Nghệ An: Thường trực Tỉnh uỷ tổ chức hội nghị giao ban với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Địa phương
03:17 PM 09/04/2021

Sáng 9/4, Thường trực Tỉnh uỷ tổ chức hội nghị giao ban với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và các hội để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ Quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm Quý II/2021.

Nghệ An: Thường trực Tỉnh uỷ giao ban với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội  - Ảnh 1.

Quang cảnh hội nghị giao ban (Ảnh TTĐT).

Theo báo cáo của Ban Dân vận Tỉnh uỷ – Trưởng khối các đơn vị Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể chính trị - xã hội, các hội, trong thời gian qua tình hình tư tưởng của nhân dân cơ bản ổn định, luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Nhà nước. Các hoạt động chào mừng các ngày lễ kỷ niệm, ngày truyền thống của Đảng, quê hương, đất nước, của ngành được Mặt trận, đoàn thể và các hội tổ chức ý nghĩa, thiết thực, tiết kiệm. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phòng chống dịch Covid-19, vui Xuân, đón Tết an toàn, tiết kiệm. Giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông, tích cực sản xuất, chăm bón vụ Xuân, phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Thường xuyên động viên con em lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Nghệ An: Thường trực Tỉnh uỷ giao ban với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội  - Ảnh 2.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ chủ trì hội nghị (Ảnh TTĐ).

Đặc biệt, nhân dân phấn khởi trước thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Quan tâm đặt nhiều kỳ vọng về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 được người dân chờ đợi.

Tuy nhiên, người dân cũng bày tỏ nhiều băn khoăn và lo lắng trước tình hình dịch bệnh trên người, cây trồng, vật nuôi diễn ra phức tạp, kéo dài ảnh hưởng lớn đến đời sống và sản xuất kinh doanh, Tình trạng rớt giá của các sản phẩm nông nghiệp, nhất là các sản phẩm rau, củ, quả. Tệ nạn xã hội và vệ sinh an toàn thực phẩm…

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị trong khối Mặt trận, đoàn thể chính trị - xã hội và các hội đã báo cáo cụ thể về những kết quả đạt được trong thời qua. Đồng thời trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Các đơn vị cũng đề nghị Thường trực Tỉnh uỷ quan tâm chỉ đạo một số nội dung như: Chỉ đạo xây dựng chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, trong đó quan tâm đến đầu vào và đầu ra của nông sản. Cùng với đó, quan tâm chỉ đạo giao cơ quan trình Văn bản cho phép sửa đổi quy chế giải thưởng Hồ Xuân Hương. Cho phép tổ chức hội nghị gặp mặt tri ân các nhóm thiện nguyện đã có nhiều đóng góp vào hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Trong công tác tổ chức bầu cử, các đơn vị đề nghị Thường trực Tỉnh uỷ chỉ đạo cơ sở thành lập Ban bầu cử, Tổ bầu cử phải có thành phần là tổ chức chính trị - xã hội. Chỉ đạo chính quyền các cấp không tổ chức các hoạt động tụ tập đông người trước và trong ngày diễn ra bầu cử.

Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị trong khối Mặt trận, đoàn thể và các hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ ghi nhận những kết quả các đơn vị, cơ quan trong khối đạt được trong thời gian qua. Các đơn vị đã có đóng góp xứng đáng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh, nhất là những công việc triển khai sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Hoạt động an sinh xã hội, trong đó có hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo. Tham gia triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Thông phát biểu về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới,  :"Mặt trận, đoàn thể và các hội tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để các thành viên, hội viên, đoàn viên thực hiện tốt trách nhiệm, quyền lợi trong cuộc bầu cử. Bên cạnh đó, tuyên truyền để các hội viên, đoàn viên không tham gia các tổ chức hội, nhóm hoạt động đa cấp mang tính chất lừa đảo".

Nghệ An: Thường trực Tỉnh uỷ giao ban với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội  - Ảnh 3.

Đ/c Võ Thị Minh Sinh – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh cho biết Chương trình “Tết vì người nghèo – Tân Sửu 2021” đã nhận được số tiền ủng hộ hơn 96 tỷ đồng (Ảnh TTĐT).

Kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Thông đề nghị: "trong báo cáo tổng hợp của các đơn vị trong khối Mặt trận, đoàn thể và các hội nên rà soát để nội dung tổng hợp có trọng tâm, trọng điểm.Các đề xuất, kiến nghị cần phải sát với việc thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị để được xem xét giải quyết".

Đối với UBMTTQ tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đề nghị phải xác định công tác bầu cử thời điểm này là nhiệm vụ trọng tâm để tham mưu, thực hiện theo thẩm quyền đối với các nhiệm vụ mình để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra thành công.

Vũ Bình - Lê Dung
Ý kiến của bạn
Bình luận