Nghệ An: Hơn 1000 chiếc quần áo mới chuyển trao đến người nghèo vùng biên

Địa phương
03:28 PM 12/03/2023

Mới đây, Nhà báo Vũ Thái Quảng - Trưởng VPĐD tại Nghệ An - Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị đã chuyển trao hơn 1000 chiếc quần áo mới đến đồng bào vùng biên xã Tam Quang, Tương Dương. Đồn biên phòng Tam Quang nhận nhiệm vụ tiếp nhận và phân bổ đến những gia đình khó khăn trên địa bàn.

Hơn một năm qua, hoạt động "Đồng hành cùng người nghèo – Ai cần đến lấy, ai có sẻ chia", được Đồn biên phòng Tam Quang duy trì để hỗ trợ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Đồn sẽ trực tiếp nhận quần áo từ các nhà tài trợ, từ các mạnh thường quân gửi về. Sau đó, quần áo được  phân loại người lớn, trẻ em  và tổ chức điểm tại một điểm tập kết, để người dân đến chọn lựa theo ý muốn. Tuỳ vào số lượng quần áo mà sẽ quy định giới hạn mỗi người được chọn bao nhiêu chiếc. Đây là hoạt động ý nghĩa và có cách thức tổ chức thực tiễn hợp lý, đúng người đúng nhu cầu. Các đồng chí bộ đội biên phòng sẽ cắt cử người hướng dẫn cho bà con, dưới sự giám sát của cán bộ uỷ ban nhân dân để tránh trường hợp người đến trước chọn nhiều sản phẩm hơn người đến sau. Chương trình sẽ kết thúc khi số lượng quần áo được bà con chọn lựa hết.

Nghệ An: Hơn 1000 chiếc quần áo mới chuyển trao đến người nghèo vùng biên. - Ảnh 1.

Đại diện UBND xã và Đồn Biên phòng Tam Quang tiếp nhận hơn 1000 chiếc quần áo từ NB Vũ Thái Quảng.

Với ý nghĩa của hoạt động này và đồng hành cùng Đồn biên phòng Tam Quang, nhà báo Vũ Thái Quảng  đã kêu gọi và vận động ủng hộ được hơn 1000 chiếc quần áo mới. Tất cả đã được chuyển lên Đồn biên phòng Tam Quang tiếp nhận và tiến hành tổ chức một ngày  tại điểm tập kết để bà con đến lựa chọn và nhận quần, áo.

Nghệ An: Hơn 1000 chiếc quần áo mới chuyển trao đến người nghèo vùng biên. - Ảnh 2.

Đồn biên phòng Tam Quang tổ chức điểm tập kết để bà con đến lựa chọn đồ phù hợp.

Trước đó, vào đầu năm nay, nhà báo Vũ Thái Quảng cũng đã vận động và chuyển chở trực tiếp hàng nghìn chiếc quần áo đến với bà con xã Tam Quang. Thông qua Đồn biên phòng đã tổ chức hiệu quả công tác phân bổ đến người có nhu cầu, đúng với ý nghĩa "Ai cần đến lấy – Ai có sẻ chia". Tại điểm tập kết, bà con được trực lựa chọn cho mình bộ đồ phù hợp nhất, tránh được tình trạng người được phân phát thì không phù hợp, không đúng nhu cầu, người thừa người thiếu.

Đỗ Việt
Ý kiến của bạn
Tín dụng tập trung vào các động lực tăng trưởng kinh tế Tín dụng tập trung vào các động lực tăng trưởng kinh tế

Phát biểu tại họp báo Thông tin kết quả hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, sáng ngày 23/7, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú, nhấn mạnh giải pháp đẩy mạnh các chương trình, chính sách tín dụng đặc thù.