Nghệ An: Nhóm đạo chích liên huyện sa lưới

Đời sống
12:04 PM 01/10/2021

Trong thời gian vừa qua, trên địa bàn huyện Anh Sơn và các huyện lân cận xảy ra nhiều vụ mất trộm tài sản tại các trạm phát sóng BTS của các nhà mạng Vinaphone, Viettel, Mobiphone,… Lực lượng công an các đơn vị, địa phương Nghệ An đang huy động lực lượng, nhanh chóng truy bắt.

Hầu hết các trạm phát sóng BTS đều được đặt ở vị trí đồi cao, cách khá xa khu vực nhà dân nên khó khăn cho công tác bảo quản, trông coi tài sản tại các trạm này. Theo trình báo của các nhà mạng, các đạo chích đã đột nhập, trèo và cắt lấy trộm dây cáp lõi đồng chống sét được lắp đặt tại các cột sóng này. Việc lấy trộm hệ thống dây dẫn chống sét gây nên nguy cơ tiềm ẩn sét đánh, gây nguy hiểm đến tính mạng con người, hủy hoại tài sản tại các trạm BTS và tại nhà dân xung quanh, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT trên địa bàn.

Nghệ An : Nhóm đạo chích liên huyện sa lưới - Ảnh 1.

Đối tượng Phạm Văn Dương, Trần Văn Phúc, Nguyễn Văn Dụng đã trực tiếp thực hiện hành vi trộm cắp.

Bên cạnh đó, các nhà mạng không xác định được chính xác thời điểm bị mất trộm, không có nhân chứng nên rất khó khăn cho quá trình điều tra. Nhận định được tính phức tạp của các vụ việc, lãnh đạo Công an huyện Anh Sơn đã chỉ đạo Đội CSĐTTP về Hình sự - Kinh tế - Ma túy tiến hành xác lập chuyên án để tập trung lực lượng đấu tranh. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, phương pháp chiến thuật, qua một thời gian dài theo dõi các trinh sát đã truy tìm được một nhóm đối tượng có hộ khẩu thường trú tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Đó là những thanh niên không có nghề nghiệp ổn định, chơi bời lêu lổng, thường sử dụng ma túy… Nhận định thời cơ đã chín muồi, vào lúc 00 giờ 30 phút ngày 28/9/2021, Ban chuyên án đã phá chuyên án, bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Dụng, sinh năm 1992, trú tại xã Thanh Thịnh, huyện Thanh Chương trong khi đối tượng Dụng đang vận chuyển số dây cáp lõi đồng tiếp địa đi tiêu thụ.

Nghệ An : Nhóm đạo chích liên huyện sa lưới - Ảnh 2.

Để kịp thời khen thưởng, động viên Ban chuyên án, sáng ngày 30/9/2021 Công an huyện Anh Sơn cùng Trung tâm viễn thông VNPT Anh Sơn, Viettel Anh Sơn trao thưởng cho Ban chuyên án đã có thành tích xuất sắc trong điều tra khám phá chuyên án

Công an huyện Anh Sơn nhanh chóng phối hợp Công an huyện Thanh Chương tiếp tục đấu tranh mở rộng chuyên án, bắt giữ thêm 03 đối tượng gồm: Nguyễn Xuân Dương, sinh năm 1989 và Phạm Văn Dương, sinh năm 1996, cả 2 đều trú tại xóm 6 xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương và Trần Văn Phúc, sinh năm 2002, trú tại thôn Sơn Thịnh, xã Thanh Thịnh, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Tang vật thu giữ là 182 mét dây cáp tiếp địa có lõi đồng, 02 xe máy, 01 kìm, 01 kéo. Qua đấu tranh ban đầu, các đối tượng đã khai nhận đã trộm cắp dây cáp chống sét tại 31 trạm phát sóng BTS trên địa bàn 04 huyện Thanh Chương, Con Cuông, Anh Sơn, Đô Lương với tổng giá trị tài sản trên 156 triệu đồng. Đối tượng Phạm Văn Dương, Trần Văn Phúc và Nguyễn Văn Dụng là những người trực tiếp thực hiện hành vi trộm cắp. Sau khi trộm được dây điện lõi đồng, chúng về bán cho Nguyễn Xuân Dương làm nghề thu mua đồng nát. Số tiền kiếm được các đối tượng sử dụng tiêu xài cá nhân và mua ma túy.

Hiện cơ quan CSĐT Công an huyện Anh Sơn đang tiếp tục đấu tranh mở rộng chuyên án, lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Quảng Bình
Ý kiến của bạn