Nghệ An: Máy tính cho em - vui học mỗi ngày

Địa phương
10:04 AM 04/11/2022

Văn phòng đại diện Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị tại Nghệ An và các mạnh thường quân đã chung tay quyên góp và tổ chức trao 6 bộ máy vi tính cùng 1000 quyển vở đến học sinh Trường Tiểu học Tam Quang 2, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An.

Cùng dự chương trình, đại diện huyện Tương Dương có ông Lô Thanh Nhất - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện phòng Giáo dục huyện.

Đại diện xã Tam Quang có ông Nguyễn Hoàng Sơn - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND cùng các đồng chí trong BTV Đảng uỷ - thường trực HĐND - UBND. Đại diện lực lượng Đồn Biên phòng xã Tam Quang có ông Hoàng Thanh Quyền - Chính trị viên cùng đại diện các lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ và cùng thầy giáo Chu Thanh Lâm - Hiệu trưởng Trường tiểu học Tam Quang 2 cùng các giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Tam Quang 2.

Tam Quang là xã biên giới thuộc huyện miền núi vùng cao, với nhiều khó khăn như địa bàn rộng, dân số đông, trình độ dân trí nhìn chung chưa đồng đều. Tuy nhiên, nhờ sự đoàn kết, thống nhất cao trong Đảng bộ, chính quyền, sự đồng lòng của người dân, trong những năm gần đây xã Tam Quang đã đạt nhiều kết quả đáng phấn khởi. Mặc dù vậy, với đặc thù là một xã biên giới xa xôi, khó khăn nhất của huyện vùng cao Tương Dương nên xã vẫn còn đó nhiều bộn bề khó khăn, trong đó chất lượng giáo dục đang còn nhiều bất cập và cần có những sự hỗ trợ để nâng cao hiệu quả dạy và học.

Trường Tiểu học Tam Quang 2 là điểm trường lẻ của Trường Tiểu học Tam Quang, một ngôi trường thuộc xã nghèo của huyện nên cơ sở, thiết bị dạy học của nhà trường cũng vì thế còn nhiều thiếu thốn, hạn chế.

Nghệ An: Máy tính cho em  - vui học mỗi ngày. - Ảnh 1.

Nhà báo Vũ Thái Quảng - Trưởng văn phòng đại diện Tạp chí tặng 6 bộ máy tính để bàn cho Trường Tiểu học Tam Quang 2

Thầy giáo Chu Thanh Lâm - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tam Quang 2 chia sẻ: Điểm trường lẻ Tiểu học Tam Quang 2 thuộc vùng biên giới, học sinh trên địa bàn  thuộc năm dân tộc thiểu số, nên cũng có những khó khăn nhất định trong công tác dạy và học, cũng như nâng cao chất lượng giáo dục. Mặc dù vậy, các em học sinh luôn nêu cao sự hiếu học và chăm chỉ. Đây cũng chính là động lực để chúng tôi luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để làm sao các em có được môi trường học tập tốt nhất và thuận lợi nhất".

Thời gian qua, trong công tác xã hội hóa giáo dục, nhà trường nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm và các bậc phụ huynh học sinh đóng góp xây dựng cảnh quan; làm mới và tu sửa cơ sở vật chất trường lớp học. Tạo điều kiện để cha mẹ học sinh cùng tham gia vào các hoạt động của nhà trường như xây dựng vườn trường, VHVN; TDTT… Bên cạnh đó còn có sự phối hợp với các tổ chức, đoàn thể, cộng đồng, các lực lượng trên địa bàn cùng tham gia thực hiện nhiệm vụ về giáo dục, làm cho sự nghiệp Giáo dục thực sự trở thành sự nghiệp chung của toàn xã hội.

Cùng chung tay góp sức, với mong muốn mamg đến cho em học sinh được đảm bảo học và hành trong bộ môn công nghệ. Mới đây, Văn phòng đại diện của Tạp chí tại Nghệ An cùng các mạnh thường quân đã chung tay quyên góp và tổ chức trao 6 bộ máy vi tính bàn cùng 1000 quyển vở đến học sinh Trường Tiểu học Tam Quang 2, huyện Tương Dương với tổng trị giá hơn 70 triệu đồng.

