Nghệ An: Ra quân Tổ công tác 373 tuần tra vũ trang phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật

Địa phương
05:23 PM 22/01/2024

Sáng 22/01, Công an tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ ra quân Tổ công tác 373 tuần tra vũ trang phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; Phan Đức Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh; Bùi Quang Thanh - Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, thành phố Vinh cùng 360 chiến sĩ thuộc các Tổ công tác 373.

Để tăng cường các giải pháp quyết liệt, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm đối với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn toàn tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh đã ra Quyết định số 373 ban hành Đề án thành lập các Tổ tuần tra vũ trang phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh, trật tự. Trong đó: Thành lập 6 Tổ 373 Công an tỉnh; Công an các huyện, thị xã thành lập ít nhất 2 Tổ 373; riêng Công an thành phố Vinh thành lập ít nhất 3 Tổ 373.

Nghệ An: Ra quân Tổ công tác 373 tuần tra vũ trang phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật- Ảnh 1.

Toàn cảnh ra quân tổ công tác 373

Là giải pháp mang tính chiến lược, dài hạn nhằm bổ sung, tăng cường lực lượng trực tiếp đấu tranh phòng, chống tội phạm trên các tuyến, địa bàn trọng điểm; khắc phục tình trạng thành lập các Tổ tuần tra vũ trang theo hình thức Kế hoạch, mang tính chất giai đoạn, chưa thực sự chặt chẽ về cơ sở pháp lý, thực hiện trong thời gian ngắn, phiên hiệu thay đổi như trong những năm trước. Đề án 373 được xem là tiền đề, cơ sở quan trọng để xây dựng, phát triển, nâng tầm và tạo thương hiệu, uy lực của Tổ tuần tra vũ trang Công an tỉnh Nghệ An, là một mũi nhọn sắc bén trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Ngoài ra, để tăng cường công tác bảo vệ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công an tỉnh quyết định tổ chức ra quân triển khai đợt cao điểm 30 ngày, đêm tuần tra vũ trang của Tổ 373 Công an tỉnh, bắt đầu từ ngày 22/01/2024 (tức ngày 12/12 âm lịch năm Quý Mão) đến ngày 22/02/2024 (tức ngày 13/01 âm lịch năm Giáp Thìn).

Lãnh đạo Công an tỉnh yêu cầu tất cả các thành viên Tổ công tác 373 luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, giữ đúng tư thế tác phong, bình tĩnh, ứng xử linh hoạt, chấp hành nghiêm pháp luật và Điều lệnh Công an nhân dân. Quá trình thực hiện nhiệm vụ phải luôn cảnh giác, phán đoán tốt tình hình; kịp thời phát hiện sớm các tình huống xấu có thể xảy ra để chủ động sẵn sàng phương án, hợp đồng phối hợp xử lý hiệu quả; không để bị động, bất ngờ dẫn đến xảy ra những sơ hở, thiếu sót, tạo cớ cho các đối tượng xấu lợi dụng cản trở, chống đối hoặc xuyên tạc, vu khống, làm ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của lực lượng Công an.

Đặc biệt, đợt cao điểm tuần tra vũ trang sẽ triển khai trong một thời gian dài, không có ngày nghỉ, xuyên suốt trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán; khung giờ tổ chức tuần tra vũ trang tập trung nhiều vào đêm khuya. Do đó, yêu cầu toàn thể các cán bộ, chiến sĩ được điều động tham gia Tổ 373 phải cố gắng sắp xếp công việc cơ quan, gia đình một cách hợp lý nhất, khắc phục mọi khó khăn để tham gia thực hiện một cách nghiêm túc, hiệu quả, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nghệ An: Ra quân Tổ công tác 373 tuần tra vũ trang phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật- Ảnh 2.

Đại tá Bùi Quang Thanh - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận trong nhiều năm qua, lực lượng Công an tỉnh đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đặc biệt là trong công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, mang lại sự bình yên cho nhân dân và tạo môi trường thuận lợi, ổn định để tỉnh thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. 

Những thành quả tỉnh nhà đạt được đều có sự đóng góp rất quan trọng của Công an tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đánh giá cao Công an tỉnh thời gian qua đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với tinh thần, quyết tâm cao, lực lượng công an tiếp tục triển khai nhiều hoạt động theo chỉ đạo của Bộ Công an, UBND tỉnh, lãnh đạo tỉnh để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 thông quan việc thành lập Tổ công tác 373.

Mặt khác, chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo Công an tỉnh quan tâm và tạo mọi điều kiện để cán bộ, chiến sĩ trong Tổ công tác 373 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và có chế độ chính sách kịp thời động viên các đồng chí tham gia tổ công tác. Đồng thời đề nghị các đơn vị trong lực lượng Công an tỉnh phối hợp với Tổ công tác 373 cũng như chính quyền thành phố Vinh, các cấp, các ngành phối hợp với Tổ công tác 373 nói riêng, lực lượng công an tỉnh nói chung hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp đón Tết cổ truyền 2024, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung gửi lời chúc đến cán bộ, chiến sỹ của Tổ công tác 373 và cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng Công an tỉnh nhà cùng gia đình năm mới mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc và giành nhiều thắng lợi trong công tác.

Nghệ An: Ra quân Tổ công tác 373 tuần tra vũ trang phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật- Ảnh 3.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

Đại tá Bùi Quang Thanh - Giám đốc Công an tỉnh cho biết trong 01 tháng thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an về triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công an Nghệ An được đánh giá ở tốp đầu trong đảm bảo an ninh trật tự, luôn nắm tình hình từ sớm, từ xa; đánh mạnh, đánh trúng, đánh đúng các băng, hội, nhóm về hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường... Đặc biệt đến thời điểm này, lực lượng công an tỉnh đã phát hiện, thu giữ hơn 7 tấn pháo; trật tự an toàn giao thông được giữ vững, quản lý hành chính siết chặt.

Tổ công tác 373 được thành lập với 6 lực lượng hợp thành, gồm: Cảnh sát hình sự, cảnh sát ma túy, cảnh sát cơ động, cảnh sát hành chính, cảnh sát giao thông và lực lượng công an thành phố Vinh. Tổ công tác sẽ ra quân một cách mạnh mẽ, quyết liệt, xử lý đúng người đúng tội, đặc biệt là các loại tội phạm đường phố như cướp, cướp giật, các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, chống người thi hành công vụ với tinh thần chỉ đạo kiên quyết, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

Ngọc Tú
Ý kiến của bạn
Kim ngạch xuất khẩu dệt may tăng 5,04% Kim ngạch xuất khẩu dệt may tăng 5,04%

Theo số liệu thống kê từ Tổng cục hải quan, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam sang các thị trường trên thế giới trong 6 tháng đầu năm 2024 đạt trên 16,52 tỷ USD, tăng 5,04% so với 6 tháng đầu năm 2023.