Nghệ An: Tây Nghệ Tourist tổ chức lễ ra mắt chi nhánh tại Cửa Lò.

Tiếp thị
10:15 PM 21/06/2022

Mới đây, Tây Nghệ Tourist tổ chức lễ ra mắt chi nhánh thứ 4 tại Cửa Lò. Đến dự Lễ ra mắt trung tâm điều phối du lịch Miền Tây xứ Nghệ - TNT Cửa Lò có ông Nguyễn Mạnh Lợi - Phó giám sở Du lịch Nghệ An và đại diện cán bộ phòng ban của Sở; ông Hoàng Văn Phúc - Phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò và đại diện phòng văn hoá thị xã Cửa Lò.

Tây Nghệ Tourist TNT –  là tên viết tắt của Trung tâm điều phối du lịch Tây Nghệ. Với mục tiêu phát triển du lịch bền vững vùng miền Tây Nghệ An, từ những ngày đầu mới thành lập đến nay, Tây Nghệ Tourist TNT đã góp phần quảng bá, giới thiệu những lợi thế, tiềm năng về du lịch của Nghệ An nói chung và miền tây Nghệ An nói riêng đến nhiều bạn bè trong và ngoài tỉnh.

Hiện nay, TNT Tourist có hai trụ sở tổng điều phối, gồm: Cơ sở 1 có địa chỉ  Khu Du lịch sinh thái Pha Lài, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông; và cơ sở 2  có địa chỉ Trạm dừng chân Thẳm Nàng Màn, xã Yên Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An.

Nghệ An: Tây Nghệ Tourist  tổ chức lễ ra mắt chi nhánh tại Cửa Lò. - Ảnh 1.

Thạc sĩ Phát Triển (của đại học Flinders, Australia): chị Vi Thị Thắm – Giám Đốc Khu Du Lịch Sinh Thái Pha Lài chia sẻ về những đóng góp của Tây Nghệ Tourist trong sự phát triển du lịch chung của cả Tỉnh.

Hiện tại, Tây Nghệ Tourist đã thiết lập và đi vào hoạt động với 4 chi nhánh thành viên: TNT Tây Nam (Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn) – đại diện chi nhánh: Vy Thanh Hằng và Lê Thị Vân – Farmstay Phú Vân, Mường Lống, Kỳ Sơn; TNT Phủ Quỳ (Nghĩa Đàn, Thái Hoà, Quỳ Hợp)- đại diện chi nhánh: Ông Đặng Trọng Tấn – GĐ khu sinh thái Hòn Mát, Nghĩa Đàn;  TNT Quế Phong – đại diện chi nhánh: ông Đing Minh Cương – chủ farmstay Nhật Minh và Nguyễn Thuỳ Trang – chủ Lâm Khang homestay; và ngày 20/6 TNT Cửa Lò chính thức được thành lập do ông Đặng Văn Thiện – GĐ T&C Travel đại diện chi nhánh. Cùng mạng lưới cộng tác viên và hệ thống đối tác là các khu điểm du lịch của Tây Nghệ, các doanh nghiệp lữ hành, và các đơn vị cung cấp dịch vụ rộng khắp tại 10 huyện và 1 thị xã tại miền Tây xứ Nghệ .

Nghệ An: Tây Nghệ Tourist  tổ chức lễ ra mắt chi nhánh tại Cửa Lò. - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Mạnh Lợi - Phó giám sở Du lịch Nghệ An hoàn toàn ủng hộ việc ra mắt văn phòng đại diện của Tây Nghệ Tourist tại Cửa Lò!

Phát biểu tại Lễ ra mắt chi nhánh TNT Cửa Lò , ông Nguyễn Mạnh Lợi - Phó giám sở Du lịch Nghệ An hoàn toàn ủng hộ việc ra mắt văn phòng đại diện của Tây Nghệ Tourist tại Cửa Lò! Đồng thời đề nghị Uỷ ban nhân dân thị xã Cửa Lò tạo điều kiện cho TNT Cửa Lò quảng bá, kết nối du lịch Cửa Lò với các điểm đến Tây Nghệ.