Nghệ An: Máy tính cho em  - vui học mỗi ngày. - Ảnh 2.

Nhà báo Lê Dung trao 1000 quyển vở đến học sinh Trường Tiểu học Tam Quang 2

Đồng hành cùng Trường Tiểu học Tam Quang 2, mang đến cho các em học sinh và giáo viên ở miền núi cao những hiện vật thiết thực, có giá trị sử dụng lâu dài, hỗ trợ công tác dạy và học, nâng cao  hiệu quả giảng dạy là điều mà các mạnh thường quân, Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị - Văn phòng đại diện tại Nghệ An luôn quan tâm và chú trọng.

Nhà báo Vũ Thái Quảng - Trưởng văn phòng đại diện của Tạp chí tại Nghệ An chia sẻ: "Trao tặng trang thiết bị dạy học, vở viết đến các em học sinh và giáo viên Trường Tiểu học Tam Quang 2, cũng là thể hiện một phần trách nhiệm của những người làm báo trên quê hương Bác với sự nghiệp phát triển  giáo dục của tỉnh nhà. Chúng tôi cũng rất vinh dự khi được góp phần tạo điều kiện cho các em học sinh, các giáo viên có những bộ máy vi tính để thuận lợi hơn trong công tác dạy và học. Tạo sự hứng khởi cho em các em học sinh trong việc học khi được thực hành trực tiếp trên máy tính, chứ không chỉ đơn thuần là trên sách vở hay lý thuyết".

Nghệ An: Máy tính cho em  - vui học mỗi ngày. - Ảnh 3.

6 bộ máy tính được lắp đặt hoàn thiện tại Trường

Xã Tam Quang cũng như nhiều địa phương thuộc miền núi cao Nghệ An, để nâng cao chất lượng giáo dục vẫn đang đối diện với nhiều bất cập, muốn rút ngắn khoảng cách giáo dục giữa các vùng miền, rất cần có sự hỗ trợ góp sức của xã hội. Trường tiểu học Tam Quang có hai điểm trường có khoảng cách khá xa. Trong khi đó, cơ sở thiết bị dạy học còn nhiều thiếu thốn, đặc biệt là máy vi tính để học sinh thực hành. Trong một thời gian dài, để đảm bảo chất lượng dạy và học bộ môn tin học, Trường Tiểu học Tam Quang 2 phải mượn máy vi tính của đơn vị khác, hoặc di chuyển các em học sinh ở điểm trường lẻ đến điểm trường chính để học thực hành. Điều này gây nhiều hạn chế và khó khăn cho cả giáo viên và học của nhà trường.

Nghệ An: Máy tính cho em  - vui học mỗi ngày. - Ảnh 4.

các em sai mê thực hành trên máy mới vừa được tặng

"6 bộ máy vi tính được Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị - Văn phòng đại diện Nghệ An cùng các mạnh thường quân trao tặng là sự hỗ trợ rất kịp thời và ý nghĩa với nhà trường. Bộ môn tin học cũng là một tiêu chí quan trọng để đảm bảo tốt các điều kiện cho việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 theo lộ trình, đáp ứng mục tiêu giáo dục tiểu học. Nhà trường sẽ phát huy hiệu quả trong dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục!", thầy giáo Chu Thanh Lâm chia sẻ thêm.

Với sự quan tâm đầy trách nhiệm của chính quyền địa phương, các cấp các ngành, và tinh thần quyết tâm phấn đấu của các thầy cô giáo cùng các em học sinh, với lòng tin tưởng trong năm học tới thầy và trò; hi vọng rằng Trường Tiểu học Tam Quang 2 sẽ luôn đồng tâm nỗ lực cố gắng vượt khó, đạt được thành tích cao hơn nữa, luôn là lá cờ đầu của huyện nhà trong công tác giáo dục.                                              

Lê Dung
Ý kiến của bạn
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan các gian hàng trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan các gian hàng trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau

Trong chuyến công tác tại tỉnh Cà Mau, chiều 9/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến tham quan các gian hàng được trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn Kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL năm 2023.