Nghệ An: Sôi động giải thể thao truyền thống Khu kinh tế Đông Nam

Địa phương
09:18 PM 22/07/2022

Chiều 22/7, tại Trường Cao đẳng kỹ thuật Việt Nam – Hàn Quốc, TP. Vinh, Ban quản lý KKT Đông Nam và Công đoàn KKT Đông Nam long trọng tổ chức Giải thể thao truyền thống Khu kinh tế Đông Nam và các KCN tỉnh Nghệ An năm 2022.

Nghệ An: Sôi động giải thể thao truyền thống Khu kinh tế Đông Nam - Ảnh 1.

Các Ban ngành tham dự

Giải thể  thao Khu kinh tế Đông Nam và các KCN tỉnh Nghệ An năm 2022 có sự tham dự và quan tâm của Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh Nghệ An; Đảng ủy Khối các Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An;  Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An; Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Nghệ An; Ban lãnh đạo, Chủ tịch công đoàn cơ sở các doanh nghiệp kinh doanh hạ tầng KCN: KCN Bắc Vinh, KCN VSIP Nghệ An; KCN WHA; KCN Nam Cấm; KCN Hoàng Mai 1, Công đoàn cơ sở và ban lãnh đạo các doanh nghiệp, các đơn vị tài trợ của giải đấu, các cơ quan báo chí trên địa bàn cùng đông đảo các cổ động viên tới cổ vũ tinh thần thi đấu của các vận động viên.

Nghệ An: Sôi động giải thể thao truyền thống Khu kinh tế Đông Nam - Ảnh 2.

Đoàn vận động viên của Ban Quản lý Khu kinh tế Đông nam

Giải thể thao thu hút đươc nhiều đơn vị, vận động viên tham gia và càng có ý nghĩa hơn khi được tổ chức vào đúng dịp chào mừng các ngày lễ truyền thống quan trọng; Kỷ niệm 93 năm, thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/07/2022); Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam, tỉnh Nghệ An (30/8/2007- 30/08/2022); Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An.

Nghệ An: Sôi động giải thể thao truyền thống Khu kinh tế Đông Nam - Ảnh 3.

28 đơn vị tham dự với trên 600 vận động viên tham gia tranh giải với 7 môn thể thao

Phát biểu khai mạc, ông Lê Tiến Trị - Trưởng Ban tổ chức giải chia sẻ: Giải thể thao truyền thống Khu kinh tế Đông Nam và các KCN tỉnh Nghệ An năm 2022 được tổ chức  với mục tiêu động viên, khuyến khích phong trào hoạt động văn hóa, thể thao trong các cơ quan, doanh nghiệp. Tạo sân chơi giải trí lành mạnh sau giờ làm việc và tăng cường giao lưu, kết nối, đoàn kết, góp phần xây dựng lực lượng lao động phát triển toàn diện. Chúng tôi hy vọng và mong muốn ngày càng có nhiều hơn các cơ quan, doanh nghiệp quan tâm động viên, tổ chức các hoạt động thiết thực hỗ trợ, động viên người lao động, để người lao động gắn bó hơn với sự phát triển của cơ quan, doanh nghiệp, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ.

Nghệ An: Sôi động giải thể thao truyền thống Khu kinh tế Đông Nam - Ảnh 4.

ông Lê Tiến Trị - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam, Trưởng Ban tổ chức giải đọc khai mạc

Giải thể thao truyền thống Khu kinh tế Đông Nam và các KCN tỉnh Nghệ An năm nay thu hút đông đảo vận động viên và cổ động viên tham gia cùng sự quan tâm, ủng hộ phong trào của lãnh đạo các doanh nghiệp, các nhà tài trợ đã khẳng định phong trào thể thao của người lao động của tỉnh Nghệ An nói chung và các khu công nghiệp nói riêng ngày càng chuyển biến tích cực. Hứa hẹn đây là một giải đấu nâng cao và phát huy tinh thần đoàn kết, thi đấu trung thực, thể hiện tinh thần thể thao cao thượng, tạo nét đẹp văn hóa trong thể thao, cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, những kỹ thuật chuyền bóng điêu luyện, những màn bóng bàn tinh tế, những chiến thắng đẹp trong các bộ môn thể thao.

Nghệ An: Sôi động giải thể thao truyền thống Khu kinh tế Đông Nam - Ảnh 5.

Ông Lê Tiến Trị - Trưởng Ban KKTĐN và ông Phan Văn Bình - phó Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam lên tặng cúp lưu niệm tới các đơn vị tham dự

Giải thể thao truyền thống Khu kinh tế Đông Nam và các KCN tỉnh Nghệ An 2022 diễn ra từ ngày 22/7 2022 đến ngày 21/8/2022 với 7 nội dung thi đấu gồm: Bóng đá nam;  Bóng đá nữ;  Bóng chuyền hơi nam, nữ phối hợp; Kéo co nam, nữ phối hợp; Nhảy bao bố đôi đồng đội nam, nữ phối hợp; Bóng bàn đơn nam; Bóng bàn đơn nữ.

Qua giải thể thao này cũng là dịp để các đoàn viên công đoàn, người lao động làm việc tại các doanh nghiệp được tăng cường sự giao lưu, kết nối giữa đoàn viên, người lao động, đồng thời tạo sân chơi thể thao, giải trí lành mạnh, góp phần xấy dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, thúc đẩy sản xuất, doanh nghiệp phát triển bền vững.

Khu kinh tế Đông Nam và các KCN Nghệ An hiện có 132 doanh nghiệp đi vào hoạt động; Tổng số lao động hiện có 29.247 người. Hiện nay, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong KKT, các KCN đã có nhiều chuyển biến tích cực: có 94,7% doanh nghiệp đã đi vào hoạt động sản xuất ổn định; Một số doanh nghiệp trong các lĩnh vực may mặc, điện tử đang tiếp nhận thêm nhiều đơn hàng và mở rộng quy mô sản xuất. Khu kinh tế Đông Nam có nhiệm vụ thực hiện chức năng quản lý nhà nước trực tiếp đối với các Khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh ; quản lý và tổ chức thực hiện chức năng cung ứng dịch vụ hành chính công và dịch vụ hỗ trợ khác có liên quan đến hoạt động đầu tư và sản xuất, kinh doanh cho các nhà đầu tư trong KKT, KCN trên địa bàn tỉnh theo quy định của pháp luật.
Thái Quảng - Lê Dung
Ý kiến của bạn