Nghệ An: Học sinh Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng mang 'Xuân yêu thương' đến với bệnh nhân nghèo.

Địa phương
12:50 PM 22/01/2021

Với 100 năm bề dày lịch sử trong hoạt động “trồng người”, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng ở thành phố Vinh (Nghệ An) luôn đứng trong top 4 ngôi trường có chất lượng dạy và học tốt nhất toàn tỉnh. Không chỉ có những thành tích nổi bật về công tác dạy và học, các học sinh trường THPT Huỳnh Thúc Kháng còn rất năng động và tích cực trong những hoạt động thiện nguyện xã hội, thể hiện vai trò và trách nhiệm của thế hệ trẻ với cộng đồng, phát huy truyền thống tương thân tương ái, cùng lan tỏa yêu thương đến với mọi người.

(Nghệ An):Học sinh Trường PTTH Huỳnh Thúc Kháng mang "Xuân yêu thương" đến với bệnh nhân nghèo. - Ảnh 1.

Những phần quà đang được các em chuẩn bị chu đáo.

Hàng năm, vào dịp Tết đến Xuân về, đoàn Thanh niên tình nguyện (TNTN)  trường THPT Huỳnh Thúc Kháng lại bận rộn hơn, nhưng cũng đầy cảm xúc hơn, khi cùng nhau chuẩn bị những phần quà ý nghĩa để dành tặng đến những người bệnh nhân đang điều trị ở Bệnh viện Ung bướu Nghệ An. Tất cả những phần quà mà các bạn học sinh Đoàn trường chuẩn bị, đều là từ nguồn kinh phí do chính các bạn tự vận động và kêu gọi quyên góp từ cộng đồng, gia đình và bạn bè. Tất cả số tiền gần 50 triệu đồng sau 2 tuần quyên góp, được các bạn gói trọn yêu thương vào 170 suất quà gồm bánh, sữa, mứt, gạo và bình hoa vải. Điều đáng trân trọng hơn, hoạt động ý nghĩa này của các bạn học sinh đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng, trong đó có cả những doanh nghiệp cũng luôn đồng hành và chia sẻ. Đây chính là sự động viên, và khích lệ quý báu đối với các bạn họ sinh trong những hoạt động thiện nguyện.

Thầy giáo Phan Xuân Hoài Linh – bí thư Đoàn trường THPT Huỳnh Thúc Kháng chia sẻ: "Đây là một trong nhiều hoạt động thiện nguyện, chung tay vì cộng đồng của nhà trường trong những năm qua. Trong khả năng của mình, Ban Giám hiệu nhà trường, cũng như các thầy cô giáo có thể tự vận động, tự trích ngày lương của mình để ủng hộ, nhưng điều mà nhà trường mong muốn là để các em học sinh tự phát huy hết năng lực của mình, cũng như để các em thật sự thấu hiểu, cảm nhận được những khó khăn trong cuộc sống, để trân quý hơn những gì mình đã và đang có. Và chúng tôi cũng thật sự thấy tự hào khi mà các bạn, bằng trách nhiệm, năng lực của bản thân, đã mang đến một mùa xuân đầy yêu thương đến với các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu".

(Nghệ An):Học sinh Trường PTTH Huỳnh Thúc Kháng mang "Xuân yêu thương" đến với bệnh nhân nghèo. - Ảnh 2.

Thanh niên tình nguyện Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng háo hức thực hiện chương trình "Xuân yêu thương".

Đây là năm thứ 5 liên tiếp Đội Thanh niên tình nguyện Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng thực hiện chương trình "Xuân yêu thương". Không chỉ dành tặng những món quà có ý nghĩa thiết thực với sức khỏe, mà đáng quý hơn, đó là sự thăm hỏi động viên chân thành, sự yêu thương chia sẻ của các học sinh khi đến với các bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng chia sẻ: "Cùng với nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục, thì nhà trường cũng luôn có sự quan tâm đến đào tạo kỹ năng mềm cho học sinh. Và không gì thiết thực hơn, là để cho các học sinh được trải nghiệm, được thể hiện và phát huy hết năng lực của mình cả trong học tập và công tác xã hội. Qua những hoạt động thiện nguyện như "Xuân yêu thương" sẽ giúp các bạn trẻ hiểu hơn giá trị của cuộc sống, và biết sống chia sẻ, sống quan tâm hơn đến những người xung quanh, đặc biệt là có sự đồng cảm hơn với những người còn khó khăn hơn mình".

(Nghệ An):Học sinh Trường PTTH Huỳnh Thúc Kháng mang "Xuân yêu thương" đến với bệnh nhân nghèo. - Ảnh 3.

Những phần quà được trao tận tay các bệnh nhân.

