Nghệ An: Nghiêm cấm dạy thêm, học thêm trong thời gian nghỉ hè

Địa phương
09:23 AM 08/07/2022

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Bùi Đình Long vừa ký ban hành Công văn số 5070/UBND-VX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An và UBND các huyện, thành phố, thị xã về việc nghiêm cấm dạy thêm, học thêm trong thời gian học sinh nghỉ hè năm 2022.

UBND tỉnh Nghệ An muốn tạo điều kiện cho học sinh có thời gian nghỉ ngơi, vui chơi, tham gia các hoạt động góp phần phát triển toàn diện và đảm bảo nâng cao sức khỏe trong điều kiện thời tiết nắng nóng, phòng chống dịch bệnh COVID-19 đang có chiều hướng diễn biến phức tạp; UBND tỉnh đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc nghiêm cấm các tổ chức, cá nhân tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường dưới mọi hình thức trong thời gian học sinh nghỉ hè (trừ việc tổ chức bồi dưỡng học sinh giỏi tham gia các đội tuyển dự thi Quốc gia, Quốc tế).

Đảm bảo thực hiện hiệu quả, nghiêm túc nội dung trên, UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức phổ biến, quán triệt đến từng giáo viên, học sinh và phụ huynh biết và thực hiện nghiêm túc chủ trương trên; chỉ đạo các trường học tổ chức cho giáo viên ký cam kết không vi phạm dạy thêm, học thêm trong thời gian học sinh nghỉ hè.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kiên quyết xử lý các vi phạm thuộc thẩm quyền và kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm. Đồng thời, chỉ đạo các cơ sở giáo dục phối hợp với chính quyền địa phương, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xây dựng kế hoạch tổ chức bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương; tiếp nhận học sinh trở lại trường học tập sau khi kết thúc kỳ nghỉ hè và đề nghị các tổ chức Đoàn, Đội tại địa phương nhận xét, đánh giá học sinh sau kỳ nghỉ hè.

Nghệ An: UBND tỉnh nghiêm cấm dạy thêm trong thời gian học sinh nghỉ hè năm 2022 - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Bên cạnh đó, UBND tỉnh giao UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo UBND các phường, xã, thị trấn, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội có liên quan đóng trên địa bàn thực hiện việc tuyên truyền, chăm sóc, tổ chức các hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, thể dục – thể thao… cho trẻ em, thanh thiếu niên, nhi đồng theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Kịp thời ngăn chặn hành vi xâm hại, bạo hành trẻ em; làm tốt công tác phòng ngừa tội phạm, phòng chống hành vi vi phạm pháp luật trong học sinh. Quản lý học sinh trong dịp hè, không để kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo tham gia các tệ nạn xã hội.

Đặc biệt, UBND các huyện, thành phố, thị xã có trách nhiệm chỉ đạo UBND các phường, xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra, rà soát, nắm bắt thông tin về các trung tâm dạy kỹ năng sống, trung tâm Ngoại ngữ, trung tâm Tin học tổ chức dạy thêm trái quy định để kịp thời kiến nghị, xử lý theo quy định. Tăng cường rà soát, nắm bắt thông tin và phản ảnh kịp thời việc dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường trên địa bàn để kịp thời xử lý. Chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các cơ quan có liên quan kiểm tra, rà soát các trung tâm tổ chức dạy thêm trái quy định trên địa bàn quản lý để tham mưu xử lý theo đúng quy định.

Ngọc Tú
Ý kiến của bạn