Nghệ An: Tổ chức bắn pháo hoa trong Chương trình Countdown - Chào năm mới 2024

Địa phương
07:03 AM 17/12/2023

Theo kế hoạch tổ chức các hoạt động chào đón năm mới 2024, tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức chương trình Countdown - Chào năm mới 2024 với chủ đề "Hào khí sông Lam" và màn bắn pháo hoa kéo dài 15 phút hoàng tráng tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vinh.

Chương trình nghệ thuật “Hào khí sông Lam” chào mừng năm mới 2024 sẽ diễn ra vào lúc 21h15 phút đến 24h ngày 31/12/2023 tại Sân khấu Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Vinh). Điểm nhấn của chương trình là màn pháo hoa nghệ thuật dài 15 phút chào đón năm mới 2024 kết hợp với âm nhạc vào lúc 00 giờ ngày 01/01/2024.

Nghệ An: Tổ chức bắn pháo hoa trong Chương trình Countdown - Chào năm mới 2024- Ảnh 1.

Điểm nhấn của chương trình là màn pháo hoa nghệ thuật dài 15 phút chào đón năm mới 2024 kết hợp với âm nhạc vào lúc 00 giờ ngày 01/01/2024. (Ảnh minh hoạ)

Nội dung Chương trình nghệ thuật “Hào khí Sông Lam” chào mừng năm mới 2024 bao gồm:

Màn Khai từ “Khát vọng Sông Lam” được thể hiện bằng công nghệ ánh sáng hiện đại Laser, Leddscreer Matrix kết hợp âm nhạc và múa tương tác của vũ đoàn. Qua đó, thể hiện sự mạnh mẽ, tài năng và trí tuệ của người Nghệ An trong việc giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa của quê hương, đất nước trên con đường hội nhập và phát triển. Tiếp đến là phần Lễ… ngay sau phần Lễ là Chương trình nghệ thuật “Hào khí Sông Lam” gồm 2 chương:

Chương 1 mang tiêu đề “Bức tranh xứ Nghệ” là màn trình diễn của các nghệ sĩ, diễn viên Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh, các nhóm hoạt động nghệ thuật trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đây là năm mà các sự kiện văn hóa nghệ thuật được Nghệ An tổ chức với quy mô hoành tráng, phục vụ tốt các sự kiện chính trị của tỉnh, của đất nước. Nhiều gương mặt nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSUT, NSND. Văn hóa miền Tây xứ Nghệ có nhiều khởi sắc và đã có nhiều nhóm nghệ thuật đường phố được phát triển và hoạt động tích cực… Qua đó cho thấy, đời sống văn hóa tinh thần của người dân Nghệ An ngày càng nâng cao, khát vọng xây dựng quê hương ngày càng lớn mạnh.

Chương 2 mang tiêu đề “Hào khí Sông Lam” là màn trình diễn công nghệ ánh sáng hiện đại laser, Leddscreer Matrix kết hợp âm nhạc và múa tương tác của các vũ đoàn, nhóm nhảy cùng các ngôi sao nổi tiếng làng giải trí Việt và Nghệ An cùng nghệ sỹ, diễn viên của Trung tâm Nghệ thuật Truyền thống tỉnh sẽ đem đến những phút giây đầy cảm xúc tự hào. Tất cả nội dung của chương này sẽ cho thấy Nghệ An đang phát triển và hội nhập mạnh mẽ.

Chương trình nghệ thuật “Hào khí Sông Lam” là hệ thống sân khấu, âm thanh, ánh sáng hiện đại, hoành tráng, màn hình led lớn phục vụ Lễ đếm ngược khoảnh khắc chào đón năm mới 2024… Với mục đích tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên, cổ vũ các tầng lớp nhân dân Nghệ An chào đón năm mới 2024. Tất cả hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả một đêm nhạc ấn tượng, đầy màu sắc. Mang niềm vui đến với tất cả mọi người trong thời khắc chào đón năm mới 2024.

Thái Quảng
Ý kiến của bạn
Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc

Kim ngạch xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc trong quý I/2024 ước đạt 254 triệu USD, tăng 66% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho ngành hàng sầu riêng Việt Nam.