Nghệ An: Nhiều trường cho học sinh nghỉ học phòng tránh bão số 7

Địa phương
10:37 AM 14/10/2020

Sáng 14/10, một số trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã cho học sinh nghỉ học, chủ động phòng tránh bão, đảm bảo an toàn.

Tại thành phố Vinh, từ tối hôm qua (13/10), nhiều trường mầm non đã thông báo cho học sinh nghỉ học như Trường mầm non Hà Huy Tập, Lê Lợi, Nghi  Ân, Lê Mao và các trường mầm non trên địa bàn phường Quang Trung. Ngoài ra, một số trường Tiểu học và THCS cũng đã thông báo cho học sinh nghỉ học như Trường Tiểu học Hồng Sơn, Trường Tiểu học và THCS Hà Huy Tập.

Nghệ An: Nhiều trường cho học sinh nghỉ học phòng tránh bão số 7 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Tại thị xã Cửa Lò, ông Phùng Đức Nhân - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cho biết, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn thị xã chưa chịu ảnh hưởng nhiều của cơn bão số 7 nhưng phòng đã ra thông báo để tất cả các trường mầm non trên địa bàn cho học sinh nghỉ học. Riêng bậc tiểu học và THCS, học sinh sẽ học hết buổi sáng và nghỉ buổi chiều.

Tương tự, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳnh Lưu đã có văn bản chỉ đạo các trường học chủ động theo dõi diễn biến bão để có phương án phù hợp đảm bảo an toàn cho học sinh. Cùng với đó, các trường thực hiện phương án đảm bảo an toàn tài sản, cơ sở vật chất công trình, lớp học.

Ở khu vực các huyện đồng bằng, vùng hạ lưu sông Lam, đề phòng ảnh hưởng bão gây mưa lớn, lũ lụt, nhiều trường học đã thông báo cho học sinh nghỉ học từ chiều 14/10.

Trước đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh có văn bản yêu cầu các nhà trường theo dõi diễn biến của cơn bão trên các phương tiện thông tin đại chúng để có biện pháp phòng chống và ứng phó kịp thời. Căn cứ tình hình thực tế để quyết định và thông báo cho học sinh nghỉ học.

Trang Thu
Ý kiến của bạn
Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn

Để tháo gỡ khó khăn cho ngành thép hiện tại, các chuyên gia cho rằng cần có giải pháp tổng thể, toàn diện và căn cơ hơn để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ ngành thép phục hồi và phát triển.