Nghệ An: Khởi công xây 2 phòng học, 2 "ngôi nhà hạnh phúc" cho người nghèo

Địa phương
10:27 AM 08/02/2023

Mới đây, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Nghệ An phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình 2 phòng học điểm trường bản Quyn (Trường Tiểu học Quang Phong 2) tại xã Quang Phong và 2 "Ngôi nhà hạnh phúc" tại xã Châu Thôn, huyện Quế Phong với tổng giá trị gần 800 triệu đồng.

Hiện nay, bản Quyn thuộc xã Quang Phong (huyện Quế Phong, Nghệ An), cách trung tâm xã khoảng 5km, nằm cạnh dòng sông Quàng, cách trung tâm huyện khoảng 30km. Học sinh và người dân bản này hàng ngày phải qua sông bằng cầu treo dân sinh.

Điểm trường bản Quyn thuộc Trường Tiểu học Quang Phong 2 có 6 phòng học trong đó có 2 phòng học tạm, đều đã xuống cấp, hiện điểm trường bản Quyn có 104 học sinh. Trong đó, Trường Tiểu học Quang Phong 2 được xây dựng từ năm 2006, có 3 điểm trường, 11 lớp với 208 học sinh, đều là đồng bào dân tộc Thái.

Nghệ An: Khởi công xây 2 phòng học, 2 ngôi nhà hạnh phúc cho người nghèo  - Ảnh 1.

Lễ khởi công xây dựng hai phòng học kiên cố tại điểm trường bản Quyn, Trường Tiểu học Quang Phong 2.

Cũng trong dịp này, Tỉnh Đoàn Nghệ An, các đơn vị đồng hành hỗ trợ số tiền 670 triệu đồng xây dựng hai phòng học kiên cố tại điểm trường bản Quyn, Trường Tiểu học Quang Phong 2. Với tổng diện tích 150 mét vuông, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng trước 26/03, khi phòng học được xây dựng hoàn thiện sẽ giúp cho thầy và trò tại điểm trường nâng cao chất lượng dạy, học.

Vào ngày 7/2, lễ khởi công diễn ra, Ủy viên Ban Thường vụ T.Ư Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An Lê Văn Lương, chia sẻ: "Chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, các em sẽ có không gian cơ sở vật chất khang trang để học tập. Hy vọng công trình sẽ hoàn thành và bàn giao vào tháng Thanh niên. Để công trình sớm hoàn thiện, Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương sẽ quan tâm chỉ đạo, đôn đốc tiến độ. Đồng thời phát huy vai trò của thanh niên trong hoạt động tình nguyện tham gia ngày công xây trường trong thời gian tới.

Nghệ An: Khởi công xây 2 phòng học, 2 ngôi nhà hạnh phúc cho người nghèo  - Ảnh 2.

Lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà hạnh phúc” cho hai hộ dân ở xã Châu Thôn

Tiếp đó tại xã Châu Thôn, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Nghệ An, các đơn vị tài trợ đã dự lễ khởi công xây dựng "Ngôi nhà hạnh phúc" cho hai hộ dân ở xã này. Gia đình ông Kim Văn Đại (trú tại bản Hợp Tiến) và gia đình ông Lang Xuân Huế (trú tại bản Minh Tiến) là một trong các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã. Hiện, các hộ gia đình đang sống dưới mái nhà tranh xuống cấp trầm trọng và có nguy cơ sụp đổ khi đến mùa mưa bão.

Trước những hoàn cảnh khó khăn trên, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Nghệ An, các đơn vị đồng hành đã hỗ trợ mỗi gia đình 60 triệu đồng để xây dựng căn nhà mới kiên cố, vững chãi hơn.

Hoạt động hưởng ứng phát động chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 – 2025 của UBND tỉnh Nghệ An; chia sẻ, động viên, giúp đỡ các hộ gia đình vùng sâu, vùng xa khắc phục khó khăn xây dựng một ngôi nhà kiên cố che mưa, che nắng, phục vụ đời sống sinh hoạt; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong các hoạt động an sinh xã hội.

Ngọc Tú
Ý kiến của bạn