Nghệ An: Phát động chương trình 'Tháng Ba biên giới' 2022

Địa phương
05:21 PM 04/03/2022

Mới đây, tại Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn (Kỳ Sơn), Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và tỉnh Nghệ An tổ chức phát động chương trình “Tháng Ba biên giới” và phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đoàn các cấp hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Tại chương trình, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Nghệ An nhấn mạnh, tháng Ba hàng năm luôn là thời gian đặc biệt đối với mỗi người trẻ Việt Nam khi đây là tháng Thanh niên, là khoảng thời gian cao điểm để lực lượng đoàn viên thanh niên cả nước cùng tích cực thi đua tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương, đơn vị.  

Nghệ An: Phát động chương trình 'tháng 3 biên giới' 2022 - Ảnh 1.

Đoàn đến trao tặng công trình thanh niên “Thắp sáng đường biên” bằng năng lượng mặt trời, trị giá 200 triệu đồng giúp người dân thuận tiện đi lại và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn

Đây cũng là dịp mà tuổi trẻ cả nước hướng về biên cương Tổ quốc, tham gia các hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng kỷ niệm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và ngày Biên phòng toàn dân.

Chương trình này, phát động đúng Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và ngày Biên phòng toàn dân, với chủ đề "Biên cương Tổ quốc tôi", Chương trình "Tháng Ba biên giới" năm 2022 được thiết kế đặc biệt với các hoạt động đồng loạt tại tất cả địa bàn biên giới trên cả nước. Chương trình "Tháng Ba biên giới" năm nay cũng được diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, khi tuổi trẻ cả nước đang ra sức thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Hướng tới các hoạt động chính trong "Tháng Ba biên giới" 2022 gồm: Hành trình Thanh niên đến với cột mốc biên giới gắn với Lễ chào cờ "Tôi yêu Tổ quốc tôi"; giao lưu, thăm hỏi, tri ân những cựu chiến binh, cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng, những người đã và đang ngày đêm, không quản ngại khó khăn để thực hiện "mục tiêu kép": vừa bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, vừa thực hiện nhiệm vụ kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 nơi biên cương Tổ quốc.

Nghệ An: Phát động chương trình 'tháng 3 biên giới' 2022 - Ảnh 2.

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn cùng đoàn đại biểu thăm hỏi, tặng quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nậm Cắn

Tất cả Đoàn viên, Hội viên, thanh niên đảm nhận, triển khai các công trình, phần việc thanh niên gắn với nhiệm vụ giữ gìn quốc phòng - an ninh, phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo, đồng hành cùng người dân và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các địa bàn biên giới.

Năm 2022 là năm đặc biệt khi hai Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước  Việt Nam - Lào thiết thực tổ chức những hoạt động kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào. Trong bối cảnh tình hình quốc tế và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, chắc chắn rằng tuổi trẻ Việt Nam và tuổi trẻ Lào anh em sẽ luôn chung tay thực hiện sứ mệnh gìn giữ và phát huy hơn nữa sự nghiệp đoàn kết hữu nghị giữa hai dân tộc.

Đặc biệt, nhằm tri ân những đóng góp của các cựu Thanh niên xung phong và các gia đình chính sách, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, thể hiện lòng biết ơn và trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay trong việc phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta, tại chương trình ngày hôm nay, Ban tổ chức chương trình dành tặng 20 phần quà cho 20 cựu thanh niên xung phong, gia đình chính sách, người có uy tín trong đồng bào dân tộc.

Ban tổ chức chương trình cũng tặng 40 suất học bổng cho các em học sinh dân tộc thiếu số có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên các em học sinh vươn lên học tập tốt.

Nghệ An: Phát động chương trình 'tháng 3 biên giới' 2022 - Ảnh 3.

Đ/c Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao quà cho các thanh niên xung phong là người dân tộc thiểu số tại chương trình

Trong khuôn khổ Chương trình "Điều ước cho em" do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị triển khai, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ Vì tầm vóc Việt thuộc Tập đoàn TH và Ngân hàng Bắc Á trao tặng 20 công trình "Nhà vệ sinh cho em", mỗi công trình "Nhà vệ sinh cho em" trị giá 60 triệu đồng sẽ được triển khai tại các điểm trường, trường học tại các địa bàn biên giới khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trị giá 1,2 tỷ đồng.

Bên cạnh đó,Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao tặng 01 công trình "Trường đẹp cho em" tại điểm trường bản Mường Piệt thuộc Trường Tểu học Thông Thụ 1, xã Thông Thụ, huyện Quế Phong trị giá 430 triệu đồng và 01 công trình "Trường đẹp cho em" tại điểm trường bản Pà Ca thuộc Trường Mầm non Nậm Cắn, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, trị giá 280 triệu đồng.

Ban Tổ chức Chương trình đã trao tặng 500 cờ Tổ quốc cho cho 500 hộ gia đình đang sinh sống dọc tuyến đường biên giới khu vực Nậm Cắn; 1.000 đôi giày thể thao trị giá 250 triệu đồng cho người dân, thanh niên, học sinh tại xã Nậm Cắn.

Chương trình cũng đã trao tặng "Ngôi nhà hạnh phúc" cho em Lầu Y Đơ, hiện là học sinh lớp 2C, Trường Tiểu học Nậm Cắn, mồ côi bố, gia đình đặc biệt khó khăn, hiện đang ở với mẹ bị tàn tật. Đồng thời  Công ty cổ phần Thương mại Phát triển Kỹ thuật và Nhân lực Quốc tế trao tặng 1 "Ngôi nhà hạnh phúc" cho 1 em học sinh khó khăn của huyện Kỳ Sơn. Mỗi "Ngôi nhà hạnh phúc" trị giá 80 triệu đồng.

Ngọc Tú
Ý kiến của bạn
Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua

Năm ngoái, tín dụng vay kinh doanh tăng hơn 35%, còn tiêu dùng chỉ thêm 1% - mức thấp nhất 5 năm qua. Điều này cho thấy, người dân không có nhu cầu vay mua nhà đất.