Nghệ An: Tây Nghệ Tourist  tổ chức lễ ra mắt chi nhánh tại Cửa Lò. - Ảnh 3.

Ông Hoàng Văn Phúc - Phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò chia sẻ sự đồng tình khi có văn phòng Tây Nghệ Tourist tại Cửa Lò.

Ghi nhận những nỗ lực cũng như tâm huyết của đội ngũ Tây Nghệ Tourist trong việc quảng bá và giới thiệu tiềm năng du lịch của Tỉnh nhà nói chung, ông Hoàng Văn Phúc - Phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò chia sẻ sự đồng tình khi có văn phòng Tây Nghệ Tourist tại Cửa Lò. Đồng thời khẳng định và tin tưởng rằng TNT Cửa Lò sẽ hỗ trợ việc quảng bá, kết nối du lịch từ miền Tây xứ Nghệ về với du khách tại Cửa Lò!Và hi vọng của lãnh đạo thị xã là Trung tâm có thể mở rộng hoạt động ra ngoài tỉnh, thậm chí vươn ra quốc tế để cùng với Cửa Lò thu hút và quảng bá du lịch tại Cửa Lò.

Nghệ An: Tây Nghệ Tourist  tổ chức lễ ra mắt chi nhánh tại Cửa Lò. - Ảnh 4.

Ông Đặng Văn Thiện – GĐ T&C Travel đại diện chi nhánh TNT Cửa Lò chia sẻ tâm huyết và định hướng hoạt động du lịch trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi Lễ ra mắt TNT Cửa Lò, đại diện chi nhánh chia sẻ tâm huyết và trách nhiệm của một người làm trong lĩnh vực du lịch cũng như định hướng hoạt động của chi nhánh về mặt lâu dài. Theo đó, chi nhánh TNT Cửa Lò  hướng tới tổ chức các tour Cửa Lò đi tới các huyện Tây Nghệ cố định hàng tuần, và một số ngày trong tuần.

Hiện nay thông tin du lịch tại các địa phương Tây Nghệ còn rất hạn chế, du khách và các đơn vị lữ hành khó tiếp cận. Vì vậy, đại diện của Tây Nghệ Tourist tại mỗi huyện và thị xã sẽ là đầu mối cung cấp, tư vấn thông tin du lịch cho du khách và các công ty du lịch. Từ đó sẽ tạo sự thuận lợi và ấn tượng cho mỗi du khách khi đến với miền Tây.Bên cạnh đó, Tây Nghệ Tourist sẽ hỗ trợ truyền thông, quảng bá hình ảnh và sản phẩm du lịch cho các địa phương, kết nối tới du khách và đơn vị lữ hành trong và ngoài tỉnh. Tư vấn, hỗ trợ thông tin và điều phối du lịch miễn phí cho du khách Việt Nam và nước ngoài tại miền Tây xứ Nghệ

Tây Nghệ Tourist cũng là kênh kết nối với các doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài tỉnh nhằmgiới thiệu các điểm đến và cung cấp các chương trình tour chất lượng, độc đáo với triết lý sáng tạo không ngừng để hấp dẫn được mọi du khách tới đây. Bởi vì các sản phẩm du lịch chất lượng, độc đáo, mới lạ luôn là tiêu chí lựa chọn của du khách và các doanh nghiệp lữ hành. Tây Nghệ sẽ hỗ trợ các điểm đến, đặc biệt là các điểm đến mới cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm để thu hút được du khách và giúp các đơn vị lữ hành an tâm bán tour cho du khách. Từ đó tạo thành một mạng lưới liên kết để giới thiệu và bán các gói sản phẩm du lịch của Tây Nghệ, hướng tới mỗi người, mỗi đơn vị du lịch là một đại sứ du lịch quảng bá cho miền Tây Nghệ An.

