Nghệ An: Phó Chủ tịch Thường trực UBND dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

Địa phương
06:18 PM 19/07/2022

Ngày 19/7, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn và Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đô Lương

Thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (Đô Lương, Nghệ An). Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh và các đồng chí cùng đi trong đoàn bày tỏ lòng cảm phục và tri ân sâu sắc đối với các Anh hùng Liệt sỹ thanh niên xung phong thuộc Đại đội 317, Đội 65, Tổng đội thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước tỉnh Nghệ An; những người đã dâng trọn tuổi thanh xuân, chiến đấu và anh dũng hy sinh vì độc lập, vì tự do của Tổ quốc.

Nghệ An: Phó Chủ tịch Thường trực UBND dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ - Ảnh 1.

Đồng chí Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dâng hoa, dâng hương lên phần mộ chung của các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Trong những năm tháng chiến tranh khốc liệt, cung đường huyền thoại Truông Bồn là nơi kết nối các huyết mạch giao thông chi viện sức người, sức của từ hậu phương lớn miền Bắc cho tiền tuyến lớn miền Nam.

Tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, sau khi dâng hoa, thắp hương trước ngôi mộ chung của 13 Anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong, đoàn công tác đã dâng hoa, thắp hương tại Nhà tưởng niệm 1.240 Anh hùng liệt sĩ hy sinh trên cung đường Truông Bồn huyền thoại, cùng ôn lại một thời lịch sử hào hùng của mảnh đất và người nơi đây, gắn liền với sự hy sinh anh dũng của các Anh hùng liệt sĩ.

Nghệ An: Phó Chủ tịch Thường trực UBND dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh dâng hương lên từng phần mộ 13 liệt sĩ thanh niên xung phong

Tiếp đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh và đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Đô Lương tại xã Đà Sơn.  Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Đô Lương là nơi yên nghỉ của gần 2.400 liệt sĩ hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và nhiệm vụ Quốc tế cao cả.

Nghệ An: Phó Chủ tịch Thường trực UBND dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà cho Ban Quản lý Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Tiếp đó, đồng chí Lê Hồng Vinh đến thăm các gia đình có công với Cách mạng. Tại các gia đình tới thăm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống của các gia đình chính sách và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước công lao của các thương binh, bệnh binh và gia đình có công với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, gương mẫu, chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, năng động trong phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Nghệ An: Phó Chủ tịch Thường trực UBND dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ - Ảnh 4.

Phó Chủ tịch Lê Hồng Vinh dâng nén hương thơm trên phần mộ các liệt sĩ bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc sự hy sinh xương máu của các Anh hùng liệt sĩ vì hạnh phúc của nhân dân

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc.

Ngọc Tú
Ý kiến của bạn
8 tháng, xuất khẩu dệt may đạt 26,1 tỷ USD 8 tháng, xuất khẩu dệt may đạt 26,1 tỷ USD

8 tháng năm 2023, kim ngạch xuất khẩu dệt may đạt 26,1 tỷ USD, giảm 16% so với cùng kỳ năm 2022. Với kết quả này, ngành dệt may đã hoàn thành 65% mục tiêu kim ngạch xuất khẩu đạt 40 tỷ USD trong năm 2023.