nhiều hoạt động khác như giao lưu văn hóa văn nghệ; kết nối giao thương, xúc tiến thương mại; quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm… được tổ chức để kết nối các đơn vị tham gia. Thông qua các hoạt động tại sự kiện, sản phẩm hàng hóa Nghệ An được người tiêu dùng của tỉnh Thừa Thiên Huế đón nhận và tiêu thụ rất mạnh, đặc biệt như giò bê Nam Đàn, bánh khô Đô Lương và các sản phẩm dược liệu Pù Mát. Sau ngày khai mạc hội chợ đã bán hết lượng hàng hóa mang đi quảng bá và tiếp tục phải gửi hàng vào để quảng bá, giới thiệu sản phẩm. Hệ thống các điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP tỉnh Thừa Thiên Huế cam kết đưa sản phẩm hàng hóa tỉnh Nghệ An lên giá, kệ để phối hợp quảng bá, giới thiệu sản phẩm tới người tiêu dùng và du khách đến với Thừa Thiên Huế.

Nghệ An tham gia Hội chợ thương mại Festival Huế 2022 - Ảnh 2.

Các sản phẩm OCOP của Nghệ An trưng bày giới thiệu tại hội chợ được nhiều người quan tâm.

Sự kiện này góp phần hỗ trợ mối liên kết chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ, phát triển bền vững các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu. Bên cạnh đó, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tăng cường giao lưu kinh nghiệm để không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong và ngoài nước. Đồng thời giúp các nhà sản xuất tiếp cận với người tiêu dùng, đối tác, nhà phân phối, thiết lập kênh phân phối tại những thị trường tiềm năng, mở rộng quan hệ hợp tác, tạo cơ hội để các doanh nghiệp củng cố, khai thác thị trường nội địa và xuất khẩu.

Vũ Bình ( T/h)
Ý kiến của bạn
8 tháng, xuất khẩu dệt may đạt 26,1 tỷ USD 8 tháng, xuất khẩu dệt may đạt 26,1 tỷ USD

8 tháng năm 2023, kim ngạch xuất khẩu dệt may đạt 26,1 tỷ USD, giảm 16% so với cùng kỳ năm 2022. Với kết quả này, ngành dệt may đã hoàn thành 65% mục tiêu kim ngạch xuất khẩu đạt 40 tỷ USD trong năm 2023.