Đồng thời, Tây Nghệ Tourist là địa chỉ uy tín để liên kết đào tạo với các trường cao đẳng, đại học trong và ngoài tỉnh tổ chức các khoá đào tạo nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng cho lực lượng lao động ngành du lịch và dịch vụ. Trước thực tế hiện nay, nhân sự hoạt động trong lĩnh vực du lịch và dịch vụ, kể cả đội ngũ cán bộ văn hoá, cán bộ quản lý du lịch tại các địa phương miền Tây Nghệ An đang yếu và thiếu nghiêm trọng. Việc liên kết đào tạo mang tính thực tiễn cao, tập trung cầm tay chỉ việc, theo hướng đào tạo ngay tại địa phương với phương châm nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả. Đảm bảo được năng lực, kỹ năng cho lực lượng lao động du lịch tại địa phương, như vậy mới có thể phát triển du lịch một cách chuyên nghiệp và bền vững. Thông qua đó có thể chọn lọc những nhân tố ưu tú tại địa phương để đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nguồn nhân lực chủ chốt, lâu dài. Đồng thời nhằm thu hút các lao động người địa phương có năng lực, kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch đang làm ăn xa trở về phục vụ quê hương.

Nghệ An: Tây Nghệ Tourist  tổ chức lễ ra mắt chi nhánh tại Cửa Lò. - Ảnh 5.

Đại diện các chi nhánh TNT Tourist nhận hoa chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu đến dự lễ.

Tây Nghệ Tourist tư vấn phát triển du lịch, thiết kế các sản phẩm du lịch dựa trên văn hoá, đặc trưng từng địa phương. Hiện nay các địa phương Tây Nghệ hầu hết đang thiếu các sản phẩm, dịch vụ du lịch trọn vẹn hoặc các sản phẩm du lịch đang mang tính bắt chước, trùng lặp nhau. Để du lịch miền Tây xứ Nghệ phát triển một cách đồng bộ và hấp dẫn được du khách cần có các sản phẩm du lịch mang bản sắc của từng địa phương. Tây Nghệ Tourist có ban cố vấn là những nhà hoạch định, nhà dân tộc học, nghệ nhân văn hoá gốc Nghệ, người Nghệ trăn trở và tâm huyết để sáng tạo và phát triển các sản phẩm văn hoá gắn với du lịch. Nhờ đó, những tinh hoa, giá trị văn hoá truyền thống vô giá của mỗi địa phương được gìn giữ và phát huy hiệu quả và góp phần truyền lại cho lớp trẻ Tây Nghệ.    

Tây Nghệ Tourist tư vấn và hỗ trợ hình thành các quy chế hoạt động, thiết lập quy trình vận hành, văn hoá ứng xử, nguyên tắc tổ chức du lịch cho các điểm đến du lịch sinh thái, cộng đồng. Các huyện miền Tây xứ Nghệ có thế mạnh và định phướng phát triển du lịch văn hoá, cộng đồng. Tuy nhiên tại địa phương, các thành viên tham gia hoạt động du lịch cộng đồng và cán bộ liên quan vẫn đang còn rất bỡ ngỡ, mơ hồ và thiếu kinh nghiệm trong việc vận hành, tổ chức du lịch, dịch vụ tại các điểm du lịch. Thậm chí có những bài học về vấn đề tổ chức, vận hành điểm du lịch cộng đồng để lại những hậu quả đáng tiếc như gây ra xung đột lợi ích trong cộng đồng. Từ đó thấy rõ vai trò cấp thiết của việc định hướng, tư vấn và thiết lập ngay từ đầu về các quy chế, quy định, quy trình vận hành và hoạt động tại các điểm du lịch cộng đồng.  

 

                                                                         Thái Bình – Văn Quyền

Ý kiến của bạn
Đến giữa tháng 7, cả nước xuất siêu gần 12 tỷ USD Đến giữa tháng 7, cả nước xuất siêu gần 12 tỷ USD

Từ đầu năm đến giữa tháng 7/2024, xuất nhập khẩu hàng hóa nước ta đạt hơn 402 tỷ USD, trong đó xuất khẩu hơn 207 tỷ USD, nhập khẩu 195 tỷ USD, cán cân thương mại xuất siêu 11,87 tỷ USD.