Thời gian đang được đếm ngược để chuẩn bị đón năm Tân Sửu, nhưng những bệnh nhân vẫn chỉ là những ngày dài đối diện với bệnh tật, với những đợt hóa xạ trị. Mỗi ngày, với họ là những ngày dài phải chịu những cơn đau đớn dày vò và cả nhiều ưu tư trăn trở. Vì vậy, một sự động viên, một câu nói chia sẻ chân thành cũng đủ để an ủi và mang niềm vui đến với những bệnh nhân đang điều trị tại đây. Cùng những phần quà nho nhỏ, các thành viên của đội TNTN Huỳnh Thúc Kháng đã đến từng giường bệnh thăm hỏi, động viên các bệnh nhân và người nhà lạc quan, cố gắng vượt qua bệnh tật. Sự trẻ trung, nhiệt huyết của tuổi trẻ mà các bạn mang đến, cũng là một món quà tinh thần giúp cho những bệnh nhân đang điều trị tại đây  nhiều nụ cười hơn và nhiều niềm vui hơn.

(Nghệ An):Học sinh Trường PTTH Huỳnh Thúc Kháng mang "Xuân yêu thương" đến với bệnh nhân nghèo. - Ảnh 4.

Các bạn TNTN giao lưu văn nghệ động viên tinh thần người bệnh.

Bạn Vũ Trọng Quyền – thành viên tích cực của Đội TNTN trường Huỳnh Thúc Kháng chia sẻ: "Khi được trực tiếp tham gia các hoạt động thiện nguyện xã hội, cùng nhau lên kế hoạch vận động chi phí, lên kế hoạch triển khai, tự chuẩn bị từng phần quà, chúng em không chỉ trưởng thành hơn, biết sống chia sẻ và quan tâm đến mọi người hơn. Mà hơn nữa là chúng em có cơ hội để thể hiện trách nhiệm của thế hệ trẻ với cộng đồng và xã hội. Tuổi trẻ Huỳnh Thúc Kháng xung kích, sáng tạo, năng động, và đầy yêu thương là những điều mà chúng em hướng đến. Và không chỉ có "Xuân yêu thương", chúng em mong muốn, sẽ có nhiều hoạt động thiện nguyện hơn nữa để chúng em có cơ hội mang yêu thương, mang niềm tin đến với những hoàn cảnh còn khó khăn trong cuộc sống".

(Nghệ An):Học sinh Trường PTTH Huỳnh Thúc Kháng mang "Xuân yêu thương" đến với bệnh nhân nghèo. - Ảnh 5.

Các em chia sẻ thăm hỏi người bệnh.

(Nghệ An):Học sinh Trường PTTH Huỳnh Thúc Kháng mang "Xuân yêu thương" đến với bệnh nhân nghèo. - Ảnh 6.

Bệnh nhân xúc động khi được các em thăm hỏi, tặng quà động viên.

Cùng trong chương trình "Xuân yêu thương", ngoài 170 suất quà trao đến các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Ung Bướu, Đội TNTN Huỳnh Thúc Kháng cũng đã trao hơn 200 kg gạo đến quán cơm 2000 đồng ở địa chỉ 88 Phùng Khắc Khoan, phường Hưng Dũng, TP. Vinh, Nghệ An. Đây là quán cơm dành cho bệnh nhân và người khó khăn, được mở phục vụ vào thứ 3-5-7 hàng tuần. Và đây cũng là địa chỉ quen thuộc để kết nối những tấm lòng hảo tâm trong xã hội giữa người cần giúp đỡ và người muốn giúp đỡ, để cùng tạo nên những thông điệp ý nghĩa, giúp cuộc sống của mỗi người vui vẻ, hạnh phúc hơn.

(Nghệ An):Học sinh Trường PTTH Huỳnh Thúc Kháng mang "Xuân yêu thương" đến với bệnh nhân nghèo. - Ảnh 7.

Ủng hộ hơn 200 kg gạo đến quán cơm 2000 đồng dành cho bệnh nhân và người khó khăn.

"Tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách" luôn là đạo lý tốt đẹp của chúng ta. Và truyền thống này, thật tự hào khi mà luôn được các thế hệ trẻ gìn giữ, phát huy. Sự phát triển của xã hội mang đến những hiện đại hóa, công nghiệp hóa, nhưng tinh thần nhân văn nhân ái của dân tộc vẫn luôn là giá trị bền vững, giúp thế hệ trẻ ngày nay phát triển toàn diện. Đủ trí, đủ tài và có trái tim nhân ái, để tự tin bước ra thế giới và vươn ra biển lớn. 

Thái Quảng - Lê Dung
Ý kiến của bạn