Nghệ An: Khởi tố nguyên giám đốc Trung tâm điều dưỡng người có công

Địa phương
08:06 AM 01/07/2024

Nguyên giám đốc Trung tâm điều dưỡng người có công với cách mạng tỉnh Nghệ An chỉ đạo thuộc cấp lập khống hồ sơ đấu thầu, mua thiết bị để rút ruột tiền ngân sách.

Ngày 30/6, Công an Nghệ An thông tin việc khởi tố vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ, bắt tạm giam 3 đối tượng nguyên là lãnh đạo, cán bộ Trung tâm điểu dưỡng người có công với cách mạng tỉnh Nghệ An về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Nghệ An: Khởi tố nguyên giám đốc Trung tâm điều dưỡng người có công- Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Thị Lam bị khởi tố về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”

Ba bị can bị khởi tố gồm: Nguyễn Thị Lam (sinh năm 1967), trú tại xã Nghi Phú, thành phố Vinh (nguyên Giám đốc Trung tâm điều dưỡng người có công với cách mạng tỉnh Nghệ An); Phan Hồng Sơn (sinh năm 1980), trú tại phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh, (Kế toán trưởng của Trung tâm điều dưỡng người có công với cách mạng tỉnh Nghệ An) và Nguyễn Bá Ngọc (sinh năm 1987), trú tại phường Hưng Bình, thành phố Vinh (Giám đốc Công ty cổ phần xây dựng 268 Hưng Nguyên).

Dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh lập án đấu tranh. Theo đó, quá trình điều tra những sai phạm xảy ra tại Trung tâm điều dưỡng người có công với cách mạng tỉnh Nghệ An (đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An, có chức năng điều dưỡng người có công, thân nhân người có công với cách mạng).

Nghệ An: Khởi tố nguyên giám đốc Trung tâm điều dưỡng người có công- Ảnh 2.

Cơ quan chức năng công bố quyết định khởi tố bị can đối với các đương sự

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh Nghệ An xác định vào năm 2021 bà Nguyễn Thị Lam (thời điểm giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm điều dưỡng người có công với cách mạng tỉnh Nghệ An) đã cấu kết với Nguyễn Bá Ngọc và Phan Hồng Sơn thực hiện lập khống hồ sơ đấu thầu, hồ sơ mua sắm và hồ sơ thanh toán gói thầu mua sắm, đầu tư trang thiết bị, nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ người có công để rút tiền khỏi ngân sách Nhà nước trái quy định nhằm thu lợi bất chính và gây thiệt hại hàng tỷ đồng.

Ngày 25/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định khởi tố vụ án, các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Lam, Nguyễn Bá Ngọc và Phan Hồng Sơn về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" quy định tại Điều 356, Bộ luật Hình sự.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Nghệ An: Khởi tố nguyên giám đốc Trung tâm điều dưỡng người có công- Ảnh 3.

Trung tâm Điều dưỡng người có công với cách mạng tỉnh Nghệ An.

Trung tâm điều dưỡng người có công với cách mạng tỉnh Nghệ An là đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An, có chức năng điều dưỡng người có công, thân nhân người có công với cách mạng.

Thái Quảng
Ý kiến của bạn
Đề xuất 3 phương án chọn nhà đầu tư thực hiện thí điểm điện gió ngoài khơi Đề xuất 3 phương án chọn nhà đầu tư thực hiện thí điểm điện gió ngoài khơi

Tại dự thảo đề án nghiên cứu thí điểm phát triển điện gió ngoài khơi vừa được trình Chính phủ, Bộ Công Thương đã đề xuất 3 phương án chọn nhà đầu tư cho thí điểm điện gió ngoài khơi.