Nghệ An: Phó Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

Sự kiện
05:05 PM 05/04/2022

Sáng 5/4, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An) dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong bầu không khí thiêng liêng, thành kính, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn đại biểu đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, kính trọng sâu sắc đối với tư tưởng vĩ đại và cuộc đời cao đẹp của Người.

Nghệ An: Phó Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm tại Khu Di tích Kim Liên - Ảnh 1.

Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Phó Chủ tịch nước cùng đoàn đại biểu đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tại Khu Di tích Kim Liên, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Anh Xuân ghi vào sổ vàng lưu niệm: "Hôm nay, cháu cùng Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội, Văn phòng Chủ tịch nước được về thăm Nghệ An - quê Bác. Chúng cháu vô cùng vinh dự và xúc động được thấy Nghệ An ngày càng phát triển giàu đẹp; được dâng hoa, dâng hương Khu Di tích Kim Liên". Phó Chủ tịch nước cũng về thăm quê ngoại và quê nội của Người; dâng hương và trồng cây lưu niệm tại Đền Chung Sơn - đền thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh ở trên Núi Chung.

Nghệ An: Phó Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm tại Khu Di tích Kim Liên - Ảnh 2.

Đoàn đại biểu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tiếp tục thăm trụ sở UBND xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tặng quà lưu niệm cho huyện Nam Đàn và xã Kim Liên; trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh của huyện Nam Đàn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, trao tặng 10 nhà tình nghĩa và 30 suất quà cho gia đình chính sách của huyện.

Phát biểu tại lễ trao tặng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Anh Xuân bày tỏ xúc động, rất ấn tượng đối với những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An nói chung, huyện Nam Đàn, xã Kim Liên nói riêng đạt được trong thời gian qua.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cũng đã trao đổi một số nội dung với tỉnh. Trước hết, Nghệ An có những giá trị vô giá mà không phải vùng đất nào cũng có được. Đó là quê hương của Bác Hồ, quê hương của các danh nhân, của những tiền bối cách mạng, của những người yêu nước…; quê hương của những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Trên cơ sở đó, Phó Chủ tịch nước mong rằng tỉnh tiếp tục giữ gìn những giá trị vô giá này để trở thành động lực nội sinh cho sự phát triển hôm nay và mai sau.

Nghệ An: Phó Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm tại Khu Di tích Kim Liên - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tặng quà lưu niệm cho huyện Nam Đàn và xã Kim Liên

Mặt khác, Nghệ An cần tiếp tục phát huy những tiềm năng, thế mạnh vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước; nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế đang là điểm sáng của tỉnh để trở thành những mô hình phổ biến ở 21 huyện, thành, thị, tạo sự phát triển hài hòa, đồng đều giữa các địa phương trong tỉnh, nhất là những địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ cách mạng, vùng dân tộc thiểu số… "Chúng ta cần phát triển hài hòa giữa kinh tế, văn hóa, xã hội và môi trường, nâng chất lượng sống của nhân dân, vì hạnh phúc của nhân dân", Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Nghệ An là vùng đất học, giàu truyền thống hiếu học, do vậy theo Phó Chủ tịch nước cần có kế hoạch dài hạn để đầu tư phát triển nguồn nhân lực không chỉ phục vụ cho Nghệ An mà còn cho cả nước, không chỉ cho trước mắt mà còn cả cho lâu dài. 

Đặc biệt, đồng chí mong muốn tỉnh tiếp tục tôn tạo, giữ gìn, phát huy các truyền thống tốt đẹp của dân tộc, truyền thống cách mạng của quê hương Nghệ An anh hùng, để giáo dục thế hệ trẻ tỉnh nhà và cả nước, khơi dậy những động lực, khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Ngọc Tú
Ý kiến của bạn